Ăn mặc như vua Charles III nước Anh với 5 thương hiệu đạt chứng chỉ hoàng gia

Sự chuyển giao chế độ quân chủ ở hoàng gia Anh, cụ thể là Chứng chỉ Hoàng gia Anh báo hiệu sẽ có nhiều tác động lên doanh thu và cách vận hành của nhiều thương hiệu

Tân vương Charles III sẽ tiến hành cấp chứng chỉ hoàng gia cho các thương hiệu Anh Quốc sau thời kỳ chuyển giao vương vị. Ảnh: row.crockettandjones

Theo Hiệp hội những người nắm chứng chỉ Hoàng Gia (RWHA) các thương hiệu đã nhận được Chứng chỉ Hoàng Gia (Royal Warrant) dưới thời Nữ hoàng Elizabeth II sẽ phải nộp đơn thay mới giấy phép này dưới thời Vua Charles III, bằng cách tiếp tục chứng minh thương hiệu của họ được Hoàng gia Anh tin tưởng và sử dụng.

Tuy vậy, sản phẩm cung cấp cho một nữ hoàng khác với một vị vua, vì lẽ đó nhiều thương hiệu thời trang và mỹ phẩm như Burberry, Elizabeth Arden, Clarins…đang e ngại những tác động lên doanh thu của nhãn hàng nếu chẳng may họ phải gỡ bỏ Chứng chỉ Hoàng gia trên sản phẩm và không nhận được con dấu xác nhận mới từ Vua Charles lll.

Tốn kém chi phí để xin cấp Chứng chỉ Hoàng gia mới

Theo các chuyên gia, nếu được cấp Chứng chỉ Hoàng Gia mới, các thương hiệu sẽ phải gỡ bỏ hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II trong tất cả các quảng cáo và thay thế bằng hình ảnh Vua Charles III. Đây là bài toán doanh nghiệp “nhức đầu” vì quá trình thực hiện tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc.

Bao bì phải được tái thiết kế để đổi kể cả chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ, dòng chữ “Được chỉ định bởi Nữ hoàng” giờ đây sẽ phải đổi lại thành “Được chỉ định bởi Nhà vua”.

Giống như Nữ hoàng Anh Eliazabeth ll có những thương hiệu yêu thích riêng, Vua Charles lll khi ở vai trò là thái tử đã cấp chứng chỉ của riêng mình cho 150 thương hiệu. Trong số đó, có rất nhiều thương hiệu được dự đoán sẽ tiếp tục nhận được Chứng chỉ Hoàng Gia dưới thời Vua Charles lll, không chỉ vì nhận được sự yêu thích lâu dài của tân vương mà còn ở chất lượng đã gầy dựng.

Các thương hiệu được vua Charles III yêu thích và sẽ sớm được xét duyệt Chứng chỉ Hoàng gia Anh

Tất cả các thương hiệu dưới đây đều có cửa hàng mời chào khách vãng lai hoặc khách quốc tế chứ không chỉ dành riêng dịch vụ cho hoàng thất. Do đó, không ngoa khi nói rằng để ăn mặc như hoàng gia Anh không khó chút nào.

Gieves & Hawkes

Chứng chỉ Hoàng gia Anh

Ảnh: Kirsty Wigglesworth/WPA Pool/Getty Images

Gieves & Hawkes là một trong những nhà may đo quần áo nam giới lâu đời nhất nằm trên phố Savile Row của London. Kể từ khi được hợp nhất từ hai thương hiệu Gieves và Hawkes vào năm 1974, thương hiệu là nơi lui tới hàng đầu của giới quân đội và hoàng gia Anh, bao gồm Vua George VI và George V, Vua Charles III khi ông còn là thái tử, cũng như thái tử William và vương tử Harry.

Với 250 năm kinh nghiệm truyền thống kết hợp từ sự xuất sắc và nghề thủ công điêu luyện, Gieves & Hawkes hiện đang nắm giữ ba giấy chứng nhận từ hoàng gia. Vua Charles khi còn là thái tử là người đầu tiên cấp chứng nhận hoàng gia cho thương hiệu này, kế tiếp là Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip.

Crockett & Jones

Ảnh: row.crockettandjones

Cũng giống những thương hiệu may đo lừng danh, vương quốc Anh cũng sở hữu những thương hiệu giày đạt danh tiếng trên toàn thế giới. Crockett & Jones hiện là thương hiệu giày không chỉ được lòng các thành viên hoàng gia mà còn là một niềm tự hào của Anh Quốc.

Được thành lập vào năm 1879, doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ 5 này vẫn sản xuất giày dép thủ công truyền thống tại nhà máy ban đầu ở Perry Street, Northampton. Chất lượng bền bỉ cùng các kiểu dáng cổ điển tồn tại qua thời gian khiến cho thương hiệu giày Crockett & Jones sớm nhận được chứng chỉ Hoàng gia từ Vua Charles khi còn giữ tước vị Hoàng tử xứ Wales.

Barbour

Ảnh: theindustry.fashion

Barbour là một thương hiệu của Anh được thành lập vào năm 1894 và có trụ sở tại South Shields, Tyne và Wear. Kể từ năm 1894, thương hiệu về phong cách sống sang trọng này vẫn duy trì được sức hút đối với những khách hàng trung thành của mình.

Bản thân Nhà vua cũng ưa chuộng một trong những chiếc áo khoác màu xanh lá cổ điển với cổ áo bằng vải nhung và kết cấu bằng vải bông mang đậm tính biểu tượng của hãng.

Công ty hiện đang hoạt động kinh doanh toàn cầu và với việc đã từng nhận ba Chứng chỉ Hoàng gia Anh từ Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip và Thái Tử Charles trước khi lên làm vua. Việc sở hữu chứng chỉ từ Vua Charles gần như là điều chắc chắn.

Turnbull & Asser

Ảnh: turnbullandasser

Turnbull & Asser là một trong những thương hiệu danh tiếng về áo sơ-mi và cà vạt, từng phục vụ những nhân vật lừng lẫy trong lịch sử như Pablo Picasso và Charlie Chaplin cho đến nay là Vua Charles III. Tự hào về tay nghề thủ công cao cấp và dịch vụ cá nhân, Giám đốc Steven Quin chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được trở thành nhà cung cấp áo sơ-mi chính thức cho Hoàng tử xứ Wales kể từ năm 1980”.

Mặc dù rất kín tiếng về những vị khách hoàng gia của mình nhưng Quin vẫn bật mí một vài điều thú vị về vị Tân vương trong quá khứ. Đơn cử như ông đã từng đặt may một chiếc áo sơ mi với dây treo đồng màu sau một lần chấn thương do cưỡi ngựa vào năm 1990.

Dents

Ảnh: Getty Images

Được thành lập tại Worcester vào năm 1777, nhãn hiệu đồ da cao cấp Dents đã có mối liên hệ với hoàng gia qua nhiều thế hệ. Kể từ khi Nữ hoàng Victoria đeo những đôi găng tay cao cấp do thương hiệu sáng tạo, các thiết kế đến từ thương hiệu này trở thành món phụ kiện không thể thiếu bên cạnh các thành viên hoàng gia.

Dents thậm chí còn sản xuất găng tay cho cả Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth II trong các buổi lễ đăng quang của họ. Thương hiệu được Thái tử Charles – người giờ đã là Vua Charles III cấp chứng nhận hoàng gia Anh vào năm 2016. 

>>> XEM THÊM: 7 THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM CAO CẤP ANH QUỐC ĐẠT CHỨNG CHỈ HOÀNG GIA

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm