Dùng kem nền đúng cách: 6 phương thức biến kem nền thành làn da thứ hai

Kem nền là thứ không còn xa lạ với hầu hết phái nữ yêu làm đẹp. Nhưng liệu bạn đã biết dùng kem nền đúng cách để sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo?

Khi nghệ sĩ trang điểm đến từ Paris Violette bôi kem nền lên da vào mỗi sáng, cô đều tạo nên ấn tượng về một làn da hoàn hảo. “Không, da tôi không hoàn hảo, mà bí mật đến từ lớp kem nền”. Đúng như vậy. Mặc dù sự lựa chọn được loại kem nền phù hợp với bản thân là điều rất quan trọng; việc dùng kem nền đúng cách lại càng quan trọng hơn.

Tạo lớp da nền hoàn hảo – bước đầu tiên để dùng kem nền đúng cách

Việc làm sạch và cấp ẩm cho da là điều rất đơn giản; nhưng thật sự làm thay đổi độ bóng khoẻ cho da. Hãy thực hiện bước này trước mỗi lần trang điểm; với một mặt nạ dưỡng ẩm và massage da với loại dưỡng chất phù hợp. Khi nghệ sĩ trang điểm Nina Park làm việc với các khách hàng như Zoë Kravitz và Bella Hadid, cô thường bắt đầu với một mặt nạ phù hợp với từng loại da của họ, với các thành phần như hoa hồng để giảm tiết dầu, lô hội chống khô da, và trà xanh để làm dịu các vết viêm.

Sau khi đắp mặt nạ; hãy nhẹ nhàng massage kem dưỡng ẩm để tăng tuần hoàn và giảm các vết sưng trên da. “Chúng giúp làn da thêm hồng hào, khiến gương mặt trở nên bừng sáng hơn”, nghệ sĩ trang điểm Kira Nasrat, chuyên gia trang điểm giúp Jessica Alba sở hữu làn da luôn rực rỡ cho biết.

dung kem nen dung cach 02

Đọc thêm về cách pha trộn trong trang điểm để sở hữu lớp nền hoàn hảo tại đây.

Dùng primer nếu cần thiết

Nên dùng hay không dùng primer? Đó là một câu hỏi luôn được đặt ra cho cả những người trang điểm dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Trong khi một vài người thường bỏ qua bước này vì muốn sử dụng ít mỹ phẩm nhất có thể; nhiều người khác lại muốn dùng chúng để sở hữu lớp nền ổn định trong cả một ngày dài. “Tôi dùng primer loại không bóng cho các điểm quan trọng như trán, đường viền chân tóc, mũi, và miệng. Sau đó là một chấm primer trong suốt, bắt sáng cho hai đỉnh trên má.”, Park nói.

Dùng kem nền từ vùng trung tâm và di chuyển ra bên ngoài

Chỉ áp dụng kem nền khi thật sự cần thiết”, Violette khẳng định. Tiết lộ loại kem nền yêu thích nhất là Double Wear Nude Cushion Stick của Estée Lauder, cô cho biết mình luôn bắt đầu bôi kem nền từ phần giữa mặt, trên hai gò má, và sau đó tán đều ra ngoài, không quên bổ sung một phần quan trọng khác trên mặt chính là miệng, nơi hay có khuynh hướng ngả màu vàng hay tối đi. Để đảm bảo lớp nền trông tự nhiên nhất có thể, Violette thường bỏ qua đường sống mũi, và để lộ tàn nhang trên da những người sở hữu chúng.

Đừng dùng kem nền như sơn

Không quan trọng là bạn đang sử dụng công cụ gì, bọt biển, cọ tán kem nền, BeautyBlender hay chỉ là ngón tay, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang dùng kem nền đúng cách bằng việc không “sơn” chúng lên da. Thay vào đó, hãy tán và miết chúng theo cách mềm mại nhất có thể để tránh tạo ra các vết nứt hay caked.

Chỉ dùng highlighter ở những nơi mặt trời chiếu tới

Khả năng bắt sáng và tạo hiệu ứng bóng khoẻ khiến nhiều người lạm dụng highlighter ở rất nhiều nơi trên gương mặt. Nhưng thật sự thì chúng chỉ nên được sử dụng ở những nơi đón nhận ánh sáng tự nhiên; như má, thái dương và nhân trung. Việc dùng highlighter quá tay có thể tạo nên cảm giác khá giả tạo. Vì thế tốt nhất hãy chỉ dùng chúng một cách có tiết chế; và tìm đến highlighter dạng sáp thay vì bột để có lớp nền tự nhiên hơn.

Hạn chế tình trạng da bóng dầu

Đầu tiên, hãy thấm hết dầu thừa với sản phẩm chuyên dụng. Sau đó, tìm đến các loại phấn phủ có kết cấu nhẹ nhàng; để khoá lớp kem nền và ngăn ngừa những vệt bóng không mong muốn. “Hãy dùng chổi để tán nhẹ chúng ra, đến những vùng có thể bị bóng nhất,” Nasrat nói. Cô khẳng định rằng bước cuối cùng trong việc dùng kem nền đúng cách này chính là điều kỳ diệu có thể tạo ra cảm giác về một lớp nền hoàn hảo như làn da thứ hai.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua