Julien Fournié bắt tay cùng nhà làm “game ăn gà” PUBG MOBILE

Lần đầu tiên, trò chơi điện thoại hàng đầu bắt tay cùng một nhà mốt haute couture của Pháp

Julien Fournié bắt tay cùng nhà làm "game ăn gà" PUBG MOBILE

PUBG MOBILE, một trong những trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại, vừa tuyên bố sẽ có màn hợp tác phong cách thời trang cao cấp cùng nhà mốt Pháp Julien Fournié. Đây là lần đầu tiên PUBG MOBILE bắt tay cùng một nhà mốt thời trang. Và cũng đánh dấu màn tổng tiến công vào nền tảng số hóa của Julien Fournié.

Julien Fournié x PUBG MOBILE, sự trẻ hóa của thời trang cao cấp

Julien Fournié là một thành viên haute couture chính thức của Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp. Haute couture là một từ khóa được cấp quyền bảo vệ độc tôn của Hiệp hội, đại diện cho tiêu chuẩn thời trang cao cấp nhất. Chỉ có 15 thương hiệu Pháp (cùng một vài thành viên khách mời) mới được phép gắn mác haute couture cho các sản phẩm của mình.

Gần đây, anh vừa ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2021, mang tên gọi là First Squad. Bộ sưu tập thử nghiệm với phong cách đồ họa kỹ thuật số, vì lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử. Nếu để ý, ở phút cuối cùng của video ra mắt bộ sưu tập, bạn sẽ thấy anh đã nhá hàng màn bắt tay cùng game PUBG MOBILE qua dòng chữ #FindYourLegend (tạm dịch: hãy tìm huyền thoại cá nhân của bạn).

Kết show First Squad, Julien Fournié tự thiết kế bản thân thành một nhân vật trong game

>>> Xem thêm: JULIEN FOURNIÉ THU ĐÔNG 2021 ĐƯA GAME THỰC TẾ ẢO VÀO THỜI TRANG HAUTE COUTURE

Từ lâu, nhà thiết kế đã là fan của trò chơi điện tử. Vì vậy, việc bắt tay cùng PUBG MOBILE khiến Julien Fournié vô cùng hào hứng.

“Việc cộng tác của PUBG MOBILE là một giấc mơ thành sự thực của tôi. Không chỉ vì đây là một trong những trò chơi điện tử được yêu thích nhất hành tinh. Nhưng bởi vì nó cho phép hàng triệu người dùng khắp năm châu tương tác cùng nhau, đối mặt với thử thách cùng nhau, cải thiện lẫn nhau. Tôi cho rằng, đây là điểm tương đồng giữa thời trang cao cấp và trò chơi điện tử: Dẫn dắt bạn khám phá giấc mơ của bản thân.”

Khi tôi hỏi Julien Fournié màn hợp tác này sẽ có những điều gì đáng chờ mong, nhà thiết kế vô cùng kín miệng. Anh chỉ cười tủm tỉm, “Tôi không thể chờ đợi được ngày mà các game thủ phát hiện ra kế hoạch của chúng tôi dành cho họ là gì!”.

Đôi nét về PUBG MOBILE

PUBG MOBILE được viết tắt từ Player Unknown’s Battle Ground. Đây là một trò chơi qua mạng đa nhân vật đã chinh phục cả thế giới từ năm 2017. Nó được dựa trên bộ phim Battle Royale của Nhật Bản. với cốt truyện là các nhân vật trong một hòn đảo đấu lẫn nhau cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Tại Việt Nam, PUBG còn được gọi là game ăn gà vì sau khi thắng một ván đấu, màn hình sẽ hiện lên câu “Winner Winner Chicken Dinner”.

Đôi nét về Julien Fournié

NTK Julien Fournié sinh ra tại Pháp và là CEO của công ty thời trang cao cấp do chính anh sở hữu. Anh từng là Giám đốc sáng tạo của nhiều thương hiệu khác nhau, ví dụ nhà mốt couture Torrente và thương hiệu thời trang nam nữ, phụ kiện Ramosport. Vào năm 2000, Julien được trao giải thưởng Moët et Chandon Award cho phụ kiện xuất sắc nhất trong show diễn tốt nghiệp tại Paris Fashion Awards.

Năm 2009, sau 10 năm làm việc cho các thương hiệu thời trang xa hoa bậc nhất, Julien Fournié quyết định thành lập thương hiệu thời trang riêng cùng tên. Giới mộ điệu Việt Nam biết đến Julien Fournié qua những màn trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam năm 2015.

Ảnh: Julien Fournié/PUBG MOBILE
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm