Marc Jacobs ngưng dòng sản phẩm Marc by Marc Jacobs

Chỉ 3 mùa Luella Bartley và Katie Hillier đảm nhiệm vai trò thiết kế cho Marc by Marc Jacobs, tin không hay đã ập xuống với nhãn hiệu trẻ này

Theo nguồn tin mới nhất, Marc by Marc Jacobs sẽ bị đóng cửa và sát nhập cùng thương hiệu chính Marc Jacobs. Sự kết hợp mới sẽ tạo ra “một dòng sản phẩm có mức giá chia giữa hai dòng trước đây”, theo trang WWD. 

Vì sao lại đóng cửa thương hiệu trẻ Marc by Marc Jacobs? Hãy nhìn vào sự thay đổi trong nội bộ của hãng gần đây. Marc Jacobs rời nhà Louis Vuitton để trở về toàn tâm toàn ý cho thương hiệu. Sebestian Suhl, người từng là CEO của Givenchy vừa gia nhập công ty với vai trò CEO mới vào tháng 7 năm ngoái. Và hãng LVMH đang gia tăng quyền kiểm soát thương hiệu. Theo WWD, tập đoàn này đang nắm giữ 80% công ty trong khi Marc Jacobs và người cộng sự Robert Duffy chỉ còn 10% mỗi người. Với mức giá mới khi sát nhập 2 thương hiệu, có lẽ LVMH đang có tham vọng đánh vào phân khúc thị trường mà Michael Kors đang ăn nên làm ra.

Bộ sưu tập Thu Đông 2015 của Marc by Marc Jacobs

Bộ sưu tập Thu Đông 2015 của Marc by Marc Jacobs

Về phía hai nhà thiết kế của Marc by Marc Jacobs, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ công ty về số phận của họ. Trang WWD tiết lộ có thể Katie Hillier có khả năng ở lại cao hơn Luella Bartley.

Theo: WWD và fashionista.com

Xem thêm