Host của Miss Earth Vietnam 2023 Hiếu Nguyễn bình tĩnh trước những lời khen chê

Hiếu Nguyễn chia sẻ anh luôn cố gắng tìm cách phản hồi về bình luận của khán giả khi làm Host của Hoa hậu Trái Đất Việt Nam 2023

Là diễn viên điện ảnh với gương mặt nam tính, Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh tin tưởng chọn làm host tại Miss Earth Vietnam 2023. Trải qua năm tập, nam diễn viên đang làm tốt vai trò người dẫn dắt, kết nối thí sinh với huấn luyện viên, giám khảo. Bên cạnh hình tượng nam tính, chỉn chu trong các bộ vest, khả năng dẫn dắt của Hiếu Nguyễn khi làm host chương trình truyền hình thực tế cũng được quan tâm.

Sự cố gắng nỗ lực của Hiếu Nguyễn qua từng tập Miss Earth Vietnam 2023

Nếu như ở tập 1 và tập 2, Hiếu Nguyễn chỉ giới thiệu thí sinh, vai trò host của anh thể hiện rõ hơn ở vòng lập đội, nơi Bùi Quỳnh Hoa, Khánh Vân và Hà Thu chọn thí sinh về đội.

Trước đó, Hiếu Nguyễn nói anh học làm MC từ những người có kinh nghiệm nhất. Để minh chứng, host Miss Earth Vietnam có phần giới thiệu các nguyên tố Nước, Lửa và Khí dễ nghe và dễ hiểu.

Ở phần giới thiệu nguyên tố Lửa – đề cao sự nhiệt huyết do Khánh Vân dẫn dắt, Hiếu Nguyễn nhấn nhá, thể hiện sự mạnh mẽ: “Nhà Lửa đại diện cho tính cách mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng”.

Đến khi giới thiệu đại diện nguyên tố của Hà Thu, Hiếu Nguyễn có cách diễn giải phóng khoáng hơn: “Nhà Khí tượng trưng cho sự phóng khoáng, tự do và yêu thích sự trải nghiệm, các bạn phải thể hiện sự tài năng trước giám khảo”.

Hiếu Nguyễn sau đó điều chỉnh cách dẫn dắt, tiếp tục thuyết phục với cách dẫn khi nói về nguyên tố Nước của Bùi Quỳnh Hoa: “Nhà Nước tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển và nội tâm, hãy thể hiện phong cách của bạn”.

Nếu ở tập 1, anh còn khá khớp, nói chậm rãi. Lối dẫn thay đổi theo hướng tương tác với thí sinh nhiều hơn. Thì đến tập 4, phong cách dẫn của Hiếu Nguyễn có sự thay đổi lớn. Anh thoải mái hơn trong cách dẫn, phần tương tác với thí sinh cũng ổn định hơn.

Tập 5 đi sâu vào khả năng catwalk của thí sinh. Ở tập này, Hiếu Nguyễn phát huy khả năng nói nhiều hơn. Là diễn viên điện ảnh, từng xuất hiện trên sàn diễn thời trang, anh nắm bắt kiến thức về thời trang. Nam MC đồng thời thể hiện khả năng Anh ngữ trong tập phát sóng. Ở phần biểu diễn của từng đội, để tăng phần hấp dẫn cho chương trình, giảm áp lực tâm lý cho thí sinh, Hiếu Nguyễn hoà theo tình huống, từ điềm đạm, sau đó bất ngờ trước những màn trình diễn cuốn hút.

Luôn bình tĩnh trước những lời khen chê của khán giả để phần thể hiện ngày một tốt hơn

Dưới phần bình luận ở mỗi tập chương trình truyền hình thực tế khán giả để nhiều lời khen cho phong cách dẫn dắt của Hiếu Nguyễn ở chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình Trái tim Xanh:

“Không ngờ Hiếu Nguyễn lại đa dạng như vậy. Mình thấy tính cách anh ấy điềm đạm, khá hợp với chương trình”

“Biết Hiếu Nguyễn từ thời Cuộc đua kỳ thú, anh ấy đẹp trai và nam tính, giờ dẫn chương trình cũng rất thuyết phục”

Một số người cho rằng sự xuất hiện của Hiếu Nguyễn tại Miss Earth Vietnam khá ít. Mạch dẫn dắt ở những tập đầu còn hạn chế.

“Tôi nghĩ Hiếu Nguyễn đã có sẵn visual rồi, điều cần thiết là cần nói dứt khoát hơn sẽ rất dễ cho con đường về sau”

“Hiếu Nguyễn đẹp trai, rất phù hợp với sự kiện, chương trình cần MC, host lịch lãm, anh cần phải cải thiện cách dẫn dắt là sự nghiệp thăng tiến”

“Anh này lần đầu dẫn nhưng khá tròn vai”

“Tôi chỉ thấy anh này trông nam tính, trang phục đẹp”

“Còn một số hạn chế như chưa thoải mái khi dẫn, nói chậm nhưng chắc do lần đầu đảm nhận chương trình lớn, tôi nghĩ như vậy là tròn vai, tốt rồi”.

Khi đọc những khen chê của khán giả, Hiếu Nguyễn nói:

“Là người làm nghệ thuật, những lời chê, khen của khán giả là điều tôi cần lắng nghe để hoàn thiện nếu muốn phát triển. Với tôi, nhận xét từ khán giả là phản ánh khách quan nhất không cần nói đúng hay sai. Khán giả có quyền thích hoặc không thích, khen hoặc chê”.

Nam MC cho rằng khi đọc những lời chê từ khán giả, anh tự nhủ bản thân phải bắt tay vào làm việc, thực sự kiên trì cố gắng cải thiện để làm tốt hơn để đáp ứng được tiêu chí của khán giả cho lần xuất hiện tiếp theo.

“Còn khi được khen thì tôi thấy vui vì khán giả đón nhận, yêu thương mình và tôi cảm thấy như được tiếp nguồn động lực để tiếp tục cống hiến. Tôi xin được cảm ơn các quý vị đã dành chút thời gian quý báu để góp ý, giúp đỡ Hiếu Nguyễn”,

Chịu chi để lên hình thật chỉn chu

Trong tương lai, Hiếu Nguyễn nói anh cần cải thiện đa dạng, biến hóa về cách dẫn để kết nối mọi người trong show và khán giả.

Thực tế, nam diễn viên làm tròn vai trò của host tại chương trình truyền hình thực tế. Anh là người dẫn dắt, giải thích những điều thí sinh và huấn luyện viên chưa rõ, không can thiệp vào quá trình chọn đội và nói quá nhiều lúc thí sinh dự thi.

Ở tập 3, khi huấn luyện viên thắc mắc về cách chọn thí sinh khi có hai huấn luyện viên đều giơ bảng. “Trong trường hợp thí sinh có hai người chọn, họ có quyền đưa ra quyết định mình về đội của thí sinh nào”, Hiếu Nguyễn giải thích. Sau khoảnh khắc đó, Hiếu Nguyễn không can thiệp vào kết quả cuộc thi. Đây là cách host ở các chương trình truyền hình thực tế lớn ở nước ngoài như The Face Mỹ, The Face Thái Lan, America’s Next Top Model… hoạt động.

Suốt 8 tập chương trình truyền hình thực tế, Hiếu Nguyễn đầu tư mạnh cho quần áo. Anh cho biết: “Để theo đuổi thông điệp cuộc thi, tôi phải đầu tư thời gian, công thức và đương nhiên là cả tiền bạc. Tôi tìm gặp hai thương hiệu chuyên thiết kế đồ nam mà tôi tin tưởng là Antonio De Torres và Kim Bespoke để chia sẻ và làm ra 8 bộ trang phù hợp với concept của chương trình để họ nắm”.

Theo Hiếu Nguyễn, chương trình anh làm Host là về môi trường nên cần những trang phục phù hợp từ chất liệu đến màu sắc. Tất cả bộ đồ anh mặc trong show đều được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường (eco friendly), được nhập khẩu từ Nhật có tác dụng chống nhăn (tiết kiệm điện vì không cần ủi), kháng khuẩn và chống nước (tiết kiệm nước và không phải giặt nhiều). Khi không sử dụng, trang phục tự phân hủy trong thời gian ngắn.

Anh xúc động chia sẻ: “Tám bộ trang phục tôi mặc đúng ra phải lên đến 400 triệu đồng, nhưng nhờ đơn vị đồng hành hỗ trợ khá nhiều nên tôi có thể giảm bớt chi phí. Xin được cảm ơn Antonio De Torres và KimBespoke đồng hành cùng Hiếu Nguyễn tại Miss Earth Vietnam 2023″.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm