Lý Quí Khánh mang thổ cẩm Việt đến triển lãm thế giới Dubai Expo

Sự kiện Ngày Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm World Expo tại Dubai, nhà thiết kế Lý Quí Khánh sẽ trình làng bộ sưu tập thời trang haute couture mang tên Hái Mơ, với 30 thiết kế sang trọng đẳng cấp được thực hiện trên chất liệu thổ cẩm

Năm 2021, Lý Quí Khánh nhận được lời mời cùng đoàn Việt Nam tham gia Dubai Expo. Ngay lập tức, nhà thiết kế đã bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập đặc biệt để tôn vinh giá trị văn hoá và tinh hoa vẻ đẹp Việt Nam qua chất liệu thổ cẩm. Tác phẩm của anh là bộ sưu tập Hái Mơ, kết hợp thời trang hiện đại cùng thổ cẩm Việt.

Lý Quí Khánh cùng các nghệ nhân nhuộm màu mới lạ cho thổ cẩm trong bộ sưu tập Hái Mơ

BZ-ly-qui-khanh-dubai-expo-2

Từng tham dự nhiều show diễn và có nhiều hoạt động thời trang gây ấn tượng với giới mộ điệu, nhưng Lý Quí Khánh cho biết cảm giác khi thực hiện Hái Mơ lần này hoàn toàn khác. Các trang phục không chỉ là sáng tạo mang dấu ấn các nhân của một nhà thiết kế; mà còn đại diện cho văn hoá, tinh hoa của của Việt Nam và hòa nhập được xu hướng thời trang quốc tế.

BZ-ly-qui-khanh-dubai-expo-1

Chính vì thế Lý Quí Khánh đã mạnh dạn đề xuất với ban tổ chức, làm mới hình ảnh của chất liệu thổ cẩm bằng cách nhuộm màu; nhưng vẫn giữ nguyên các hoạt tiết hoa văn. Anh chia sẻ:

“Mỗi năm thế giới đều có một màu xu hướng. Hái Mơ sẽ là một hình ảnh thời trang Việt Nam đậm tinh hoa và mới mẻ. Màu sắc cũng chính là thế mạnh của Lý Quí Khánh nên Khánh tin rằng Hái mơ sẽ gây bất ngờ cho giới mộ điệu thời trang”.

BZ-ly-qui-khanh-dubai-expo-4

Tên gọi Hái mơ có hai ý nghĩa. Đó là hình ảnh của các cô gái dân tộc với trang phục rực rỡ xuất hiện buổi sớm mai trên nương đồi. Hái Mơ còn có ý nghĩa là nhà thiết kế, kết hợp cùng các nghệ nhân và doanh nghiệp mở đường cho thời trang Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ngoài thổ cẩm, các thiết kế còn kết hợp thêm nhiều chất liệu khác như nhung, lụa, các chi tiết đính kết để tạo nên những thiết kế hoàn hảo, tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất. Trung bình 1 mẫu thiết kết phải cần từ 4-8 nhân công thực hiện miệt mài trong một tháng để hoàn tất. Có mẫu, Lý Quí Khánh chỉnh sửa làm lại nhiều lần cho đến sát ngày lên đường sang Dubai Expo.

Á hậu Mâu Thuỷ mở màn cho bộ sưu tập Hái Mơ

BZ-ly-qui-khanh-dubai-expo-mau-thuy

Show Hái Mơ kéo dài 20 phút, với first face là á hậu Mâu Thuỷ. Cùng với gương mặt này là nhiều người mẫu quốc tế khác cùng tham gia phần trình diễn. Lý Quí Khánh chia sẻ: “Hái Mơ sẽ cho giới mộ điều thời trang quốc tế có cái nhìn mới mẻ về thời trang người Việt Nam, thời trang Việt Nam không chỉ người Việt Nam mặc mới đẹp”.

Tại Dubai Expo, cùng với Lý Quí Khánh, chương trình Ngày Việt Nam còn giới thiệu bộ sưu tập của nhà thiết kế Diego (thương hiệu Chula) và nhà thiết kế Vũ Việt Hà.

THÔNG TIN THÊM

Triển lãm World Expo được tổ chức 5 năm một lần. Đây là sự kiện có quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympic và World Cup.

Năm 2020, World Expo được tổ chức tại Dubai. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch nên sự kiện bị hoãn lại một năm, tổ chức vào dịp cuối 2021 đến giữa 2022.

Việt Nam đã lần thứ 7 liên tiếp tham dự World Expo. Trong lần thứ 7 tham dự sự kiện này, Việt Nam mong muốn thông qua các sản phẩm trưng bày để quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm