Nghệ thuật du hành trong đồng hồ Louis Vuitton Tambour

Tambour đánh dấu bước khởi đầu của nhà Louis Vuitton trong địa hạt đồng hồ. Sau gần hai thập kỷ, “chiếc trống” Tambour vẫn ngân vang mãi những giai điệu của thời gian

Nghệ thuật du hành trên đồng hồ Louis Vuitton Tambour

Đồng hồ Tambour Moon Dual Time phiên bản dành cho nữ, thể hiện theo 24 múi giờ, dành cho người thường xuyên di chuyển.

Nguồn cảm hứng viễn du là DNA chảy dài trong lịch sử nhà Louis Vuitton hơn 150 năm. Vào năm 2002, Louis Vuitton bước vào địa hạt của sản xuất đồng hồ cao cấp với Tambour.

Đồng hồ Tambour đánh dấu bước khởi đầu trong nghệ thuật chế tác đồng hồ của nhà mốt Pháp. Nó mở đường cho những bộ sưu tập đồng hồ phong phú cho cả nam lẫn nữ của Louis Vuitton sau này.

Gần 20 năm ra mắt giới mộ điệu, từng bước một, Tambour chinh phục thế giới đồng hồ và viết tiếp câu chuyện di sản tại Louis Vuitton. Dòng đồng hồ này là kết tinh giữa thiết kế sang trọng với kỹ thuật chế tác tinh xảo thượng thừa, vốn luôn gắn liền với danh tiếng của thương hiệu lừng danh này.

>>> Xem thêm: BÍ MẬT QUY TRÌNH CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ TẠI XƯỞNG LA FABRIQUE DU TEMPS 

Đồng hồ Louis Vuitton Tambour: Khi thời gian là một điệu nhạc

Nghệ thuật du hành trên đồng hồ Louis Vuitton Tambour

Tambour phiên bản 2002. Dây da tông nâu, kim chỉ giờ sắc vàng và họa tiết monogram khắc ở mặt sau.

Louis Vuitton đã phát minh ra một thiết kế đồng hồ mang tính tiên phong. Tambour mang bóng hình độc đáo của một chiếc trống. Đúng với tên gọi trong tiếng Pháp. Và “chiếc trống” Tambour biến thời gian thành một giai điệu du dương, điểm tô cho cuộc sống.

Nghệ thuật chưa bao giờ vắng mặt trong thiết kế của Louis Vuitton. Kế thừa những di sản, mang theo tầm nhìn của thế kỷ XXI; sự uyển chuyển, những đường nét thuần khiết của Tambour chinh phục giới mộ điệu ngay từ lần đầu chào sân. 

Được điêu khắc từ kim loại nguyên khối, đồng hồ Tambour có phần vỏ tròn trịa, chắc chắn nhưng mang theo vẻ phóng khoáng không thể trộn lẫn. Tambour chính là tuyên ngôn đầy tự hào của nhà Louis Vuitton, với kỹ thuật chế tác từ công nghệ đỉnh cao nhưng vẫn đậm nét di sản. 

>>> Xem thêm: TRẢI NGHIỆM ĐỘC ĐÁO VỚI ĐỒNG HỒ LOUIS VUITTON TAMBOUR HORIZON

Thiên trường ca về một huyền thoại

Tambour là kết tinh của kỹ nghệ sản xuất đồng hồ từ những nghệ nhân Thụy Sỹ. Họ đặt cả trái tim và khối óc vào trong từng thiết kế.

Đồng hồ Tambour còn là một cuộc viễn du không ngừng nghỉ của Louis Vuitton trong sáng tạo. Nghệ thuật du hành, DNA của thương hiệu, được các nghệ nhân ở xưởng La Fabrique du Temps Louis Vuitton phát triển ở phạm trù rộng lớn, thoát khỏi những quy tắc chế tác đồng hồ thông thường. 

Năm 2013, Tambour Slim ra đời. Hơn cả một thiết kế đồng hồ, Tambour Slim là một tác phẩm nghệ thuật được chế tác với độ tinh tế, chuẩn xác gần như tuyệt đối tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton (Xưởng Thời gian Louis Vuitton) tại Geneva, Thụy Sỹ.

BZ-dong-ho-Tambour-hinh-anh-2

Các nghệ nhân tại xưởng chế tác đồng hồ La Farique du Temps của Louis Vuitton. Xưởng đặt tại Geneve, Thụy Sỹ.

Năm 2017, Tambour Moon gia nhập gia đình Tambour.

Năm 2020 này, Tambour Curve tiếp nối truyền thống, trong hình hài thiết kế avant-garde, chất liệu Carbostratum và titanium đậm tính vị lai. 

Gần 2 thập kỷ, với những sáng tạo không ngừng nghỉ từ La Fabrique du Temps Louis Vuitton, Tambour đã viết nên một huyền thoại và khai mở những chuẩn mực đồng hồ mới.

Tambour Moon Mystérieuse Tourbillon Volant. Đây là chiếc đồng hồ phức tạp, chạm đến đỉnh cao trong kỹ nghệ chế tác đồng hồ với bộ máy chính xác tuyệt đối và độ phức tạp vượt chuẩn mực. Đây là tuyệt phẩm Haute Couture được Louis Vuitton giới thiệu năm 2018.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bạn có thể tham khảo các thiết kế của Louis Vuitton tại cửa hàng và trên website louisvuitton.com

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
+84 2438 242 968

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON CÓ MỘT DÒNG ĐỒNG HỒ CAO CẤP ÍT AI BIẾT. ĐÂY LÀ 5 MẪU ĐẶC SẮC NHẤT

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm