Hoàng Thùy Linh, Thanh Lam và Tùng Dương ma mị trong MV Đánh Đố

Trong Đánh đố, Hoàng Thùy Linh kết hợp với hai giọng ca hàng đầu Việt Nam: Thanh Lam và Tùng Dương

Theo Hoàng Thùy Linh chia sẻ, dự án Đánh Đố kết hợp với hai giọng ca hàng đầu làng nhạc nhẹ Việt Nam được cô theo đuổi gần hai năm nay. Khởi đầu năm 2022, cô ra mắt Gieo QuẻSee Tình. Gieo Quẻ là nỗi mong mỏi cho khởi sự đầu năm. See Tình là hạnh phúc chớm nở khi ta bắt đầu quan tâm đến trái tim mình. Còn Đánh đố giống như một bài toán kích thích trí óc khi ta càng đi sâu vào bên trong nội tâm.

Hoàng Thùy Linh tại họp báo ra mắt MV Đánh đố. Đây là trang phục do Công Trí thiết kế, lấy cảm hứng về những ngọn cỏ.

Vì sao lại là “đánh đố”?

Hoàng Thùy Linh chia sẻ:

“Cách đây 19 năm, lúc đó  Linh vẫn đang là cô diễn viên múa 15 tuổi. Mình vừa thành lập nhóm nhạc, có cơ hội gặp chị Thanh Lam và anh Tùng Dương tại một chương trình nghệ thuật. Đứng trong cánh gà nhìn anh chị hát, Linh đã ước ao một ngày nào đó mình và anh chị cùng thực hiện một sản phẩm âm nhạc. Một điều gì đó thật ấn tượng và hoà hợp.

Mười mấy năm sau, khi nhận được lời chúc mừng từ anh chị cho album HOÀNG, Linh biết đó chính là thời điểm để mình thực hiện mong ước thuở bé kia. Thật may mắn vì anh chị đã nhận lời ngay lập tức. Tuy nhiên, quá trình để làm nên tác phẩm mà mình đã kiên nhẫn chờ đợi gần hai mươi năm này không hề đơn giản, như chính cái tên Đánh đố“.

Stylist Hoàng Ku tiếp tục đồng hành cùng Hoàng Thùy Linh, tạo dựng phong cách trong MV Đánh đố

Tổng thời gian cần thiết kể hoàn thiện để ca khúc lên đến một năm rưỡi. Nhà thơ Ngân Vi đã dành 3 tháng cho bài thơ Đánh đố. Tiếp đến, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và NSX âm nhạc Triple D hoàn thiện phần nhạc, lời và phối khí trong hơn 9 tháng.

Sau khi có ca khúc, việc thu âm với Thanh Lam và Tùng Dương không hề đơn giản. Xong phần thu âm thì lại mất đến 5 tháng để mix và master. Trước thời điểm phát hành 10 ngày, bản final mới thực sự hoàn thiện.

Diva Thanh Lam…

… Divo Tùng Dương cùng góp giọng trong Đánh đố

Đánh đố là tác phẩm đại diện cho lý tưởng sống và giá trị trong âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh. Những người theo dõi hành trình hơn 10 năm ca hát của cô biết rằng âm nhạc và hình ảnh trong mỗi sản phẩm luôn có ý nghĩa. Chúng có nhiệm vụ bổ trợ nhau không tách rời. Đánh Đố cũng không ngoại lệ. Tác phẩm không chỉ là kết tinh của lý tưởng, giá trị, cống hiến mà còn là ước mơ từ ngày còn nhỏ của Hoàng Thùy Linh.

Đánh đố nêu lên thông điệp về sự hòa hợp

Bối cảnh của MV Đánh đố lấy cảm hứng từ Tam Đảo. Khi đi sâu vào trong rừng Tam Đảo, Hoàng Thùy Linh luôn cảm thấy được che chở bởi sự đan kết chặt chẽ của thảm thực vật nhiều tầng. Đứng trước hệ sinh thái trù phú và đa dạng của cây cỏ – từ tầng trội, tầng tán, tầng dưới tán đến tầng cây bụi, tầng cỏ quyết – cô cảm thấy vừa thư thái vừa ngưỡng mộ sự hài hoà này.

Mỗi loài thực vật trong rừng đều có một vai trò riêng. Chúng cộng hưởng, che chở và bảo vệ cho nhau cùng phát triển. Trong sự gắn kết hoàn hảo và tĩnh lặng ấy, những âm thanh của côn trùng, chim muông, thú rừng, hay chỉ đơn giản là tiếng một giọng nước rơi vào tán lá, cũng khiến chúng ta cảm thấy an tĩnh tuyệt đối.

“Linh mong muốn chia sẻ cảm giác tuyệt vời ấy trong Đánh đố. Sự hoà hợp từ những giọng hát, như những âm thanh khác nhau trong một hệ sinh thái trù phú. Mỗi người mỗi vẻ, tạo nên một trạng thái cân bằng hoàn mỹ đầy bất ngờ. Sự gắn kết giữa những điều tưởng như không liên quan sẽ tạo nên cảm giác như mình đang đứng giữa một khu rừng nhiệt đới với hệ sinh thái đầy màu sắc”.

Đó cũng là một nơi mà Linh luôn khao khát được đặt chân đến, nơi con người hoà hợp với muôn loài và với thiên nhiên, trời đất – một trạng thái bình an và đẹp đẽ.

Ảnh: The Leader Entertainment
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm