Nguyễn Minh Công Thu Đông 2021 tái hiện Hy Lạp thơ mộng

Việc lấy cảm hứng từ nền văn hóa Hy Lạp đưa vào bộ sưu tập Thu Đông 2021 là dấu ấn đánh dấu một chặng đường mới trong hành trình chinh phục niềm đam mê thời trang của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công

BZ-nguyen-minh-cong-bst-thu-dong-feature

Như đã hứa với các khán giả và giới mộ điệu thời trang, mới đây, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đã chính thức cho ra mắt lookbook của bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021 mang tên The Sunshine – Đi tìm lời ru mặt trời. Bộ sưu tập đánh dấu sự trở lại đường đua của Nguyễn Minh Công với làng thời trang Việt Nam trong năm 2021.

Lấy cảm hứng từ những nữ thần trong nền văn hóa Hy Lạp phương Tây, The Sunshine hứa hẹn sẽ mang đến một cơn gió mới mẻ và độc đáo. Nó gợi nên một góc nhìn khác thật thú vị; và khác biệt về những “nữ thần” trong truyền thuyết.

Nguyễn Minh Công thử nghiệm với phong cách mới mùa Thu Đông 2021

Nguyễn Minh Công được biết đến là nhà thiết kế công chúa. Anh tạo được chỗ đứng riêng trong làng mốt Việt với những mẫu đầu voan xếp tầng mơ mộng. Nhưng nay, Nguyễn Minh Công cho biết mình đã sẵn sàng để bắt đầu một chặng đường mới

Anh chia sẻ: “Mọi người nhìn thấy Nguyễn Minh Công của 5 năm vừa qua là hình ảnh của những nàng công chúa bước ra từ truyện cổ tích, t thiên nhiên với vẻ đẹp của những loài hoa. Thì với năm thứ 6, khởi đầu cho một chặng đường mới. Những nàng công chúa ấy sẽ hòa mình vào dòng chảy của văn hóa, của bản sắc, của các nền văn minh khác nhau trên thế giới”.

Nguyễn Minh Công đưa ra góc nhìn lãng mạn về những nữ thần Hy Lạp

Bộ sưu tập đầu tiên khai màn cho hành trình mới của Nguyễn Minh Công, lấy cảm hứng từ nền văn hóa Phục Hưng của Hy Lạp cổ đại. Anh tạo ra được chất riêng nhờ góc nhìn độc đáo của mình về những nữ thần Hy lạp.

Người ta nhớ đến Hy Lạp với vẻ đẹp hùng vĩ, quyền lực như chính những vị thần. Nhưng Nguyễn Minh Công lại có góc nhìn lãng mạn hơn. Nhà thiết kế chia sẻ rằng anh thấy Hy lạp thật thơ với những hoa văn điêu khắc mềm mại. Chúng là nét vẽ trong những bức họa mong manh. Là những vị thần đánh đàn hạc và ngân nga khúc hát.

Với cái nhìn riêng biệt, Nguyễn Minh Công mong muốn phác họa một Hy lạp mang màu sắc riêng, đậm chất thơ mộng của Nguyễn Minh Công.

Đón chào mùa lễ hội ngọt ngào qua bộ sưu tập The Sunshine – Đi tìm lời ru mặt trời

BZ-nguyen-minh-cong-bst-thu-dong-1

Bộ sưu tập The Sunshine – Đi tìm lời ru mặt trời quy tụ những mẫu trang phục với tông màu trắng làm chủ đạo. Nguyễn Minh Công chủ ý sử dụng những chất liệu mỏng, nhẹ như voan, ren và tận dụng tối đa lối thiết kế xếp tầng để tôn lên vẻ đẹp nữ tính của những “nàng thơ” trong bộ sưu tập này.

BZ-nguyen-minh-cong-bst-thu-dong-8

Ba gương mặt quen thuộc của showbiz và làng thời trang Việt – Kim Dung, Thanh Tuyền và LuAn – lần lượt được Nguyễn Minh Công biến hóa thành những nam thần, nữ thần qua những mẫu trang phục Thu Đông 2021.

Sự pha trộn hài hòa giữa các yếu tố cổ điển và những cắt cúp táo bạo đã tạo nên màu sắc riêng cho bộ sưu tập này. Nó không hề trộn lẫn với những bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ nền văn hóa Hy Lạp đã ra đời trước đó.

The Sunshine – Đi tìm lời ru mặt trời là bộ sưu tập thời trang Thu Đông 2021 mang đậm phong cách runway. Dẫu vậy, tính ứng dụng của những mẫu trang phục này vẫn có được chỗ đứng riêng trong đời sống thời trang.

*** Ê-kíp thực hiện***

PhotoAli Bùi
MakupTeam Pio Đoàn – Thịnh Vũ Academy
StylistNguyễn Chí Cường
Shoes: Trinnie
AccessoryTrần Quốc Dũng
Model: Kim Dung, Thanh Tuyền Nguyễn, LuAn

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm