Khép lại Vietnam International Fashion Festival 2021 chất lượng và ấn tượng

Khi Vietnam International Fashion Festival màu 2 khép lại cũng là lúc ban tổ chức nhận được tin vui xác lập kỷ lục "Chương trình biểu diễn thời trang kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật nhất (15 loại hình nghệ thuật)" do tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings công bố

Sau 5 đêm diễn đầy ấn tượng, Lễ hội Thời trang Quốc tế Việt Nam Vietnam International Fashion Festival (VIFF) 2021 với chủ đề Xmas Forever đã khép lại. Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức.

Song song với bế mạc hoành tráng, VIFF mùa 1 cũng vừa được xác lập kỷ lục “Chương trình biểu diễn thời trang kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật nhất (15 loại hình nghệ thuật)” do tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings công nhận.

VIFF 2021 quy tụ nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trong nước

Mẫu thiết kế của Hà Linh Thư

Trong đêm trình diễn đầu tiên Vietnam International Fashion Festival 2021, NTK Hà Linh Thư cho ra mắt bộ sưu tập The Lady In Red với hai tông màu chủ đạo đỏ và xanh. Bộ sưu tập mang vẻ đẹp nữ quyền của sắc đỏ quyến rũ, sắc xanh thời thượng và đen quyền lực, đúng tông màu của dịp lễ.

Tiếp đó phải kể đến Day Dreams của NTK Adrian Anh Tuấn. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ một ngày đầu hè chu du trên thuyền ở vùng biển xanh, nắng vàng, cát trắng tại Novaworld Phan Thiết. Đó là hình ảnh hoàng hôn với ánh mặt trời lấp lánh trên mặt biển.

NTK Võ Công Khanh trình diễn các thiết kế theo phong cách streetwear. Đặc biệt, nhà thiết kế sử dụng chất liệu dệt từ bã cà phê và sợi tái chế thân thiện với môi trường. Những họa tiết thêu kết thủ công kết hợp với công nghệ in đặc biệt, tạo nên những trang phục ấn tượng.

Ngoài các đêm diễn thời trang quen thuộc, chương trình còn có thêm nhiều tiết mục như Nghệ thuật sắp đặt sân khấu, Ballet cổ điển, Ca hát, Dance Sport, Dàn nhạc giao hưởng, Múa đương đại, Đọc Rap, Xiếc cà kheo, Múa Cột, Ảo Thuật, DJ, Múa dân gian dân tộc, Nhảy hiện đại…

Sở dĩ có nhiều bộ môn nghệ thuật cùng xuất hiện trong một chương trình vì đây là lễ hội thời trang chứ không chỉ đơn thuần là các buổi biểu diễn thời trang. Vietnam International Fashion Festival 2021 muốn khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau được đan xen hợp ý theo một ý tưởng cụ thể xuyên suốt chứ không chỉ xếp hàng lên diễn các bộ sưu tập đơn thuần. Thứ hai, mỗi loại hình nghệ thuật sẽ phù hợp với từng câu chuyện cụ thể.

Tâm sự từ Lê Việt, đạo diễn Vietnam International Fashion Festival 2021

Đạo diễn Lê Việt là một trong ba nhân tố quan trọng góp phần tạo nên dấu ấn nghệ thuật đặc sắc của Vietnam International Fashion Festival. Với nhiều năm kinh nghiệm trên nhiều thể loại nghệ thuật, những ý  tưởng của anh đã  làm nên một chương trình thời trang ấn tượng trong lòng giới mộ điệu.

Anh tâm sự:

“Thử thách đầu tiên có yếu tố khách quan là tình hình dịch. Ban đầu VIFF 2021 dự định tổ chức vào tháng 3 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên phải dời đến tháng 12. Quãng thời gian khá dài cùng việc thay đổi địa điểm tổ chức, ý tưởng, đạo cụ… để phù hợp với “trạng thái bình thường mới” đã khiến chúng tôi phải xoay như chong chóng.

Thử thách tiếp theo, là nhân sự không đảm bảo do thời gian dịch bệnh di chuyển khó khăn, nhiều nghệ sĩ ở các tỉnh xa không thể vào TP.HCM như dự kiến.

Thử thách thứ ba là tình hình dịch khiến đơn vị tổ chức hạn chế kinh phí nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giữ được chất lượng nghệ thuật. Để mang lại mùa lễ hội trọn vẹn cho khán giả nên chúng tôi đã làm việc với 200% sức lực.

Mùa 2 tuy không hoành tráng và quy mô như mùa 1 nhưng “chất lừ” và độc đáo. Những điều chúng tôi chưa kịp thực hiện ở mùa 1 thì đã được mùa 2 tiếp nối bổ sung như xiếc, solo trống djembe phong cách Hawaii. Ngoài ra còn có rất nhiều tiết mục hấp dẫn như nghệ sĩ chơi đàn violon với đu dây bay, nghệ sĩ múa ballet đi giày mũi cứng kết hợp xiếc vòng… Tôi mong VIFF sẽ có thêm nhiều mùa lễ hội hấp dẫn, hoành tráng hơn và nhiều kỷ lục hơn nữa”.

Sau 5 ngày diễn ra, Lễ hội Thời trang quốc tế Việt Nam VIFF 2021 khép lại một cách trọn vẹn, mãn nhãn, đầy ấn tượng. Chương  trình đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc đa sắc màu trong một mùa Giáng sinh rộn ràng đáng nhớ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm