LOUIS VUITTON XUÂN HÈ 2020: CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI PHONG CÁCH MINIMALIST

Đầy màu sắc rực rỡ, họa tiết ý nhị và phụ kiện to bản

Previous Next

Là nhà mốt kết lại tuần lễ thời trang Paris, cũng như mùa thời trang Xuân Hè 2020, chúng ta kỳ vọng nhiều vào Louis Vuitton. Sàn diễn của Louis Vuitton Xuân Hè 2020 được lắp đặt bằng gỗ tự nhiên, trải rộng trong trung tâm bảo tàng Louvre.

Louis Vuitton Xuân Hè 2020 trở về với Belle Époque

“Đây là một thời kỳ rất thú vị trong lịch sử hội họa, nghệ thuật và văn hóa.” Belle Époque là thời đại cả nước Pháp tái sinh hậu cuộc khởi dậy năm 1871. Đây là giai đoạn khai sinh nên trường phái hội họa Ấn tượng (Impressionism). Và đây cũng là giai đoạn mà chàng trai trẻ Louis Vuitton lập nghiệp tại Paris.

Xuyên suốt bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè 2020, chúng ta bắt gặp những chi tiết gợi nhớ về “thời kỳ tươi đẹp” này. Áo tay phồng đoan trang. Những cài áo bằng hoa giả như các quý ông thời xưa. Họa tiết Art Nouveau đầy hoa, hiệu ứng kiểu in lithographe, và cách phối màu rực rỡ như một poster cũ.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ NHỮNG CHIẾC RƯƠNG CỦA LOUIS VUITTON

Nói không với trào lưu minimalist

Nhìn chung, những mẫu trang phục đầy màu sắc, họa tiết và chi tiết của Louis Vuitton như đang kêu gọi chúng ta đừng chạy theo trào lưu tối giản. Không chỉ qua trang phục, mà còn qua những phụ kiện. Đặc biệt là những chiếc túi xách và giày dép. Cho mùa Xuân Hè 2020, Nicolas Ghesquière không chỉ dừng lại ở những mẫu truyền thống; mà còn tân trang sàn diễn với nhiều mẫu tinh nghịch. Như chiếc túi tote da có in hình ảnh băng VHS cũ. Hay chiếc túi xách giống y hệt với chiếc băng VHS.

Mùa Xuân Hè 2020 sẽ đầy những trang phục maximalist, nổi bật và cá tính. Đây là xu hướng sắp tới, cho dù bạn thích hay không. Đây cũng là ý đồ của Nicolas Ghesquière: Không cần phải nhu mì; bạn có thể nổi loạn, rực rỡ, và khiêu khích như ý.

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON CHỌN HẠ LONG VÀ NINH BÌNH LÀM BỐI CẢNH QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

Ảnh: Gorunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm