Julien Fournié Thu Đông 2021 đưa game thực tế ảo vào thời trang haute couture

Nhà thiết kế người Pháp Julien Fournié đã có một bước tiến táo bạo cho mùa Haute Couture Thu Đông 2021, khi tiến vào địa hạt thời trang ảo dạng số

Previous Next

Julien Fournié tiếp tục thiết lập show diễn Haute Couture Thu Đông 2021 qua môi trường số hóa. Như những mùa trước, bộ sưu tập First Squad cũng được trình làng qua một bộ phim ngắn, hơi trừu tượng và đầy kịch tính. Nhà thiết kế cho rằng, nền tảng phim là lựa chọn tuyệt hảo để diễn tả cảm hứng cho bộ sưu tập mới của mình: Những siêu anh hùng trong các trò chơi.

Trò chơi điện tử sẽ là môi trường rộng mở cho thời trang cao cấp

Trong thời buổi này, thời trang may mặc sẵn càng ngày càng xuề xoà. Xu hướng thời trang normcore và athleisure, với phong cách thể thao thoải mái và bình dị, lên ngôi trong giai đoạn đại dịch toàn cầu hoành hành. Thời trang haute couture, có phần kịch tính và không phải là trang phục dùng để mặc hàng ngày, dường như trở nên thừa thãi.

Nhưng Julien Fournié lại suy nghĩ khác. Ông cho rằng, ngành thời trang lúc này – nhất là thời trang cao cấp – phải nhằm hướng về tương lai. Nó phải được kết hợp với công nghệ và kỹ thuật mới, theo một lối suy nghĩ cấp tiến.

Vì vậy, Julien Fournié đã quyết định sẽ kết hợp thời trang cùng một đại diện cho công nghệ tân tiến được rất nhiều người ưa thích: trò chơi điện tử.

Julien Fournié tự thiết kế bản thân thành một nhân vật trong game

Từ lâu nhà thiết kế đã là một fan của các trò chơi, kỹ thuật tân tiến tạo nên chúng, cũng như vẻ đẹp thực tế ảo của chúng.

“Qua nhân vật điều khiển trong game, chúng ta có thể thực hiện những điều không tưởng trong đời thường”, Julien Fournié nói. “Vì sao chúng ta không thể đưa haute couture vào trong game điện tử? Không gian ảo với kỹ thuật tân tiến có thể tạo nên một môi trường mở rộng, mang lại vô số cơ hội mới cho ngành thời trang cao cấp”.

Ánh sáng, khung hình của BST Julien Fournié Haute Couture Thu Đông 2021 được sắp đặt sao cho truyền tải cảm giác như đang xem một trò chơi thực tế ảo

Những siêu anh hùng trong BST Julien Fournié Haute Couture Thu Đông 2021

Vậy, nếu thế giới thời trang của Julien Fournié là một trò chơi thực tế ảo, đâu là những siêu nhân vật truyền tải sức mạnh độc bản trong thế giới này? Nhà thiết kế đã chọn lựa 16 tuýp nhân vật khác nhau ông cho là đại diện cho thương hiệu Julien Fournié, qua bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2021.

Một nhân vật là Nàng Ballerina. Nàng đại diện cho sự yếu đuối, mong manh sơ khởi của bản thân chúng ta. “Chỉ khi chúng ta chấp nhận rằng bản thân có nhiều khiếm khuyết, thì bạn mới có thể cải thiện bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn”, Julien Fournié nói.

Vận động viên quyền anh Guillaume Hauet vai The Bouncer (kẻ bảo vệ)

Một nhân vật khác là Gián Điệp. Gián điệp tượng trưng cho trí khôn, khả năng thu thập thông tin để đưa ra những quyết định đúng đắn. Một tính chất quan trọng làm nên người phụ nữ hiện đại của Julien Fournié.

Để miêu tả 16 nhân vật này một cách chân thực nhất, Julien Fournié đã mời các người mẫu quen thuộc, hai nàng thơ Michaela Tomanova và Angeliki Tsionou của ông, đồng thời có nữ diễn viên người Pháp Audrey Fleurot, nữ diễn viên người Bỉ Déborah François và vận động viên quyền anh Guillaume Hauet. Chính Julien Fournié cũng tham gia diễn xuất, đóng vai Ma pháp sư.

Diễn viên đoạt giải César Déborah François vai The Fury (cơn thịnh nộ) bên nhà thiết kế Julien Fournié vai The Wizard (ma pháp sư)

Vận dụng kỹ thuật may đo thượng thừa của một nhà mốt haute couture, chất liệu vải thượng thặng, phụ kiện bằng da thuộc exotic, bộ sưu tập Julien Fournié đưa ra những thiết kế đại diện cho siêu anh hùng đang ngủ sâu trong mỗi người, khơi gợi sức mạnh siêu nhiên trong mỗi chúng ta.

>>> Xem thêm: JULIEN FOURNIÉ HAUTE COUTURE XUÂN HÈ 2021: BỘ SƯU TẬP FIRST STORM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm