Sau khi đệ xin phá sản, Miss Universe bán cổ phần, có thêm chủ mới

Miss Universe giờ đây không còn thuộc sở hữu của một mình tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip nữa

Vào ngày 24/1, Instagram chính thức của tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip – chủ sở hữu tập đoàn JKN Global Group – người nắm giữ bản quyền cuộc thi sắc đẹp Miss Universe đã gây chú ý khi đưa ra thông báo quan trọng rằng công ty đã bán cổ phần cho đối tác mới:

“Miss Universe và JKN Global Group vui mừng thông báo mối quan hệ hợp tác với Legacy Holding có trụ trở tại New York. Đây là một chiến lược đầu tư, phát triển nhằm nâng cao các dịch vụ của chúng tôi trên toàn cầu và cho phép chúng tôi tạo ra nhiều sản phẩm, cơ hội mới cho các đại diện của mình. Chúng tôi vui mừng bắt đầu và rất nóng lòng gặp các bạn tại Mexico năm nay.”

–  Tổ chức Miss Universe –

JKN Global Group bán 50% cổ phần của Miss Universe

Nhiều trang tin Thái Lan đưa tin JKN Global Group đã quyết định bán 50% cổ phần JKN Legacy, Inc. (công ty con điều hành Miss Universe) cho Legacy Holding Group USA Inc. (đứng đầu là ông Raúl Rocha Cantú) với giá 16 triệu USD.

Giao dịch đã được hai bên thông qua vào hôm 23/1 và dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 9/2024. Điều này đồng nghĩa với việc ông Raúl Rocha Cantú sẽ đồng sở hữu cuộc thi Miss Universe cùng với tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip. Cuộc thi từ đây sẽ được hai công ty quản lý.

Theo thỏa thuận hai bên, JKN Global Group và Legacy Holding Group cùng thống nhất bổ nhiệm nhân sự điều hành tại văn phòng chính của JKN Legacy ở New York, bao gồm các đầu việc về quản lý thương hiệu, phát triển kỹ năng, năng lực của nghệ sĩ, hoa hậu… Còn văn phòng chính của Legacy Holding tại Mexico sẽ đảm nhận việc quản lý khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

JKN có trụ sở tại Bangkok sẽ quản lý khu vực châu Á và các khu vực còn lại. Ngoài ra, văn phòng JKN có trụ sở tại Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm về nội dung và sản xuất nội bộ.

Bước tiến trong quá trình hồi phục tài chính của JKN Global Group

JKN Global Group mua lại tổ chức Miss Universe vào năm 2022, với mức giá “khủng” là 20 triệu đô-la Mỹ. Để chi trả, tập đoàn phải vay một phần tiền và hứa sẽ hoàn trả món nợ 12 triệu đô-la Mỹ vào ngày 1/9/2023. Tuy nhiên, JKN Global đã không thể hoàn trả món nợ đúng thời hạn. Do đó, tập đoàn sở hữu thương hiệu Miss Universe đã phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản trong tháng 11/2023.

Chính vì vậy việc bán 50% cổ phần cuộc thi Miss cho Legacy Holding Group USA là một bước tiến trong quá trình phục hồi tài chính của JKN Global Group. Thỏa thuận này sẽ giúp JKN trả nợ và tái cơ cấu hoạt động kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar 

Xem thêm