The Lady In Red: BST mùa lễ hội của Hà Linh Thư tại VIFF 2021

Bản tuyên ngôn thời trang nữ quyền của nhà thiết kế Hà Linh Thư với sắc đỏ - xanh làm chủ đạo, hòa vào không khí tưng bừng của dịp lễ hội cuối năm tiếp tục khẳng định nguồn sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân mỗi người phụ nữ

BZ-VIFF-2021-ha-linh-thu-1

Vietnam International Fashion Festival (VIFF) là Lễ hội thời trang quốc tế kết hợp giữa thời trang – âm nhạc – trải nghiệm du lịch. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào 2020. Sau thành công rực rỡ trong năm đầu, lần này, VIFF 2021 tiếp tục mang đến những buổi biểu diễn kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, đáp ứng sự kỳ vọng của người mến mộ. Tham gia VIFF 2021, nhà thiết kế Hà Linh Thư đã đưa giới mộ điệu đi vào không gian nữ quyền với bộ sưu tập The Lady In Red.

Đỏ và xanh là bản màu chủ đạo trong bộ sưu tập Lady In Red

Bảng màu chủ đạo của bộ sưu tập là hai tông đỏ và xanh ấn tượng. Những sắc màu sống động nhất không chỉ phù hợp với không khí mùa lễ hội; mà còn mở ra một lối tư duy mới về đời sống đa sắc màu của phụ nữ hiện đại.

Gam đỏ quyến rũ, mang lòng nhiệt huyết, những xúc cảm mạnh mẽ và khát khao sâu thẳm.

BZ-ha-linh-thu-viff-2021-6

Sắc xanh tươi mới, trẻ trung, mang năng lượng tích cực, đầy bản ngã và không ngừng muốn khẳng định bản thân.

Bản sắc riêng của Hà Linh Thư được tìm thấy thông qua sự chỉn chu trong từng mẫu thiết kế. Từ việc lựa chọn chất liệu như nhung, lụa, dạ để thổi hồn vào.

Bên cạnh đó, những họa tiết thêu tay công phu, phụ kiện đi kèm như hoa lụa, túi xách, lông vũ biến tấu khéo léo theo tư duy thẩm mỹ độc đáo. Tất cả tạo nên vẻ đẹp cân bằng toàn mỹ, tôn vinh đường nét gợi cảm của quý cô. Nhưng ở đó vẫn chất chứa những bí ẩn không thể khám phá hết.

Biểu tượng người phụ nữ hiện đại và duyên dáng trong show Hà Linh Thư tại VIFF 2021

Câu chuyện nữ quyền của Hà Linh Thư được lấy cảm hứng từ bộ phim Little Women ra mắt vào Giáng sinh năm 2019. Bộ sưu tập đã truyền tải đầy đủ thông điệp nhân văn của bộ phim với tuyên ngôn:

“Những người phụ nữ, họ có suy nghĩ, có tâm hồn cũng như trái tim. Họ sở hữu sự cầu tiến, sở hữu tài năng cũng như vẻ đẹp”.

Không làm choáng ngợp bởi những họa tiết cầu kỳ trên trang phục. Thay vào đó các thiết kế đơn sắc nổi bật hơn khi được phối hợp trình diễn cùng phụ kiện của nhà thiết kế Trần Quốc Dũng.

Phá vỡ các quy tắc kinh điển về phụ kiện, đảo lộn định kiến về đường nét là những thứ có thể bắt gặp trên phụ kiện của ông.

Dấu ấn huyền ảo kết hợp siêu thực, với cái tôi táo bạo khi kết hợp thiết kế tôn vinh nữ quyền của Hà Linh Thư lại càng tô đậm hình hài người phụ nữ hiện đại, khao khát đổi mới nhưng vẫn giữ nét duyên thầm trong tâm hồn.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm