Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho nam: Sức mạnh của trí tưởng tượng

Dù vắng bóng Giám đốc Nghệ thuật - Virgil Abloh nhưng bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè 2023 dành cho Nam vẫn đậm âm hưởng phong cách của ông

Previous Next

Buổi trình diễn BST Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho Nam bắt đầu bằng một màn dạo đầu đậm chất điện ảnh của đạo diễn người Mỹ Ephraim Asili. Đoạn phim khám phá mối quan hệ giữa trí tưởng tượng và thực tế thông qua âm nhạc. Đây cũng chính là trung tâm chủ đề của bộ sưu tập.

Kết thúc đoạn phim, sàn diễn nóng lên bởi tiếng trống rộn rã và điệu nhảy sôi động từ ban nhạc diễu hành The Marching 100. Người mẫu catwalk trên sàn runway lấy ý tưởng từ mô hình đường đua đồ chơi trẻ em trên nền nhạc của rapper Kendrick Lamar. Từ chỗ ngồi của mình, nam rapper thể hiện một loạt các ca khúc từ album “Mr. Morale & the Big Steppers” và kết thúc bằng “N95.”

Trong phần kết, Kendrick liên tục rap lặp lại cụm từ “Long live Virgil”. Điều này thể hiện sự tôn vinh dành cho cựu Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh, đồng thời khẳng định ông luôn sống mãi trong lòng những người yêu thời trang.

Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho nam do Studio Prêt-à-Porter Homme thực hiện

Louis Vuitton Xuân Hè 2023 Nam - Sức mạnh của trí tưởng tượng

Các thiết kế nằm trong BST Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho Nam đều do Studio Prêt-à-Porter Homme thực hiện. Đây là nơi quy tụ những bộ óc sáng tạo đột phá, những người đã chào đón Virgil Abloh đến với ngôi nhà thời trang Pháp vào năm 2018. Họ đã đồng hành cùng Virgil Abloh suốt 8 mùa mốt và biến các ý tưởng của ông thành hiện thực.

Louis Vuitton Xuân Hè 2023 Nam - Sức mạnh của trí tưởng tượng

Cốt lõi vượt thời gian của Louis Vuitton studio là niềm tin rằng trí tưởng tượng – khả năng sáng tạo, tay nghề thủ công, nghệ thuật thể hiện có thể lan toả và gắn kết khán giả trên khắp thế giới. Đó là di sản mà Virgil Abloh đúc kết được dựa trên quá trình thực hành của mình tại Maison. Và triết lý này tiếp tục được phát triển bởi Studio Prêt-à-Porter Homme.

Với tư cách là một cộng đồng sáng tạo đã chia sẻ những trải nghiệm hoành tráng, Studio Prêt-à-Porter Homme đón nhận Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho Nam như một quá trình xúc tiến. Đó là một BST được tạo ra  từ tất cả những người đã hình thành nên Louis Vuitton.

Bộ sưu tập đậm chất trẻ thơ thể hiện bằng kỷ thuật thủ công lành nghề

Louis Vuitton Xuân Hè 2023 Nam - Sức mạnh của trí tưởng tượng

Louis Vuitton luôn mang đến những không gian trình diễn vô cùng độc đáo. Lần này cũng không ngoại lệ. Sàn runway show diễn Louis Vuitton Xuân Hè 2023 cho Nam được dựng lên giữa Cour Carrée thuộc Cung điện Louvre, Paris. Lấy ý tưởng từ mô hình đường đua đồ chơi trẻ em, sàn runway vàng rực với một vòng lặp uốn lượn, giao nhau đã tạo thành một điểm nhấn của show diễn. Chi tiết này cũng gợi nhắc về chủ đề BST đầu tiên lấy cảm hứng từ Phù thủy xứ Oz của Virgil Abloh vào tháng 6 năm 2018 – lúc anh vừa gia nhập nhà mốt nước Pháp.

Các chi tiết khác trong BST như người mẫu mang cả dàn loa trên người gợi nhớ về những SpeakerMan thời thơ ấu. Hay trang phục trang trí bởi những chiếc máy bay giấy; các bản in hoạt hình; các mảnh lắp ráp hình; công cụ trang trí hộp cát… tất cả những món đồ chơi đầu đời này trở thành những công cụ cho trí tưởng tượng và là mảnh ghép cho những ước mơ và khát vọng về sau của con người.

Trí tưởng tượng là trọng tâm của Louis Vuitton. Nó là biểu hiện trực quan của những hy vọng và ý tưởng của chúng ta. Trí tưởng tưởng có sức mạnh chữa lành, tái tạo và nâng cao tinh thần cho chúng ta.

– Louis Vuitton –

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm