5 câu nói kinh điển của Coco Chanel về làm đẹp và sống tự tin

Coco Chanel mãi mãi là một quý bà tiên phong trong cả thời trang lẫn phong cách sống

5 câu nói kinh điển của Coco Chanel về làm đẹp

5 câu nói kinh điển của Coco Chanel về làm đẹp và sống đẹp

Hôm qua, tôi vừa hào hứng đặt mua một loạt thỏi son môi màu mới cùng mỹ phẩm trang điểm. Anh bạn cùng nhà thắc mắc, “Sao ra đường đeo khẩu trang bịt kín mặt mày mà lại mua son mới?”.

Nếu bạn có cùng suy nghĩ với anh bạn cùng nhà tôi, thì…bạn nên suy nghĩ lại nhé. Tất nhiên, nếu bạn không thích trang điểm thì cũng không sao, 9 người 10 ý. Nhưng nếu bạn cảm thấy vui vẻ khi được tô vẽ đôi chút lên mặt, thì cứ mạnh dạn lên mà phù phép, biến hoá cho gương mặt. Trang điểm không chỉ để che khuyết điểm hay cải thiện vẻ đẹp cho người ngoài xem. Mà nó còn là một cách để giúp chính bản thân mình tự tin hơn, vui vẻ hơn.

Quý bà Coco Chanel, nếu còn sống, hẳn sẽ đồng tình với tôi. Thuở sinh thời, bà Coco Chanel không chỉ là một nhà thiết kế. Bà còn là một nữ doanh nhân thay đổi cả ngành làm đẹp nữa. Chính bà đã làm rạng danh thỏi son đỏ. Một mẫu túi 2.55 thuở sơ khai của Chanel từng có ngăn tròn chuyên biệt đựng vừa thỏi son yêu thích của bà!

Sau đây là 5 câu nói bất hủ của bà về hiệu ứng làm đẹp đối với phái nữ, và vì sao chúng ta luôn nên dành thời gian chăm chút cho bản thân mỗi ngày.

5 câu nói kinh điển của Coco Chanel về làm đẹp

1. Câu nói kinh điển của Coco Chanel về thỏi son môi

Coco Chanel mê đắm thỏi son môi màu đỏ rực rỡ. Bà ví đôi môi tô đỏ với một bộ áo giáp cho cả vẻ bề ngoài lẫn cho tâm lý của bản thân.

“Nếu bạn buồn, bạn chán nản trong tình yêu, hãy trang điểm lên, tô chút son, và tấn công!”

2. Coco Chanel nói gì về nước hoa?

“Một người phụ nữ không biết dùng nước hoa thì chẳng có tương lai”, nhà thiết kế từng nói.

Bà cho rằng, mỗi người phụ nữ đều nên có một hương thơm kinh điển của riêng mình. Đừng chạy theo những gì đang trendy nhất, mà nên có một lập trường riêng. Bạn thích nước hoa họ gỗ hay họ hoa trắng (chypre)? Hương tươi mát hay nồng nàn quý phái? Hãy tìm ra họ hương miêu tả tốt nhất tính cách của bạn. Như vậy, bạn có thể thử nghiệm với nhiều thương hiệu nước hoa khác nhau, nhưng luôn luôn trung thành với bản sắc riêng của mình.

Và, theo lời Coco Chanel:

“Một người phụ nữ nên có mùi hương đàn bà. Chứ đừng ngửi như một bó hoa hồng”.

3. Tự tin về cá tính riêng của bản thân

“Để không bị thay thế, bạn phải khác biệt”

Coco Chanel khởi nghiệp thành công vì làm nên những bộ cánh suôn thẳng, thoải mái. Sự tương phản của trang phục Chanel khi so sánh với loại đầm corset bó sát cơ thể đã làm nên sức hút cho bà. Tương tự, với nước hoa Chanel No.5, bà chọn loại mùi hương ngon miệng, nồng nàn, gợi nhớ mùi hương thực tế của cơ thể phái đẹp hơn là chỉ có mùi như một bó hoa. Cũng vì lý do này mà Chanel No.5 trở thành một trong những chai nước hoa bán chạy nhất toàn cầu. Coco Chanel chưa bao giờ sống sai với câu nói kinh điển này của mình.

5 câu nói kinh điển của Coco Chanel về làm đẹp

4. Câu nói kinh điển của Coco Chanel về cách chọn màu son môi

“Màu đẹp nhất thế giới chính là màu sắc khiến bạn trông đẹp nhất có thể.”

Và câu nói bất hủ này của Coco Chanel cũng có thể áp dụng cho chọn màu trang phục. Tất nhiên, cá nhân Coco Chanel chuộng hai màu đen trắng. Nhưng khi chọn màu mỹ phẩm trang điểm thì bà cũng rất chuộng tông rực rỡ. Và đừng quên những mẫu áo khoác vải tweed lấp lánh nhà Chanel.

5. Coco Chanel không sợ lão hóa

Là một phụ nữ Pháp, bà Coco Chanel có vẻ đẹp châu Âu cổ điển và phong thái tao nhã. Nhưng, dù bà kỹ lưỡng trong việc trang điểm và chăm chút vẻ bề ngoài, thì bà cũng không níu kéo tuổi xuân một cách thái quá.

“Ở tuổi 20, gương mặt bạn được thiên nhiên trao tặng. Ở tuổi 30, cuộc sống có thể thay đổi gương mặt bản. Nhưng ở tuổi 50, gương mặt bạn ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào nếp sống của bạn”.

>>> Xem thêm: PARIS-RIVIERA: HƯƠNG THƠM TỪ VÙNG ĐẤT YÊU THÍCH CỦA COCO CHANEL

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm