Katy Perry góp giọng tại buổi hoà nhạc đăng quang của Vua Charles III

Tháng 5/2023 chứng kiến buổi lễ đăng quang của Vua Charles III, tân vương của Khối Thịnh vượng chung Anh. Việc nữ ca sĩ Katy Perry sẽ có màn trình diễn tại sự kiện quan trọng này ngay lập tức được đông đảo công chúng quan tâm. 

Katy Perry và vua Charles III có mối quan hệ bạn bè từ khi Charles vẫn còn là thái tử. Ảnh: Getty Images

Sau thời gian dài chuẩn bị, Cung điện cuối cùng đã xác nhận tên tuổi các buổi trình diễn âm nhạc cho lễ đăng quang sắp tới của Vua Charles III vào ngày 06/05. Đó là Katy Perry, Lionel Richie, Andrea Bocelli, Sir Bryn Terfel, Freya Ridings, nhóm Take That và Alexis Ffrench.

Hiện tại, Katy Perry đang là đại sứ của Quỹ Bảo vệ Trẻ em của British Asian Trust. Đây là tổ chức phi lợi nhuận do Vua Charles III đồng sáng lập vào năm 2020 nhằm giải quyết vấn đề nghèo đói ở Nam Á. Do đó, không ngạc nhiên khi tuy Katy Perry là nghệ sỹ gốc Mỹ nhưng lại mời biểu diễn ở sự kiện đăng quang của vua nước Anh.

Ca sĩ sinh năm 1984 có nhiều bản hit với hơn một tỷ lượt xem trên YouTube như Dark House, Roar, Bon Appétit, Fire Work, Last Friday Night, Hot N Cold. Tháng 8/2020, Katy Perry và chồng Orlando Bloom chào đón con gái đầu lòng – Daisy Dove. Hai năm sau đó, Katy tập trung cho gia đình và vừa mới tái xuất làng nhạc hồi tháng 10/2022. Tham gia lễ đăng quang của vua Charles III là một vinh dự lớn cho Katy Perry.

Lionel Richie từng tham gia nhiều hoạt động cùng vua Charles. Ảnh: Getty Images

Tương tự như Katy Perry, Lionel Richie cũng bày tỏ sự phấn khích khi nói rằng đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời và được tham gia là niềm vinh dự của mình. Năm 2019, Lionel Richie từng được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu đầu tiên và chủ tịch nhóm đại sứ toàn cầu của Prince’s Trust, một tổ chức do Vua Charles III thành lập năm 1976 nhằm giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Cả Katy Perry và Lionel Richie đều đã quen biết Vua Charles III trong nhiều năm. Cả hai đều đại sứ của các tổ chức từ thiện do Vua Charles III thành lập. Do đó, không ngạc nhiên khi cả hai nhận được lời mời của vị tân vương.

Katy Perry và Lionel Richie cùng là thành viên ban giám khảo chương trình “American Idol”. Ảnh: American Idol

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là lần đầu nhóm nhạc Take That biểu diễn cùng nhau kể từ năm 2019 với ba thành viên gồm Gary Barlow, Howard Donald và Mark Owen và họ đều nóng lòng được trở lại sân khấu.

Buổi hòa nhạc diễn sẽ diễn ra sau một ngày khi Vua Charles III và Vương hậu Camilla đăng quang để đánh dấu chương mới trong lịch sử quốc gia với chủ đề về tình yêu, sự tôn trọng và lạc quan và tôn vinh Khối Thịnh vượng chung Anh. Chương trình kết hợp nhiều thể loại âm nhạc như pop, cổ điển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm