Gia tộc Gucci bất mãn vì bộ phim House of Gucci sắp trình làng

"Họ ăn cắp lịch sử gia đình tôi để kiếm lời"

Bức ảnh làm dậy sóng mạng xã hội ngày 10/3. Ảnh: Instagram @ladygaga.

Bộ phim House of Gucci được cả thế giới thời trang dõi theo. Một phần vì bộ phim hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính, khi xoay quanh cuộc đời của các thành viên gia tộc Gucci cuối cùng điều hành thương hiệu trước khi phải bán nó đi. Một phần khác vì nó quy tụ dàn diễn viên thực lực – Lady Gaga, Adam Drive, Al Pacino – và do đạo diễn Ridley Scott dẫn dắt.

Nhưng bộ phim cũng có không ít anti-fan. Ở đây chính là gia tộc Gucci.

Gia tộc Gucci bị bỏ rơi ngoài lề sản xuất bộ phim House of Gucci

Theo một cuộc trò chuyện giữa gia tộc Gucci hiện tại và Associated Press (AP), thành viên gia đình có nhiều quan ngại về bộ phim House of Gucci.

Được biết, thương hiệu Gucci thuộc tập đoàn Kering đã làm việc cặn kẽ với Ridley Scott trong giai đoạn sản xuất, cho đoàn làm phim mượn trang phục và phụ kiện để quay phim. Nhưng, chính gia tộc Gucci lại không được mời tham gia, chia sẻ ý kiến về nội dung bộ phim.

Ý kiến phản bác của gia tộc Gucci

“Chúng tôi thực sự không hài lòng”, chia sẻ Patrizia Gucci, cháu nội của vị Maurizio Gucci quá cố.

“Họ đang ăn cắp lịch sử của một gia tộc để làm giàu… Gia đình chúng tôi được quyền giữ lại sự riêng tư của mình. Có một lằn ranh họ không nên phạm phải”.

Patrizia Gucci cho biết, bà đã cố gắng liên hệ với vợ của đạo diễn Ridley Scott là Giannina Facio, để hiểu thêm về bộ phim House of Gucci. Nhưng mọi liên lạc vẫn không được đáp trả.

Theo thông tin từ AP, Patrizia Gucci từng thảo luận với Giannina Facio về một dự án phim khác. Phim nói về sự bành trướng của triều đại Gucci dưới cha Paolo và ông nội Aldo Gucci vào thập niên 1950. Dựa trên lịch sử làm việc thân cận với Giannina Facio, việc im hơi lặng tiếng từ đoàn làm phim khiến họ lo lắng.

“Al Pacino không hợp để đóng Aldo Gucci”

Lý do chính khiến Patrizia Gucci không hài lòng về bộ phim House of Gucci là gì? Cô bất mãn với dàn diễn viên thủ vai chính. Mà trong thế giới thời trang, như chúng ta biết, ngoại hình là trên hết!

Gia tộc Gucci đặc biệt khó chịu khi thấy ảnh hậu trường của hai nam diễn viên Al Pacino và Jared Leto. Al Pacino sẽ đóng vai Aldo Gucci. Ông đã giúp đưa tên tuổi Gucci đến với thị trường Mỹ và Nhật Bản. Jared Leto thủ vai Paolo Gucci (con trai Aldo, cha của Patrizia). Ông đã tạo nên logo GG nổi tiếng ngày nay.

Aldo Gucci thật (trái) và tạo hình của Al Pacino trong House of Gucci (phải). Ảnh: Getty Images

Những người đàn ông đẹp trai của nhà Gucci

“Ông nội của tôi (Aldo Gucci) là một người rất đẹp trai, như tất cả thành viên khác của gia đình Gucci. Rất cao ráo, về già cũng còn đẹp mã. Mắt xanh thẳm. Hào hoa phong nhã. Nhưng Al Pacino, người thủ vai, thì không cao. Ảnh hậu trường còn cho thấy ông đứng gù lưng, lùn, mập, rất xấu xí. Thật đáng buồn vì Al Pacino chẳng giống gì Aldo Gucci”.

Paolo Gucci (phải) và phiên bản trên phim House of Gucci do Jared Leto thủ vai (trái). Ảnh: Shutterstock

Còn Jared Leto, người đóng vai Paolo Gucci thì sao? Qua ảnh hậu trường, khó mà nhận ra Jared Leto với mái đầu trọc và tóc tai hơi bù xù. “Thật kinh. Tôi cảm thấy mất mặt”, Patrizia Gucci nói về nam diễn viên thủ vai cha mình. Bà cho biết: Cánh đàn ông gia tộc Gucci không bao giờ luộm thuộm như phim mô tả.

Là nhân vật nam chính nên Maurizio Gucci được ưu ái tạo hình đẹp trai! Ảnh: AP

Dường như Maurizio Gucci do Adam Driver thủ vai là người duy nhất hợp thị hiếu của gia tộc Gucci.

>>> Xem thêm: HẬU TRƯỜNG PHIM HOUSE OF GUCCI: ADAM DRIVER, LADY GAGA TRÔNG GIỐNG HỆT CẶP ĐÔI GUCCI

Mọi người nghĩ sao?

Có lẽ Patrizia Gucci hơi nói quá một chút về vẻ bề ngoài của cha và ông nội mình. Có thể là lúc trẻ thì họ khá đẹp trai. Nhưng khi về già thì tóc bạc da mồi khiến ai cũng phải “xuống sắc”. Paolo Gucci ngoài đời thật có lẽ mái tóc không quá luộm thuộm như tạo hình của Jared Leto. Nhưng trông cũng khá giống đấy chứ.

Vấn đề quan trọng hơn là: Không phải ai cũng có cơ hội mời được Al Pacino đóng vai thành viên gia đình của mình! Al Pacino là một diễn viên có nghề, có thực lực, có tên tuổi. Ông sẽ thể hiện một Aldo Gucci chân thật hơn khi so với một nam diễn viên đẹp mã nhưng chẳng có tài diễn xuất.

Lady Gaga và Al Pacino tại phim trường House of Gucci, ở Rome, ý. Ảnh: Ernesto Ruscio/GC IMAGES

Ngoài ra, đạo diễn Ridley Scott đã nhận được sự hợp tác trọn vẹn từ thương hiệu Gucci và tổng công ty Kering cho bộ phim House of Gucci. Nếu các trang phục được Gucci tài trợ, chúng sẽ đúng với ghi chép trong lịch sử của thương hiệu chứ không phải là thứ gì tạm bợ.

Có lẽ sự bất mãn của gia đình Gucci đến từ việc không được trưng cầu dân ý về bộ phim, chứ không hẳn là chỉ vì vẻ bề ngoài của dàn diễn viên.

Lady Gaga thủ vai “goá phụ áo đen” của làng thời trang Patrizia Reggiani. Ảnh: AP

THÔNG TIN THÊM

Bộ phim House of Gucci dựa trên quyển sách cùng tên The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed. Quyển sách kể lại giai đoạn năm 1995, khi cháu trai nhà sáng lập thương hiệu Guccio Gucci, Maurizio Gucci (Adam Driver thủ vai), bị ám sát. Và kẻ bị buộc tội chính là vợ cũ, bà Patrizia Reggiani (Lady Gaga thủ vai). Bà đã thuê sát thủ mưu sát chồng vì rơi vào cuộc sống túng quẫn hậu cuộc li dị.

Dự kiến, phim sẽ ra mắt vào tháng 11/2021.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm