Aespa bất chấp 10 tháng vắng bóng vẫn lập kỷ lục với album My World

Trở lại đường đua Kpop với album mini thứ 3 "My World", Aespa đã vươn lên vị trí dẫn đầu với lượng album bán ra cao nhất trong lịch sử của Hanteo

Chiều 8/5, Aespa đã chính thức trở lại sau 10 tháng vắng bóng với mini album thứ ba My World. Album gồm 6 ca khúc và MV cho bài hát chủ đề Spicy đã được đăng tải rộng rãi. Được biết đến là một trong những nhóm nhạc nữ Gen 4 thuộc top đầu của Kpop, khi ra mắt đã liên tiếp tạo hit với Black Mamba, Next LevelSavage nên màn tái xuất của Aespa nhận được sự chờ đợi và quan tâm lớn từ người hâm mộ.

>>> XEM THÊM: AESPA HÓA NỮ THẦN SA MẠC KHI TÁI XUẤT VỚI MINI ALBUM MY WORLD

Ảnh: @aespa_official

Theo công bố của hệ thống phân phối album Hanteo, sau chưa đầy 1 tiếng phát hành, mini album My World của nhóm đã ghi nhận 1.192.976 bản bán ra, giúp Aespa trở thành nhóm nhạc nữ có album bán chạy nhất trong ngày đầu tiên phát hành trên Hanteo. Thành tích này phá kỷ lục 1.024.034 bản của nhóm LE SSERAFIM vừa đạt được cách đây chưa đầy 1 tuần với album UNFORGIVEN, thậm chí vượt qua con số 1.011.266 bản từ album BORN PINK của BLACKPINK.

Với My World, Aespa một lần nữa trở thành nhóm nhạc “triệu bản” khi sở hữu đến 2 album đạt thành tích này trong lịch sử Hanteo. Trước đó, kỷ lục này thuộc về mini album thứ hai của nhóm mang tên GirlsMy World cũng là album đạt kỉ lục tốt nhất của Aespa cho đến thời điểm hiện tại. Với lượng đặt trước 1,8 triệu bản, album đạt vị trí cao thứ nhì trong số các nhóm nhạc nữ K-Pop, chỉ sau BORN PINK của BLACKPINK.

Ảnh: @aespa_official

Thành tích này đập tan nhiều tranh cãi về độ nổi tiếng của Aespa trong ngày trở lại khi ca khúc mở đường Welcome to My World được nhóm tung ra ngày 2 tháng 5 không đạt được thành tích như kỳ vọng. Bài hát đã không thể duy trì thứ hạng trong MelOn Top 100 – một trong những bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đến cuộc tranh cãi về sức hút của Aespa so với các nhóm nhạc mới debut trong thời gian ngắn như NewJeans, IVE, LE SSERAFIM.

Với việc nhanh chóng phá vỡ kỉ lục về doanh thu album trong ngày đầu tiên phát hành, dễ dàng dự đoán, Aespa hoàn toàn có khả năng gặt hái những thành tích đáng nể khác trong thời gian tới. Từ đó, tái khẳng định sức hút và vị thế của một trong những nhóm nhạc Gen 4 thuộc top đầu ở Kpop.

CẬP NHẬT ÂM NHẠC KPOP:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm