Miss Universe Vietnam thay đổi format, nâng độ tuổi giới hạn lên 33

Sau khi hợp tác cùng Nhà sản xuất Dược sĩ Tiến và Hoa hậu Hương Giang, Miss Universe Vietnam có nhiều thay đổi mới mẻ

Miss Universe Vietnam vừa công bố chính thức trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới trong năm 2024. Với sự xuất hiện lần này, Công ty Cổ phần Thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam sẽ kết hợp cùng với đối tác Nhà Sản xuất Dược Sĩ Tiến Entertainment và Hoa hậu Hương Giang (HG Star Group) để tổ chức Miss Universe Vietnam năm nay.

Tái định nghĩa Miss Universe Vietnam

NSX Dược sĩ Tiến

Tại sự kiện, Nhà sản xuất Dược sĩ Tiến cho hay sẽ mang đến một khái niệm mới về vẻ đẹp và hình ảnh của một Miss Universe Vietnam thông qua 4 chữ I:

  • Image (Hình ảnh): Không đơn thuần là sắc đẹp, đây còn là cách các cô gái xây dựng và lan tỏa hình ảnh tới công chúng với những thông điệp tích cực và lành mạnh.
  • Intelligence (Thông minh): Đề cao sự thông minh, kiến thức và trí thông minh cảm xúc của người phụ nữ hiện đại.
  • Independence (Sự độc lập): Đề cao tinh thần tự chủ của người phụ nữ thông qua tác động của họ đến xã hội, từ ngôn ngữ, cử chỉ/ứng xử, tài năng và khả năng lan tỏa đến cộng đồng.
  • Inspiration (Truyền cảm hứng): Tạo điều kiện để phụ nữ có thể thực hiện được những dự án mang lại lợi ích cho bản thân và xã hội, không nhất thiết quá lớn lao nhưng vẫn có thể truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.

Dược sĩ Tiến cho biết thêm, tân Hoa hậu sẽ là một Influencing Beauty hội tụ đủ 3 yếu tố: Sắc đẹp, lòng nhân ái và trí tuệ. Cô gái được gọi tên được xem như hình mẫu đại diện cho một thế hệ của kinh nghiệm, trải nghiệm và hành trang để truyền cảm hứng, lan tỏa sức ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống và thế hệ tương lai. Đồng thời, khẳng định bản thân và sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới bằng chính đam mê, hoài bão và ý chí.

Nhiều đổi mới thú vị về format trong năm 2024

NSX Hương Giang

Bên cạnh sự “tái lập lại” định nghĩa về sứ mệnh của Miss Universe Vietnam, cuộc thi năm 2024 cũng mang đến nhiều đổi mới về format.

Thay vì tổ chức dưới dạng truyền hình thực tế, Miss Universe Vietnam sẽ xây dựng format với 7 sân khấu khác nhau, quay hình trực tiếp. Mỗi sân khấu là một thử thách mà các thí sinh phải trải qua để chọn ra top 40 chung cuộc. Ngoài ra, sân khấu đặc biệt là đêm chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 9/2024.

Ban tổ chức cho biết hai thử thách đầu tiên trong 7 thử thách là trình diễn áo tắm trên sân khấu được lấy cảm hứng từ dải ngân hà và trình diễn trang phục dân tộc trên sân khấu lấy cảm hứng từ mâm bánh mứt ngày tết cổ truyền.

Nhà sản xuất Dược sĩ Tiến cho hay:

“Nếu các cuộc thi trước đây, các bạn chỉ có 2 hoặc 3 cơ hội được thể hiện mình trên các sân khấu, được trình diễn và tiếp cận đến khán giả thì với Miss Universe Vietnam 2024, các bạn sẽ có ít nhất 7 cơ hội trình diễn trên 7 kỳ quan sân khấu mà chúng tôi đã dốc tâm tạo dựng”.

Nâng giới hạn độ tuổi thí sinh lên 33, tân Hoa hậu nhận phần thưởng 2 tỷ đồng tiền mặt

Bên cạnh sự thay đổi về format và những tiết lộ thú vị về cuộc thi năm nay, Miss Universe Vietnam còn gây bất ngờ khi chính thức công bố tiền thưởng cho tân Hoa hậu lên đến 2 tỷ đồng tiền mặt, bên cạnh sự đầu tư cho toàn bộ cuộc thi lên đến 25 tỷ đồng.

Tại sự kiện, bà Thuý Nga – Trưởng ban tổ chức cũng công bố Miss Universe Vietnam 2024 sẽ nới rộng độ tuổi thí sinh lên thành 18 đến 33 tuổi. Tuy nhiên phụ nữ đã lập gia đình hay thí sinh chuyển giới sẽ không được dự thi.

Bà Thuý Nga – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Về việc nới rộng độ tuổi của thí sinh, bà Thuý Nga khẳng định đó là tiêu chí riêng của cuộc thi, với sự thay đổi chủ sở hữu đã dẫn đến một số thay đổi về cơ cấu và quy định. Phía hoa hậu Hương Giang cho biết vấn đề trên vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan và thị hiếu khán giả.

Từ những thay đổi mới mẻ cùng những tiêu chí đặc biệt và sự đầu tư hoành tráng, Miss Universe Vietnam 2024 hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải bùng nổ với sự xuất hiện của các cô gái tự tin, xinh đẹp và đầy tài năng.

Hương Ly – Giám đốc Quốc gia của Miss Universe Vietnam tại sự kiện

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm