Lady Gaga mặc đầm corset Versace lên thảm đỏ House of Gucci

Thiết kế Lady Gaga mặc lên thảm đỏ buổi công chiếu phim House of Gucci ở Milan là một thiết kế tân thời dựa trên chiếc đầm corset kinh điển của Versace

Lady Gaga ấn tượng trong lễ phục Versace trên thảm đỏ buổi công chiếu House of Gucci ở Milan. Ảnh: Instagram @ladygaga

House of Gucci là bộ phim xoay quanh những thành viên cuối cùng của gia tộc Gucci sở hữu thương hiệu Ý, trước khi bán nó đi vì tranh chấp nội bộ. Vì vậy, dàn diễn viên được cho là sẽ mặc lễ phục Gucci lên thảm đỏ các buổi công chiếu và giới thiệu phim. Tuy nhiên, cuối tuần vừa qua, Lady Gaga, lại chọn đầm Versace cho buổi công chiếu phim House of Gucci tại Milan.

Chiếc đầm corset lấy cảm hứng từ thiết kế vintage của Gianni Versace

Ảnh: Instagram @versace

Chiếc đầm đỏ mà Lady Gaga mặc có thiết kế corset, xẻ tà cao ngay hông, đuôi tiên cá kéo dài quyến rũ.

Một thiết kế mùa Xuân 1995 từ Gianni Versace, do siêu mẫu Hà Lan Karen Mulder trình làng. Ảnh: Versace

Theo Versace chia sẻ, chiếc đầm bằng lụa tơ tằm đỏ này là một thiết kế dựa trên bộ sưu tập mùa Xuân 1995. Lúc này, người lèo lái Versace là nhà thiết kế Gianni Versace quá cố. Ông đã dùng corset làm điểm nhấn chủ đạo cho bộ sưu tập Versace Xuân 1995. Việc chọn lựa một thiết kế Versace mang hơi thở retro rất hợp với nhân vật Patrizia Reggiani do Lady Gaga thủ vai trong phim House of Gucci.

Ảnh: Instagram @ladygaga

“Mẹ quái vật” phối cùng các trang sức từ Tiffany & Co. Trên cổ cô là dây chuyền Tiffany Hardwear vàng – Lady Gaga từng là gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm này khi nó ra mắt năm 2017. Trên tay cô là bộ vòng tay Tiffany T True, vòng và nhẫn Hardwear, cùng lắc tay Tiffany 1837 Makers I.D., tất cả bằng vàng 18K.

Ảnh: Instagram @ladygaga

Đôi mắt Lady Gaga được viền đen đậm, đánh mắt khói lấp lánh. Có lẽ nữ diễn viên – ca sỹ đã chọn tông trang điểm này để che đi nét mặt sưng phù vì khóc xuyên suốt buổi công chiếu phim. “Tôi đã khóc cả ngày tại Milan”, Lady Gaga viết dưới tấm ảnh. “Tôi cảm tạ cơ hội được xuất hiện trong bộ phim House of Gucci“.

Lady Gaga kể về quá trình nhập vai cho House of Gucci

Ảnh: Instagram @ladygaga

Trong bộ phim House of Gucci, Lady Gaga thủ vai thủ vai Patrizia Reggiani. Bà từng là vợ của ông Maurizio Gucci, nhưng sau đó cặp đôi này ly dị. Phẫn nộ khi chồng đem lòng yêu một người phụ nữ khác, và không được sở hữu tiền tài của gia tộc Gucci, bà Patrizia Reggiani đã thuê sát thủ để kết liễu người chồng cũ. Vì vậy, bà còn được mệnh danh là “goá phụ đen”, như loài nhện có giống cái mạnh mẽ ăn thịt giống đực để sinh tồn.

Để vào vai Patrizia Reggiani hoàn hảo, Lady Gaga cho biết mình đã chuẩn bị gần ba năm. Đầu tiên là tìm hiểu về nhân vật. Sau đó là hòa mình vào lối sống của bà ta. “Tôi đã sống như [Patrizia Reggiani] suốt một năm rưỡi. Suốt chín tháng, tôi chỉ nói tiếng Anh pha lẫn giọng Ý”, nữ diễn viên – ca sỹ chia sẻ.

Việc nhập tâm vào vai diễn quá đà khiến Lady Gaga như bị tẩu hỏa nhập ma. “Lúc ấy tôi sống và nói chuyện như Reggiani, cho dù không đứng trước máy quay. Có một ngày, tôi đi dạo phố ở Ý, và tôi bỗng quên mất mình là ai. Tôi hoảng sợ. Tôi lầm tưởng rằng mình còn đang ở phim trường”.

Lady Gaga hài hước quảng bá cho “anh chồng hờ”, Adam Driver thủ vai Maurizio Gucci, khi khoe ảnh quảng cáo của nam diễn viên. Ảnh: Instagram @ladygaga

House of Gucci chưa chính thức công chiếu cho đám đông, mà mới chỉ mời một số nhà bình phẩm phim xem trước. Người khen, kẻ chê bộ phim, đầy mâu thuẫn. Tuy vậy, họ đều đồng ý rằng Lady Gaga đã mang lại một màn diễn xuất đỉnh cao, thể hiện một Patrizia Reggiani máu lạnh.

“Người ta chỉ biết đến [Patrizia Reggiani] sau khi Maurizio Gucci bị ám sát. Nhưng trước ấy, không có bất kỳ thông tin nào về người phụ nữ này”, Lady Gaga giải thích. “Tôi nghĩ, mình sẽ làm khác. Mình sẽ diễn tả một người đàn bà thật, ẩn giấu dưới lớp vỏ của kẻ hám tiền ấy”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm