Đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces phiên bản giới hạn chỉ có 24 chiếc toàn cầu

Đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces phiên bản giới hạn chỉ có 24 chiếc

Đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces

Được chế tác vào năm 1978 bởi Henri d’Origny, bản thân chiếc đồng hồ Arceau là sự phô bày những kỹ thuật chế tác điêu luyện của Hermès. Nằm trong phiên bản giới hạn được đánh số gồm 24 chiếc, đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces bằng vàng trắng và kim cương tái hiện tinh thần của chiếc khăn lụa cùng tên được thiết kế vào năm 2020 bởi nghệ sĩ người Anh Alice Shirley.

Kỹ thuật khảm gỗ và vẽ tranh tiểu cảnh trên đá aventurine

Đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces được chế tác với kỹ thuật khảm gỗ và vẽ tranh tiểu cảnh trên đá aventurine. Hoạ tiết hươu cao cổ thanh lịch làm tôn lên mặt số của chiếc đồng hồ.

Hoạ tiết này ban đầu được lấy cảm hứng từ một chuyến đi đến Nam Phi. Khi đó, Alice Shirley bắt gặp hình ảnh ba chú hươu cao cổ ẩn khuất sau tán cây keo. Sự tinh tế và mơ mộng cùng với những chuyển động phong phú và duyên dáng của sinh vật to lớn này được làm nổi bật bởi những nét chấm phá điêu luyện của các nghệ nhân Hermès, những người đã tái tạo sự hài hòa của hình ảnh này trong thiên nhiên.

Để phác hoạ thân hình, chiếc cổ dài và làn da đốm nâu của hươu cao cổ vừa vặn trong không gian của mặt số, chuyên gia khảm gỗ bắt đầu bằng việc dịch chuyển và thu nhỏ thiết kế. Sau đó họ lựa chọn kỹ lưỡng loại gỗ, thớ gỗ và màu sắc của gỗ sao cho phù hợp.

Với Arceau The Three Graces, sự kết hợp của gỗ tự nhiên màu tối; màu sáng; nhuộm màu hoặc tẩy trắng. Ở đây là gỗ óc chó và gỗ phong Mỹ; gỗ cây sung và cây hoa tulip của Châu Âu. Các loại gỗ được lựa chọn để khắc hoạ các sắc thái và bố cục mô phỏng thiết kế ban đầu. Người nghệ nhân cắt vô số các mảnh gỗ nhỏ – tổng cộng 195 mảnh. Họ lắp ghép các mảnh gỗ với nhau với nhau tạo thành bức chân dung. Sau đó dán cố định các miếng gỗ, chà nhám và phủ một lớp sơn bóng bảo vệ.

Hermès Arceau The Three Graces: Sự chăm chút tỉ mỉ và tinh tế về màu sắc

Đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces

Họa tiết hươu cao cổ khảm gỗ hiện diện sống động tại chính giữa tuyệt tác đồng hồ. Nó đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ và tinh tế về màu sắc. Trên nền đá aventurine tinh xảo, người họa sĩ vẽ đường viền cho họa tiết trước khi đặt tác phẩm vào lò nung để cố định màu sắc. Sau đó, ông tạo nên các hoạt tiết cây cối với nhiều kích thước khác nhau để làm nền cho bức tranh từ các lớp vi sơn chồng lên nhau. Các lớp sơn được vẽ bằng bút lông và sấy bằng nhiệt trong lò nung.

Cũng với cách này, ông xử lý những vùng tô màu phẳng. Sau đó hoàn thiện tác phẩm bằng những nét vẽ nhỏ chính xác. Thách thức thực sự khi hiện thực hoá tác phẩm này nằm ở việc tái hiện những gam màu phong phú khắc hoạ đủ các sắc thái, sự tương phản và các chi tiết tinh tế. Phải mất đến vài tuần với tinh thần làm việc nghiêm túc, sự kiên nhẫn và khéo léo để tạo ra mặt số vô cùng độc đáo này.

Đại diện cho sự hoà quyện giữa nghệ thuật thủ công và kỹ năng chế tác đồng hồ, chiếc đồng hồ Hermès Arceau The Three Graces được trang bị bộ máy cơ học tự lên dây cót Hermès H1912, truyền năng lượng cho kim giờ và kim phút. Mặt số đậm màu, được bao quanh bởi bộ vỏ bằng vàng trắng quý giá với 82 viên kim cương. Dây đeo cá sấu màu xanh sapphire được sản xuất tại xưởng Hermès Horloger.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn gồm 24 chiếc đồng hồ được đánh số

BỘ CHUYỂN ĐỘNG
Bộ chuyển động H1912 của Hermès
Chuyển động cơ học tự lên dây cót, được chế tác tại Thuỵ Sỹ
Đường kính: 23.30 mm
Độ dày: 3.9 mm
Dự trữ năng lượng: 50 giờ
Tần số: 28.800 dao động mỗi giờ / 4 Hz
Chức năng: Giờ, phút
Trang trí: Tấm nền xoắn ốc và được chải vân tròn, bánh lắc và cầu nối được tôn lên bởi hoạ tiết một phần chữ H CASE

BỘ VỎ
Hình dáng / kích thước: tròn, đường kính 38 mm
Chất liệu: vàng trắng, vành bezel đính 82 viên kim cương
Mặt kính: tinh thể sapphire và nắp lưng chống loá
Khả năng chống nước: 3 bar

MẶT SỐ
Bức tranh tiểu cảnh trên mặt đá aventurine + hoạ tiết khảm gỗ

DÂY ĐEO
Dây da cá sấu màu xanh sapphire

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Hermès Hà Nội

Khách sạn Sofitel Legend Metropole
15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3936 9205
Email: hermes-store@tamsonfashion.com

Cửa hàng Hermès TP.HCM

Tầng 1, Union Square
171 Đồng Khởi, Quận 1
Tel: +84 28 3936 9170
Email: hermesboutique.hcm@tamsonfashion.com

>>Xem thêm: HERMÈS RA MẮT ĐỒNG HỒ ARCEAU PHIÊN BẢN GIỚI HẠN LÀM BẰNG VÀNG TRẮNG VÀ GẮN 82 VIÊN KIM CƯƠNG

Ảnh: Hermès
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm