TRÂM ANH THẾ PHIỆT – SƯU TẬP CỦA LÊ LONG DŨNG TẠI AVIFW SS2019

Mỗi mẫu thiết kế trong bộ sưu tập của Lê Long Dũng đều đòi hỏi nhiều giờ đồng hồ để đính kết trang trí. Sự tinh xảo là thế mạnh của nhà thiết kế.

Previous Next

Bộ sưu tập của Lê Long Dũng là cuộc diễu hành các phục trang nặng tính sân khấu. Tuy không thể hiện tính thời trang, song mỗi sáng tạo đều được gia công tỉ mỉ. Bộ sưu tập lần này có tên Trâm anh thế phiệt.

Rất nhiều nghệ sỹ cải lương gạo cội đã tham gia trình diễn trong bộ sưu tập của Lê Long Dũng. Hoa hậu đền Hùng Giáng My mở đầu trong bộ áo dài và vương miện trắng tinh khôi. Quán quân Vietnam Next Top Model Hương Ly. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến kết thúc trong bộ trang phục vàng lộng lẫy. 

Trâm anh thế phiệt – Bộ sưu tập mang hồn túy cải lương

Thể bày nét xa hoa đặc trưng, show diễn 20 phút của nhà thiết kế Lê Long Dũng đã mang khán giả đến với một bộ phim cổ trang Việt. Trâm là trâm cài tóc, Anh là giải mũ của quan. Trâm anh thế phiệt là bản ghi công trạng của giới danh nhân quyền quý. Đúng với trên gọi đó, các phiên bản áo dài kì công là xương sống của bộ sưu tập.

Xuất hiện mở màn trong chiếc áo dài trắng đính kết công phu là hoa hậu Đền Hùng Giáng My. Sự tỉ mỉ khiến khán giả không khỏi trầm trổ, đúng với DNA Golden Era (Kỉ nguyên vàng son) mà nhà thiết kế chọn lựa. Tiếp đến là tạo hình một gia đình hạnh phúc với các em bé xúng xính cùng áo dài. Lê Long Dũng mang đến AVIFW 2019 những thiết kế phù hợp với nhiều lứa tuổi và cá tính khác nhau.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng và gia đình cùng nhận hoa trên sân khấu

Phần lớn của “Trâm Anh Thế Phiệt” là loạt thiết kế áo dài. Người thì dịu hiền trong sắc màu pastel và tà áo mỏng manh thướt tha, người thì cá tính với chi tiết cầu vai, phối màu mạnh mẽ. Nàng có địa vị tóc búi cao trâm cài, nàng sống phóng khoáng tóc dài buông xõa.

Những cặp kính cách điệu và phụ kiện cầu kỳ góp phần tôn thêm vẻ kiêu sa cho người mặc. Bên cạnh những bóng hồng các tạo hình nam nhân không kém phần đặc sắc. Tất cả đều tạo nên khung cảnh một bộ phim võ hiệp những năm 80-90 của thế kỷ trước.

Nhịp điệu Đông Tây giao hòa

Là người gia công trang phục cho các nghệ sỹ cải lương, nên Lê Long Dũng cũng mang tinh thần này vào các thiết kế của mình. Một điểm nhất đặc biệt xuyên suốt buổi diễn chính là sự giao hòa giữa nhạc cụ Đông – Tây . Âm hưởng kiêu hùng hòa quyện cùng âm thanh réo rắt tình cảm đàn tranh tạo nên mạch phách hòa hợp với nhịp chuyển động của bộ sưu tập.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My mở đầu show diễn

Vơ-đét Võ Hoàng Yến xuất hiện như một bà hoàng hậu quyền quý.

Ngay cả cú vấp ngã cũng được siêu mẫu dày dạn kinh nghiệm biến thành một điệu múa duyên dáng.

>>>Xem thêm: Chung Thanh Phong mở màn Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019

Ảnh: Đinh Ân _ Huỳnh Phạm Anh Dũng
Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm