Bạn có biết mẹo pha trộn trong trang điểm để có lớp nền hoàn hảo?

Để sở hữu lớp nền trong suốt hoàn hảo là niềm mơ ước của hầu hết phái đẹp. Nhưng ít ai biết rằng để có được nó, bạn chỉ cần nắm vững vài mẹo pha trộn trong trang điểm.

Đánh nền là một trong những bước trang điểm căn bản nhất ai cũng cần thực hiện. Nhưng để có được lớp nền hoàn hảo thực sự không đơn giản. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kem nền mà bạn đang sử dụng. Loại kem nền đó lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như kết cấu, sắc độ cho đến khả năng che phủ và bộ bền màu. Trong thị trường đồ trang điểm vô cùng phong phú ngày nay, việc tìm ra loại kem nền đáp ứng hết các tiêu chí đó gần như là nhiệm vụ bất khả,

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, chỉ bằng vài mẹo pha trộn trong trang điểm.Trên thực tế, kỹ thuật pha trộn này đã được các nghệ sĩ trang điểm dùng nhiều năm qua. Ý tưởng căn bản là phối kết nhiều loại dung dịch gồm kem nền, highlighter, primers và hiệu chỉnh màu hợp lý để phù hợp với từng loại da. Nhưng, nguyên tắc pha trộn là như thế nào?

Đọc thêm: Dior Hydra Life: Bí quyết tối ưu cho làn da ẩm mịn đẹp tinh tế.

Mẹo pha trộn trong trang điểm: Trộn với bộ hiệu chỉnh màu

Việc pha trộn với bộ hiệu chỉnh màu có thể tạo nên làn da hoàn hảo. Chúng che phủ gần như toàn bộ các vết đỏ, quầng thâm và vẻ xám xịt của da.

Nguyên tắc ở đây là hãy pha chất chỉnh màu với loại kem nền có cùng kết cấu. Ví dụ chất hiệu chỉnh màu dạng lỏng nên đi cùng kem nền dạng lỏng. Nếu trên da có các đốm đỏ (do mụn hay kích ứng), vài giọt hiệu chỉnh màu xanh lá trộn với kem nền sẽ giải quyết được vấn đề. Còn để xử lý quầng thâm hay đốm đen trên da? Một chút hiệu chỉnh màu nâu hay nude là lựa chọn hoàn hảo.

Trộn với một loại kem nền khác

Nếu bạn không thể tìm được loại kem nền hoàn hảo, hãy thử trộn 2 loại kem nền bạn yêu thích nhất với nhau. Chúng sẽ dung hoà được đặc tính bạn yêu thích ở cả hai. Tốt hơn hết, nên chọn một loại màu tối và một loại sáng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức tìm kiếm một loại kem nền thật sự phù hợp.

Nguyên tắc duy nhất cho kiểu pha trộn này chính là hãy kết hợp các loại có kết cấu giống nhau. Sự khác biệt thương hiệu không phải là vấn đề. Miễn chúng dễ dàng hoà lẫn vào nhau và tạo nên hiệu ứng tốt hơn so với chỉ dùng một loại, bạn đã thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem lại thành phần của các sản phẩm dùng để pha trộn. Chỉ nên trộn các loại kem nền có thành phần tương tự nhau. Điều tối kỵ nhất là kết hợp loại primer có silicone với kem nền nền nước. Chúng sẽ làm phân tách sản phẩm, khiến lớp nền kém tự nhiên và không bền màu.

20171806-meo-pha-tron-trong-trang-diem-01

Việc pha trộn các loại kem nền khác nhau sẽ tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo cho làn da bạn.

Trộn với primer

Các loại kem nền dạng đặc đôi khi làm bạn thấy khó khăn khi tán chúng lên da. Đó là chưa kể hiệu ứng caked hay vẻ ngoài thiếu tự nhiên mà chúng mang lại. Để khắc phục tình trạng đó, hãy trộn kem nền với một chút primer hay kem dưỡng ẩm. Chúng sẽ giúp lớp kem mịn hơn, ẩm hơn và dễ tán đều hơn.

Tỷ lệ trộn nên như thế nào? Điều này hoàn toàn tuỳ thuộc vào tông da và loại kem nền bạn đang sử dụng. Hãy bắt đầu với 2 giọt kem nền và 1 giọt primer/dưỡng ẩm. Sau đó trộn đều với nhau và tán nhẹ lên mặt. Tùy vào tình trạng da lúc đó mà bạn sẽ quyết định tăng/giảm lượng kem nền phù hợp.

Trộn với dầu dưỡng

Một trong những mẹo pha trộn trong trang điểm hay ho nhất chính là dầu dưỡng. Việc pha thêm một loại dầu dưỡng da (như argan oil) vào kem nền sẽ giúp lớp nền mỏng mịn, tạo hiệu ứng bắt sáng. Làn da bạn sẽ trở nên bóng khoẻ và tự nhiên hơn trông thấy.

Đối với công thức pha trộn này, bạn không cần suy nghĩ quá nhiều về tỷ lệ hay thành phần. Bản thân dầu dưỡng đã có tác dụng dưỡng da và thường được sử dụng trước bước trang điểm. Nên việc pha trộn thêm chúng với kem nền sẽ không tạo ra kích ứng nào cho da. Điều duy nhất cần lưu ý chính là chỉ nên dùng từ 1 đến 2 giọt dầu dưỡng. Dùng quá nhiều sẽ khiến da bóng nhờn, vừa tạo cảm giác dấp dính khó chịu, lại không đảm bảo tính thẩm mỹ chút nào.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm