5 nhà thiết kế đứng sau màn trình diễn áo dài Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Màn trình diễn áo dài trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 mang đến nhiều ấn tượng cho người xem bởi những thiết kế mang đậm hồn Việt

Phần thi áo dài luôn là phần thi quan trọng không thể thay thế của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa mới diễn ra, phần thi áo dài của 35 thí sinh cũng đã để lại nhiều ấn tượng. 5 BST áo dài mang đậm văn hóa Việt từ 5 Nhà thiết kế là Vũ Việt Hà, Bảo Bảo, Đinh Văn Thơ, Ngô Nhật Huy, Liên Hương đã vẽ ra bức tranh quê hương Việt Nam muôn màu và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Bức họa đồng quê từ NTK Bảo Bảo

Bộ sưu tập mở màn là bộ sưu tập Bức họa đồng quê đến từ Nhà thiết kế Bảo Bảo. Bằng việc ứng dụng kỹ thuật vẽ trên vải, nhà thiết kế đã giúp cho áo dài truyền thống Việt Nam càng thêm phần độc đáo và ý nghĩa. Trên nền tà áo dài trắng, kết hợp với chất liệu voan nhẹ nhàng, NTK Bảo Bảo đã giúp các thí sinh khoe được vẻ đẹp yêu kiều, đằm thắm của mình trong phần thi trang phục áo dài.

Thoáng Tây Bắc từ NTK Ngô Nhật Huy

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy mang đến Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 bộ sưu tập áo dài Thoáng Tây Bắc. Sắc màu chủ đạo là tông màu nhẹ nhàng, thơ mộng tựa như thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ nhưng cũng không kém phần trữ tình, đằm thắm. Với việc kết hợp chất liệu lụa Mã Châu cùng tơ voan bay bổng, đi cùng với các mẫu thiết kế áo dài chính là chiếc khăn vành đặc trưng của người Mông được NTK Ngô Nhật Huy biến tấu trên chất liệu đồng crôm nhằm tạo hiệu ứng, giúp các thí sinh tỏa sáng trên sân khấu.

Mùa gặt từ NTK Vũ Việt Hà

Các mẫu áo dài tông màu vàng chủ đạo, được cắt may trên nền vải tơ lụa in họa tiết hoa sen cách điệu, giúp tôn nên vẻ thướt tha cho các thí sinh khi trình diễn trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Với BST Mùa Gặt, NTK Vũ Việt Hà đã cùng các thí sinh lan tỏa tình yêu áo dài đến tới công chúng thông qua các thiết kế mang đậm hồn quê.

Sài Gòn Ơi  từ NTK Liên Hương

Bộ sưu tập Sài Gòn Ơi được NTK Liên Hương được dày công chuẩn bị cho đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Với phần tà áo, cửa tay được cắt ngắn, ứng dụng thêu trang trí để tạo nét trẻ trung và nữ tính cho người mặc. Các thiết kế áo dài mang họa tiết công trình kiến trúc được thể hiện theo phong cách hiện đại, bắt nhịp với xu hướng thời trang thế giới, NTK Liên Hương đã kể cho chúng ta câu chuyện về Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh đầy sinh động.

Việt Nam Tôi từ NTK Đinh Văn Thơ

Ứng dụng kỹ thuật vẽ tay trên chất liệu vải, mô phỏng lại các công trình mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử, nhà thiết kế đã tạo nên bức tranh sinh động về một Việt Nam giàu bản sắc. ông màu chủ đạo xuyên suốt bộ sưu tập Việt Nam Tôi là sắc đen huyền bí, kết hợp với kỹ thuật thêu tay bằng chỉ kikoma vàng, đính pha lê lấp lánh trên nền vải lụa đặc trưng của Đinh Văn Thơ đã tôn lên vẻ đẹp sang trọng, đài các cho các thí sinh trong phần thi trang phục áo dài.

Không chỉ là cuộc thi sắc đẹp lâu đời bậc nhất Việt Nam hiện nay, Hoa hậu Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình tôn vinh nét đẹp Việt. Gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa dân tộc đến với bạn bè trên thế giới.

CÁC BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI TẾT 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm