Louis Vuitton có một dòng đồng hồ cao cấp ít ai biết. Đây là 5 mẫu đặc sắc nhất

Một chiếc đồng hồ của Louis Vuitton là một kiệt tác bởi tính chuẩn mực cao nhất và vẻ đẹp tinh tế, độc đáo của nó.

Nghệ nhân tại xưởng La Fabrique du Temps Louis Vuitton.

Năm 2002, chiếc đồng hồ đầu tiên với tên gọi Tambour của Louis Vuitton ra đời. Sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ của nhà mốt Pháp. Dù sinh sau đẻ muộn, nhóm đồng hồ của Louis Vuitton đã có những bước tiến đáng nể.

Dòng đồng hồ Tambour mở đường cho những bộ sưu tập đồng hồ phong phú cho cả nam lẫn nữ của Louis Vuitton. Từ đó, nhà mốt thử nghiệm với những phiên bản phức tạp hơn, kết hợp các tính năng như GMT, Chronograph, Tourbillon, Spin Time, Minute Repeater…

Các mẫu đồng hồ đều phải đáp ứng đầy đủ những chuẩn mực khắt khe của Louis Vuitton. Luôn hướng tới phát triển những tính năng mới, Louis Vuitton dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ thủ công cao cấp.

Xưởng chế tác La Fabrique du Temps Louis Vuitton

Nhà xưởng của Louis Vuitton tại Geneva có ánh sáng tối ưu và kiến trúc hiện đại. Chiếc cầu thang uốn lượn tượng trưng cho nguyên tắc cốt lõi: hướng đến sự sáng tạo và đổi mới. © Gerard Uferas

Để ghi dấu chương mới trong lịch sử chế tạo đồng hồ, Louis Vuitton đã tạo ra không gian hướng đến sự sáng tạo: La Fabrique du Temps Louis Vuitton (Xưởng Thời gian Louis Vuitton) tại Geneva, Thụy Sỹ. Nơi đây hội tụ những nghệ nhân chế tác lành nghề, bậc thầy kim hoàn và đội ngũ kỹ sư hàng đầu.

Tư duy phát triển của Louis Vuitton rất khác biệt: Tưởng tượng về ngày mai, phát minh ra tương lai. Đó cũng chính là những nguyên tắc cốt lõi được vận hành tại La Fabrique du Temps Louis Vuitton. 

>>> Xem thêm: BÍ MẬT QUY TRÌNH CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ TẠI LA FABRIQUE DU TEMPS LOUIS VUITTON

Những mẫu đồng hồ tựa trang sức couture

Một công đoạn làm nên những chiếc đồng hồ cao cấp tại Louis Vuitton

Trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, Louis Vuitton vẫn giữ vững tinh thần đam mê dịch chuyển. Mối gắn kết giữa hai bên được thể hiện không giới hạn phạm trù trong sáng tạo.

Mỗi mẫu đồng hồ Louis Vuitton tập trung vào tính duy mỹ nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay. Đó cũng chính là đặc trưng làm nên những thiết kế đồng hồ đỉnh cao của nhà mốt hàng đầu nước Pháp.

Hãy cùng xem 5 mẫu đồng hồ bứt phá mọi giới hạn, về cả tính năng lẫn về mặt sáng tạo thẩm mỹ của Louis Vuitton.

***

Tambour Spin Time Air Aventurine

Tambour Spin Time Air Aventurine có cách hiển thị giờ vô cùng độc đáo. Đồng hồ chỉ có duy nhất kim chỉ phút. Còn số giờ được thể thiện qua 12 khối chỉ giờ nạm kim cương và đá sapphire. Cứ mỗi 60 phút, giờ mới được thể hiện qua mặt đặc biệt gắn 4 viên sapphire. 11 khối còn lại hiển thị mặt kim cương giống nhau. Một cách thể hiện giờ mới lạ và độc đáo, sử dụng công nghệ độc quyền của Louis Vuitton.

Tambour Spin Time Air Aventurine nổi bật với dây đeo màu xanh từ da cá sấu. 269 viên kim cương và 156 viên đá sapphire. Vỏ và núm vặn được làm từ vàng trắng 18K. Mẫu đồng hồ được trang bị bộ máy lên dây tự động LV88 calibre, với 28.800 dao động/giờ. Nó còn có khả năng dự trữ năng lượng trong 35 giờ và chống nước ở độ sâu lên tới 50 m.

***

Voyager Automatic Flying Tourbillon

Louis Vuitton đã ra mắt siêu phẩm Voyager Automatic Flying Tourbillon cho cả nam lẫn nữ. Đồng hồ có đường kính 41 mm, mặt kính được làm từ đá sapphire chống trầy. Vỏ bằng vàng trắng khảm kim cương. Các vạch chỉ giờ cũng khảm kim cương. Một mẫu có mặt số được làm từ đá onyx đen, mẫu còn lại là xà cừ. Vạch chỉ 12 giờ và chữ V hiển thị của cấu trúc Tourbillon là lời khẳng định đầy tự hào của Louis Vuitton.

Đồng hồ sử dụng bộ máy LV81 calibre với rotor tự động lên dây cót. Nó có thể dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Cấu trúc Flying Tourbillon ở vị trí 6 giờ một lần nữa tôn vinh đẳng cấp của mẫu đồng hồ. Thiết kế tinh vi thể hiện trình độ chế tác đồng hồ điêu luyện của những nghệ nhân ở La Fabrique du Temps Louis Vuitton.

***

Tambour Moon Tourbillon Volant Noir

Tambour Moon Tourbillon Volant Noir mang vẻ đẹp sang trọng nhờ sắc đen huyền bí trên mặt và dây đeo da cá sấu. Vỏ và núm chỉnh giờ đều được làm từ vàng hồng 18K. Họa tiết vân đen nổi bật trên mặt đồng hồ tạo hiệu ứng thị giác đặc biệt. Cấu trúc Flying Tourbillon chỉ có cầu đỡ ở một mặt tạo cảm giác như đang lơ lửng trong không trung. Cấu trúc này đòi hỏi kỹ thuật chế tác cực kỳ cao và chỉ xuất hiện ở dòng đồng hồ cao cấp.

Tambour Moon Tourbillon Volant Noir có cơ chế hoạt động xuất sắc nhờ bộ máy LV81 với 28.800 dao động/giờ. Nó có thể lưu trữ năng lượng trong 40 giờ và chống nước ở độ sâu 50 m.

***

Tambour Slim Tourbillon Auto Blanche

Tambour Slim Tourbillon Auto Blanche tuy có đường kính chỉ 38 mm nhưng vô cùng rực rỡ nhờ 731 viên kim cương cắt tinh xảo được nạm trên khắp mặt đồng hồ và vỏ bằng vàng trắng 18K. Tổng cộng khối lượng kim cương lên đến 5,39 carat. Mặt đồng hồ còn được khảm xà cừ óng ánh. Phần dây màu trắng từ chất liệu da cá sấu tôn lên vẻ đẹp đầy quý phái của thiết kế.

Tambour Slim Tourbillon Auto Blanche hoạt động bằng bộ máy LV80 và có thể dự trữ năng lượng trong 35 giờ. Flying Tourbillon – cấu trúc đáng giá nhất của đồng hồ cơ cao cấp vẫn hiện hữu. Nhưng giờ đây, tính thẩm mỹ của cấu trúc được nâng tầm khi xuất hiện dưới hình dáng hoa văn đặc trưng của Louis Vuitton.

***

Voyager Tourbillon Volant Poinçon de Genève

Voyager Tourbillon Volant Poinçon de Genève tự hào sở hữu con dấu Poinçon de Genève: Chứng nhận cao cấp nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

Tuyệt tác này có đường kính 41 mm với vỏ ngoài được làm từ vàng hồng 18K. Khảm 148 viên kim cương – gồm 103 kim cương cắt baguette; 44 kim cương cắt brilliant; 1 kim cương cắt hoa hồng. Đặc biệt, viên kim cương cắt hình hoa hồng lớn nhất nằm ở phần núm chỉnh giờ. Đồng thời, lớp mạ kim loại trên mặt kính sapphire giúp đồng hồ chống xước cực tốt.

Cấu trúc Flying Tourbillon không chỉ đơn thuần thu hút thị giác, thổi hồn vào chiếc đồng hồ. Mà còn giữ cho chuyển động được chính xác, không bị ảnh hưởng bởi trọng lực. Mẫu đồng hồ này có thể được lên dây cót bằng tay. Với bộ máy LV104 calibre và khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 80 giờ.

>>> Xem thêm: ĐỒNG HỒ LOUIS VUITTON TAMBOUR MOON PHIÊN BẢN DUAL TIME MỚI

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm