Cách phối đồ mùa đông như Song Hye Kyo trong phim “Bây giờ chúng ta đang chia tay”

Làm thế nào mà để vừa thời trang lại vừa ấm áp khi đi làm trong mùa lạnh? Cùng tham khảo qua 5 nguyên tắc phối đồ của Song Hye Kyo trong phim Bây giờ chúng ta đang chia tay Now We Are Breaking Up)

Bộ phim Bây giờ chúng ta đang chia tay (Now We Are Breaking Up) được khán giả châu Á vô cùng  yêu thích – và phong cách thời trang trong phim của Song Hye Kyo, người thủ vai nữ chính là nhà thiết kế Ha Young Eun, cũng được đặc biệt quan tâm. Dễ thấy gu ăn mặc công sở những ngày thu đông của Kyo vô cùng đơn giản, thanh lịch. Chúng ta hoàn toàn có thể học tập theo để áp dụng.

Cùng khám phá 5 cách phối đồ mùa đông của Song Hye Kyo trong bộ phim tình cảm này.

1. “Hack” chiều cao khi chọn tỉ lệ trang phục thông minh

Song Hye Kyo chỉ cao 1m60. Tuy nhiên mỹ nhân xứ kim chi luôn biết chọn giày cũng như trang phục nhằm ăn gian chiều cao một cách xuất sắc. Vì vậy trong phim Bây giờ chúng ta đang chia tay, nữ diễn viên không hề bị lép vế trước các bạn diễn.

Tất nhiên, cách tăng chiều cao đơn giản nhất là diện một đôi giày nude cao đến 15cm. Nhưng nếu không quen đi giày cao gót cao lênh khênh, có bí quyết nào khác không? Song Hye Kyo cho thấy: Tỷ lệ phối đồ nên đặc biệt được quan tâm.

Đừng mặc những chiếc áo quá dài phủ mông mà nên chia tỷ lệ giữa phần trên và dưới thật rõ ràng. Ví dụ như hoặc thắt eo, hoặc là hai phần rõ rệt như áo đóng thùng trong chân váy, áo đóng thùng cùng quần tây. Nếu bạn mặc quần hoặc chân váy thì chọn hoặc loại ngắn trên gối (mini), hoặc là chấm gót chân (maxi). Kiểu dáng midi cắt ngang bắp chân sẽ khiến bạn trông thấp bé hơn.

2. Cách phối đồ mùa đông đẹp: Đừng mặc quá nhiều lớp (layer)

Cách phối đồ mùa đông như Song Hye Kyo trong phim "Bây giờ chúng ta đang chia tay"

Mặc bộ cánh quá nhiều lớp lang có thể khiến bạn trông luộm thuộm. Độ dày của chất liệu vải mùa đông cũng sẽ khiến bạn dễ trông to ngang.

Đối với thời trang mùa đông, bạn chỉ nên mặc nhiều nhất là hai lớp. Đó là lời khuyên từ các chuyên gia. Với thời tiết se lạnh như ở Việt Nam, chỉ cần khoác thêm một chiếc áo khoác trench, áo dệt kim cardigan hoặc áo blazer bên ngoài trang phục chính là đủ ấm và đẹp.

Ngoại lệ duy nhất là khi bạn mặc suit truyền thống. Bộ suit truyền thống gồm ba trang phục layer cùng nhau, còn gọi là 3-piece suit. Đó là vest, ghi-lê và áo sơ-mi.

3. Nhất định phải thoải mái

Cách phối đồ mùa đông như Song Hye Kyo trong phim "Bây giờ chúng ta đang chia tay"

Không nhất thiết cứ phải ôm sát mới là đẹp. Bạn chỉ đẹp và tự tin khi diện trang phục khiến bạn cảm thấy dễ chịu, di chuyển dễ dàng. Trong phim Bây giờ chúng ta đang chia tay, Song Hye Kyo mặc nhiều áo thun, áo sweatshirt. Độ co giãn của chúng tạo cảm giác thoải mái, năng động. Khoác thêm một lớp cardigan hay áo trench coat là đủ đẹp và sang.

4. Chất liệu ấm áp, sang trọng cho mùa thu đông

Cách phối đồ mùa đông như Song Hye Kyo trong phim "Bây giờ chúng ta đang chia tay"

Vải dạ, len, tweed, nhung, da thuộc, khaki hay denim luôn là lựa chọn hàng đầu trong mùa thu đông về khả năng giữ ấm và tính thời trang. Bạn có thể chọn áo khoác bằng những chất liệu này, mặc bên ngoài đầm lụa tơ tằm, chiffon hay ren, sẽ trông rất nữ tính.

Trong phim Bây giờ chúng ta đang chia tay, Song Hye Kyo luôn tận dụng những chiếc áo khoác dài vô cùng thanh lịch mà không bao giờ lỗi mốt.

5. Song Hye Kyo chuộng màu sắc trung tính, đơn giản trong Bây giờ chúng ta đang chia tay

Các màu đen, trắng, nâu camel, beige, tông hồng nude luôn là lựa chọn hàng đầu của Song Hye Kyo, cho dù là trong phim Bây giờ chúng ta đang chia tay hay ở ngoài đời thật. Các fashionista Hàn Quốc thích các tông màu này bởi khả năng kết hợp chúng sẽ dễ dàng hơn là quá màu sắc và nhiều họa tiết.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm