Liệu trình xóa bọng mắt tân tiến: Sắp xếp mỡ mí mắt dưới

Tại Việt Nam, phương pháp xóa bọng mắt bằng cách lấy mỡ thừa tại mí mắt dưới được nữ giới ưa chuộng vì thời gian hồi phục ngắn, kết quả lâu dài và không để lại sẹo

BZ_03_22_BEAUTY_TECHNIQUE_EYE_BAGS-xoa-bong-mat-sap-xep-mo-mi-mat-duoi

Xóa bọng mắt cần sự can thiệp sâu hơn mỹ phẩm thoa ngoài da

Có một sự thật là khi nhìn vào gương mặt, vùng da quanh mắt là nơi phản ánh rõ số tuổi của phái đẹp. Từ sau tuổi 30, phụ nữ không chỉ gặp phải các vấn đề sức khỏe mà còn về làn da, mái tóc. Quá trình lão hóa phản ánh rõ nhất qua đôi mắt. Thói quen sinh hoạt, phong cách sống và quá trình lão hoá tự nhiên, bọng mắt ngày càng xuất hiện rõ, kèm theo quầng thâm khiến vẻ tươi trẻ bị ảnh hưởng không ít.

Phái đẹp luôn tìm kiếm và áp dụng những phương pháp chăm sóc vùng da quanh mắt từ các nguyên liệu thiên nhiên và mỹ phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm bôi ngoài không cải thiện được nhiều những tác động của thời gian lên cơ thể.

Harper’s Bazaar Việt Nam giới thiệu đến bạn một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xóa bọng mắt mang tên sắp xếp mỡ mí mắt dưới. Cùng lắng nghe bác sĩ Kim Moohuyn, Bác sĩ Trưởng & Giám đốc chuyên môn tại JK Imperial Beauty Center, chia sẻ về một phương pháp phẫu thuật mỡ mí mắt dưới, giúp xóa tan bọng mắt, giữ lại vẻ tươi trẻ cho phái đẹp.

BZ_03_22_BEAUTY_TECHNIQUE_UNDER_EYELID-SURGERY_DR_KIM_2-xoa-bong-mat-sap-xep-mo-mi-mat-duoi

Bác sĩ Kim Moohuyn của JK Imperial Beauty Center.

Nguyên nhân gây nên bọng mắt

Bọng mắt là túi mỡ nằm dưới nhãn cầu, có nhiệm vụ bảo vệ nhãn cầu. Bác sĩ Kim cho biết trong quá trình vận động hằng ngày, nhãn cầu liên tục tạo áp lực lên túi mỡ làm cho túi mỡ dần mất đi sự săn chắc, trở nên chảy xệ. Khi chảy xệ, túi mỡ sẽ đổ về phía trước vùng da dưới mắt. Vùng da này vốn rất mỏng manh. Vì thế, dưới áp lực của túi mỡ, bọng mắt sẽ hình thành.

Bác sĩ Kim nhấn mạnh rằng việc thức khuya cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng hiện tại của túi mỡ trở nên tệ hơn, hình thành nên quầng thâm. Nếu đi ngủ đúng giờ, tư thế nằm giúp nhãn cầu bớt tạo áp lực lên túi mỡ. Từ đó, tình trạng bọng mắt và quầng thâm sẽ được cải thiện phần nào.

BZ-xoa-bong-mat-sap-xep-mo-mi-mat-duoi-1

Bọng mắt thâm quầng khiến bạn trông mệt mỏi. Ảnh: Pexels.

Xóa bọng mắt bằng phẫu thuật sắp xếp mỡ mí mắt dưới

Chuyển mỡ mí mắt dưới là phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, giúp xóa bọng mắt hiệu quả.

Xuyên suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiền mê cho bệnh nhân. Phương pháp tiền mê khác với gây mê sâu. Bệnh nhân sẽ chìm vào giấc ngủ nông, nhưng vẫn nhận thức về sự việc đang diễn ra trong suốt quá trình phẫu thuật. Hiện nay, JK Imperial Beauty Center là phòng khám đầu tiên và duy nhất được cấp phép thực hiện phương pháp tiền mê.

Khi cuộc phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy sau 5–10 phút và chỉ cần nằm lại để bác sĩ theo dõi sức khỏe trong 2 tiếng trước khi ra về. Vùng phẫu thuật sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng không đau.

Trước khi phẫu thuật sắp xếp mỡ mí mắt dưới, cần lưu ý điều gì?

Khách hàng trước khi phẫu thuật sẽ được gặp bác sĩ tư vấn để xác định phương pháp phẫu thuật chuyển mỡ mí mắt dưới có phù hợp với họ hay không. Sau đó, khách hàng sẽ được lấy máu kiểm tra xem cơ thể có đủ sức khỏe để áp dụng phương pháp tiền mê hay không. Đối với một số khách hàng gặp các vấn đề như rối loạn đông máu, khi phẫu thuật sẽ có nguy cơ gây biến chứng. Vì thế, tư vấn và làm xét nghiệm kỹ càng trước mỗi ca phẫu thuật luôn là việc thiết yếu.

Quy trình chuyển mỡ mí mắt dưới

Quá trình phẫu thuật sẽ kéo dài trong vòng 2–3 tiếng. Bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ bên trong vị trí mí mắt dưới (kết mạc); và chuyển lượng mỡ thừa ra các khu vực xương ngay hốc mắt để lấp đầy vùng bị hõm. Sau đó, bác sĩ sẽ cố định tạm thời mí mắt dưới và may lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Với phẫu thuật, bác sĩ Kim lưu ý rằng việc tác động vào vị trí kết mạc có nguy cơ đụng đến các cơ bên dưới. Điều này sẽ gây tổn thương các cơ và ảnh hưởng đến mí mắt dưới. Do đó, thao tác này cần được thực hiện rất thận trọng.

Mỡ sau khi được chuyển sẽ cố định tại vị trí mới và sẽ được liên kết với nhau sau khoảng tầm 1 tuần kể từ ngày phẫu thuật.

Việc sắp xếp lại vị trí mỡ sẽ có kết quả lâu dài so với phương pháp đơn thuần là loại bỏ mỡ thừa nơi bọng mắt.

Tuy nhiên, sự lão hóa vẫn diễn ra và nhãn cầu vẫn tạo áp lực tiếp tục lên vùng da dưới mắt. Nhưng lúc này, tốc độ diễn ra rất chậm và có khả năng bạn sẽ không cần phải tái phẫu thuật mí mắt dưới để giải quyết tình trạng bọng mắt.

Trong một số trường hợp, nếu việc phẫu thuật chuyển mỡ mí mắt dưới không đem lại kết quả như ý thì việc chỉnh sửa lại (tái phẫu thuật) là cần thiết.

Tác dụng phụ có thể gặp hậu phẫu thuật

• Sưng: 100% trường hợp khách hàng sau khi phẫu thuật đều bị sưng.

• Bầm tím: 1–10% khách hàng hậu phẫu thuật sẽ bầm tím ngay vùng mắt. Tình trạng bầm tím kéo dài ít nhất trong vòng một tuần đầu sau phẫu thuật. Sau hai tuần, vết bầm sẽ phai đi nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các thủ thuật trang điểm nhẹ để che đi vết bầm sau một tuần đầu hậu phẫu.

BZ-xoa-bong-mat-sap-xep-mo-mi-mat-duoi-3

Trang điểm nhẹ để che đi vết bầm hậu phẫu. Ảnh: Unsplash.

Cần lưu ý gì hậu phẫu thuật mí mắt dưới?

• Tuyệt đối không để khu vực phẫu thuật tiếp xúc với nước trong 5 ngày đầu. Bạn nên nhẹ nhàng làm sạch da mặt với bông tẩy trang hoặc khăn lau mặt. Sau khi tháo chỉ, bạn có thể rửa mặt với nước nhưng hãy nhẹ nhàng. Không nên ấn mạnh tay vào các vùng da quanh mắt.

• Không mát-xa mặt, xông hơi sauna trong vòng một tháng đầu sau phẫu thuật. Hạn chế tiếp xúc với hơi nóng trong khoảng thời gian này.

• Tránh rượu bia và thuốc lá ít nhất một tháng đầu sau phẫu thuật. Dung nạp rượu bia sẽ gây tác động xấu đến hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình tự chữa lành của cơ thể.

THÔNG TIN CHO BẠN

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sắp xếp mỡ mí mắt dưới tại

Viện thẩm mỹ JK Imperial Beauty Center
Số 1 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm