Carolina Herrera trong mắt con gái

Trong câu chuyện mà các con gái của Carolina Herrera kể, bạn sẽ thấy được những góc rất khác về người phụ nữ quý tộc đã sáng tạo ra phong cách lady cho các đệ nhất phu nhân

Previous Next

CHÂN DUNG GIA TỘC FASHION ICON

Carolina có 4 người con gái và hai người nối nghiệp mẹ, trở thành những cái tên quen thuộc trong giới thiết kế thời trang, mỹ phẩm. Carolina Herrera de Báez là Giám đốc sáng tạo của Công ty Carolina Herrera Fragrances chuyên sản xuất nước hoa. Còn Patricia Herrera Lansing là người tư vấn sáng tạo cho thương hiệu thời trang Carolina Herrera.

Báez có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Cô chọn cách đi theo con đường gắn bó với những hương thơm quý phái, tạo nên phong cách sống đẳng cấp cho phái đẹp. Nếu như Coco Chanel lăng-xê lọ nước hoa Chanel N°5 trở thành huyền thoại chẳng kém những thiết kế vải tweed thì Carolina Herrera cũng làm phụ nữ sốt lên với mùi thơm 212 sang trọng, tao nhã từ năm 1997. Cho đến nay, họ chỉ tung ra bốn dòng nước hoa chính là CH, Carolina Herrera, Chic và 212 dành cho nam và nữ nhưng doanh số luôn rất ấn tượng trong thị trường nước hoa cao cấp.

Carolina kể: “Khi tôi hỏi ý con gái bắt đầu công việc ở mảng nước hoa cách đây hơn 10 năm, tôi muốn tìm một người trẻ tuổi chưa từng làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất hương thơm. Lời khuyên duy nhất mà tôi đưa ra là hãy đặt tình yêu vào những gì mà con làm. Sau đó, Báez bắt tay vào công việc khiến mọi thứ rất tốt rồi nó yêu thích công việc đến nỗi quyết định ở lại với công ty”.

ĐẰNG SAU NGƯỜI PHỤ NỮ QUYỀN LỰC

Carolina Herrera dạy các con tự lập từ sớm và để con tự quyết định con đường của mình. Bà không ép buộc các con phải gia nhập vào công ty gia đình nếu như chúng không muốn. Trong công việc, giữa ba mẹ con đơn giản là sự hợp tác độc lập.

Báez từng thổ lộ: “Tôi từng hình dung người mẹ trong vai trò một người sếp tổng chắc sẽ trở thành giấc mộng khủng khiếp. Tuy nhiên, may mắn thay, mẹ đã không kiểm soát tôi. Khi chúng tôi ở bên nhau, tôi không xem mẹ là đồng nghiệp mà là người mẹ thật sự. Nếu như cả hai phải ngồi xuống thảo luận về công việc, đó vẫn là cuộc trò chuyện giữa hai mẹ con. Tuy nhiên, trong cuộc họp có nhiều người, tôi không gọi bà là mẹ, chúng tôi đã thống nhất phải giữ chừng mực như vậy”.

Trong gia đình, Patricia Herrera Lansing kế thừa và hỗ trợ công việc thiết kế của mẹ đắc lực nhất. Ngay từ nhỏ, Patricia đã say sưa ngắm mẹ trong những bộ cánh tuyệt đẹp để rồi lớn lên trong niềm đam mê thời trang cao cấp mà mẹ đã truyền cho. Cô kể: “Tôi rất nhớ căn hộ nhỏ xinh xắn của chúng tôi ở Venezuela. Phòng thay đồ của mẹ tôi trông rất hay. Bà sưu tập nhiều nữ trang và giày. Tôi rất thích ngắm nhìn bà chuẩn bị để đi ra ngoài. Thường thì bà sửa soạn rất nhanh. Một khi mẹ tôi thích cái gì đó, bà sẽ phối thêm mọi thứ lại với nhau, có khi hơi buồn cười. Ví dụ, khi bà đang mặc một cái áo choàng tắm nhưng vẫn thử thêm sơ-mi bên ngoài, rồi ở dưới là váy và đeo nữ trang vào. Mẹ tôi chưa bao giờ thử đồ tuần tự từ trên xuống dưới như người khác mà thích choàng hết mọi thứ lên trang phục đang mặc sẵn. Bà thật kỳ lạ đúng không?”.

Patricia và Báez luôn yêu quý và trò chuyện với mẹ mỗi ngày dù đã sống riêng. Bên gia đình, Carolina trút bỏ hình tượng nhân vật quyền lực trong giới thời trang, chỉ còn là một bà ngoại được các cháu cực kỳ thương yêu như tiết lộ của Báez: “Mẹ tôi là một bà ngoại tuyệt vời. Khi mẹ tới Madrid, mấy đứa nhỏ nhà tôi rất thích ở khách sạn với bà vì bà sẽ để chúng tự do làm mọi điều mà chúng thích, kể cả nhảy nhót náo loạn trên giường của bà sau khi ăn điểm tâm xong”.

Xem thêm