Lê Long Dũng đưa nghệ thuật cải lương lên sân khấu AVIFW 2021

Hơi thở của cải lương và những thông điệp về một cuộc sống khởi sắc được nhà thiết kế Lê Long Dũng đưa và bộ sưu tập Việt Nam rực rỡ gấm hoa.

Previous Next

Tối ngày 23/12, đêm bế mạc Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) 2021 đã chính thức diễn ra tại Capital Studio. Nắm giữ vị trí kết màn quan trọng tại AVIFW 2021, Lê Long Dũng có một trọng trách đặc biệt, tạo nên một kết thúc hoành tráng, mãn nhãn. Nhà thiết kế quyết định đưa lên sàn diễn hơi thở của bộ môn nghệ thuật cải lương và những thông điệp về một cuộc sống đầy khởi sắc, thông qua bộ sưu tập Việt Nam rực rỡ gấm hoa.

Bộ sưu tập Việt Nam rực rỡ gấm hoa có sự góp mặt của dàn mẫu đình đám như Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, Á hậu Hoàn vũ Mâu Thủy, siêu mẫu Vũ Thu Phương, 2 quán quân The Next Face Vietnam Stephen Nguyễn và Y Hạ, ca sĩ Lynk Lee…

Bên cạnh đó, Lê Long Dũng còn mời Hoa hậu Đền Hùng Giáng My xuất hiện ở vai trò first face và siêu mẫu Võ Hoàng Yến với vị trí vedette. Đã lâu rồi hoa hậu Giáng My không tham gia trình diễn thời trang.

Đặc biệt, màn trình diễn cải lương của khách mời NSƯT cải lương Tú Sương trong trang phục Lê Long Dũng đã gây sự chú ý đến với giới mộ điệu tại AVIFW 2021.

Lê Long Dũng tái hiện một Việt Nam khởi sắc sau đại dịch

Tham gia Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) 2021, NTK Lê Long Dũng đã tái hiện một Việt Nam khởi sắc sau đại dịch với bộ sưu tập Việt Nam rực rỡ gấm hoa.

Được xem là phần tiếp nối cho BST Vie Actuelle à Saïgon – Sài Gòn thế đó trình làng tại AVIFW 2020, NTK Lê Long Dũng lấy cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ vốn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, kết tinh từ nhiều nền văn hóa cũng như sự đoàn kết, vững lòng qua nhiều thế hệ.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương trở lại sàn catwalk khi diễn show cho Lê Long Dũng ở AVIFW 2021

Ngay từ những phút mở màn, NTK Lê Long Dũng đã gây ấn tượng với công chúng khi mang dàn nhạc giao hưởng lên sân khấu AVIFW 2021. Sử dụng chất liệu nhã nhạc cung đình Huế và nghệ thuật cải lương tuồng cổ được kết hợp hài hòa từ những nhạc cụ dân gian như: sáo, đàn tranh với giọng hát ngọt ngào của khách mời NSUT Tú Sương đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc được “thêu dệt” nên từ những tinh hoa truyền thống song hành với sự hội nhập của yếu tố hiện đại xen lẫn thời trang.

First face Hoa hậu Đền Hùng Giáng My khiến khách mời bất ngờ

Sự xuất hiện của first face Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và vedette siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã khắc họa đậm nét tinh thần dân tộc mà NTK Lê Long Dũng đặt để vào bộ sưu tập.

NTK Lê Long Dũng chinh phục giới chuyên môn cũng như người yêu thời trang khi sử dụng chủ yếu là National Costume (quốc phục) cho BST lần này. Bằng chất liệu gấm cùng với các họa tiết mang đậm nét truyền thống như họa tiết rồng Huế, phượng Huế, họa tiết vốn cổ, hoa sen, vân mây,… với phần tay rộng lấy ý tưởng từ áo nhật bình kết hợp cùng phom dáng cắt xẻ hiện đại được đính kết đá, cườm, pha lê và màu sắc vô cùng đa dạng như: trắng, vàng, đỏ, tím,… trong từng bộ trang phục.

Ở chất liệu gấm, anh chia sẻ tại một buổi phỏng vấn rằng đây không chỉ đơn thuần là một chất liệu sẽ trải dài xuyên suốt các bộ trang phục. “Gấm” còn là cả một thông điệp hết sức ý nghĩa gắn liền với câu thành ngữ “Dệt gấm thêu hoa” nhắc nhớ rằng mỗi con người Việt Nam là một cá thể, màu sắc khi cùng đồng lòng, chung tay và duy trì những giá trị tinh hoa tốt đẹp, tất cả sẽ làm nên một Việt Nam rực rỡ gấm hoa mà Lê Long Dũng muốn lan tỏa đến công chúng. 

Khép lại chặng đường tại AVIFW 2021 với chủ đề “Shining Life – Thắp sáng cuộc sống”, thương hiệu Golden Era by Lê Long Dũng đã mang đến những cảm xúc khó phai. Bộ sưu tập mang thông điệp về một Việt Nam đang dần trở lại với mọi người cùng với niềm tin hướng đến những điều tốt đẹp sẽ kiến tạo nên khúc hoan ca mang tên Việt Nam rực rỡ gấm hoa

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm