“Nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá”: Hoàng Thùy Linh vốn thích làm những cái khó cơ!

Sau 7 năm, Hoàng Thùy Linh quay lại màn ảnh rộng với phim Trái tim quái vật

Ít ai còn nhớ rằng, Hoàng Thùy Linh xuất thân là diễn viên.

Sự nghiệp bây giờ của Linh rực rỡ với những bản hit Để Mị nói cho mà nghe, Duyên âm, Kẻ cắp gặp bà già… Cô từng đoạt giải Nữ ca sỹ của năm tại Harper’s Bazaar Star Awards 2019. Thời gian gần đây, cô còn được biết đến như một fashionista hàng đầu Việt Nam. Hoàng Thùy Linh chính là gương mặt đại diện tại thị trường Việt Nam của Salvatore Ferragamo.

Thế nhưng, Linh chưa bao giờ hết hy vọng với địa hạt điện ảnh.

Cô đã lấy bằng Thạc sỹ ngành Đạo diễn Sân khấu ở trường Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Và gần đây, cô quay trở lại với sự nghiệp diễn xuất qua bộ phim Trái tim quái vật.

Tính từ thời điểm phim Thần tượng ra mắt năm 2013, bảy năm qua Hoàng Thuỳ Linh không hề tham gia bất cứ phim điện ảnh nào. Vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, Hoàng Thùy Linh cho biết mình đã phải từ chối rất nhiều lời mời. Trong đó có cả những phim đã ra rạp và rất thành công.

Càng xa rời màn ảnh rộng, cô càng thận trọng mỗi khi tiếp nhận một dự án hay kịch bản nào đó. Trái tim quái vật cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, dự án phim này của cô được công chúng vô cùng chờ mong.

BZ-Hoang-Thuy-Linh-phim-Trai-tim-quai-vat-hinh-anh-3

Sự nghiệp ca hát rực rỡ khiến công chúng quên mất rằng, Hoàng Thùy Linh xuất thân là diễn viên. Dự án lần này khiến cô rất đắn đo mới nhận lời

>>> Xem thêm: HOÀNG THUỲ LINH MẠNH TAY ĐẦU TƯ HÀNG HIỆU CHO ALBUM “HOÀNG”

Ban đầu, Linh không thật hào hứng với bộ phim.

“Thật lòng Linh không muốn nhận lời vào vai một cô gái làm nghề mát-xa. Cô có đứa con trai. Sau đó, nhân vật yêu người khác rồi dính vào một vụ giết người. Dù sao trong âm nhạc, mình cũng đã có vị trí riêng với khán giả. Nếu có đóng phim, vào vai một nhân vật nào đó dễ thương, đáng yêu thì vẫn an toàn hơn.

Nhưng cảm giác đau đáu về Khánh (nhân vật Linh thủ vai trong Trái tim quái vật) cứ âm ỉ trong lòng mình, từ sau khi đọc kịch bản. Linh thật sự rất yêu điện ảnh. Nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá. Hoàng Thuỳ Linh vốn thích làm những cái khó cơ mà. Linh muốn chinh phục khán giả ở một mức độ sâu hơn, bằng nhân vật Khánh”.

BZ-Hoang-Thuy-Linh-phim-Trai-tim-quai-vat-hinh-anh-2

Trong phim, giọng ca Để Mị nói cho mà nghe vào vai một bà mẹ đơn thân

Không chỉ là diễn viên, Hoàng Thùy Linh còn có tư duy của một người kể chuyện

Trước khi bấm máy 2 tháng, Hoàng Thuỳ Linh cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp dành rất nhiều thời gian để mổ xẻ nhân vật và kịch bản. Cô phân tích đến từng hành động, quyết định của nhân vật ở mọi phân đoạn. Đến phim trường, Linh luôn là người chủ động xin diễn thêm để có kết quả tốt nhất.

Xuất thân là diễn viên, lại có bằng Thạc sỹ ngành Đạo diễn Sân khấu; Hoàng Thuỳ Linh vốn đã chứng minh bản lĩnh của sự sáng tạo và tư duy ở những sản phẩm âm nhạc chất lượng, không trộn lẫn. Trong suốt quá trình quay phim Trái tim quái vật, Linh không ít lần đưa ra quan điểm, đóng góp về quy trình sản xuất lẫn chuyên môn đạo diễn, để các không chỉ Linh mà các diễn viên được phát huy nội lực tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho bộ phim.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp chia sẻ:

“Linh đã sáng tạo và bồi đắp cho nhân vật rất nhiều. Trong cảnh quay khó, Linh đề xuất được hát ru – điều mà kịch bản không có – và điều đó khiến Hiệp nổi da gà. Ở Linh, ngoài nội lực diễn xuất, Linh còn có tư duy của một người kể chuyện giỏi”.

“Nhìn đồng nghiệp được đóng phim hay, tôi rất muốn quay lại diễn xuất”

Quá trình sản xuất bộ phim kéo dài 2 năm. Trong hai năm đó, Hoàng Thuỳ Linh đã phát triển vượt bậc trong âm nhạc. Nhưng sau 2 năm đoàn phim gặp lại, Linh vẫn cho rằng Trái tim quái vật sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong “hồ sơ diễn xuất” của mình. Đối với Hoàng Thuỳ Linh, điện ảnh là duyên nợ.

Linh tâm sự mỗi khi nhìn thấy các đồng nghiệp ở trên màn ảnh, bản thân cô cảm thấy rất nhớ nghề. “Không ít lần Linh xem một bộ phim hay và tưởng tượng nếu mình đóng cảnh phim đó thì sẽ làm thế nào; cảnh kia thì sẽ ra sao? Dù Hoàng Thuỳ Linh bây giờ trong mắt công chúng là một ca sĩ; nhưng điện ảnh luôn là duyên nợ của Linh.

Xem được một phim hay là mình muốn nhảy ngay vào đó để diễn. Thế nên lúc đã tham gia Trái tim quái vật thì mình buộc phải chủ động và có trách nhiệm với vai diễn, để bản thân cảm thấy thật “đã” khi hoàn thành. Sau mỗi cảnh quay của mình, cả Linh và đạo diễn đều hài lòng thì mới cho qua”.

BZ-Hoang-Thuy-Linh-phim-Trai-tim-quai-vat-hinh-anh-1

Nhân vật Khánh của Hoàng Thùy Linh là bà mẹ đơn thân, quá khứ là gái massage. Quá khứ phức tạp đòi hỏi nhiều trường đoạn đặc tả tâm lý

Trái tim quái vật: Món ăn “lạ miệng” mùa cuối năm

Trái tim quái vật sẽ chính thức ra rạp từ 20/11/2020. Với sự góp mặt của Hoàng Thùy Linh, Hứa Vĩ Văn, B Trần, Trịnh Thăng Bình. Đạo diễn: Tạ Nguyên Hiệp. WEPRO PICTURES sản xuất.

Bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ những vụ án diễn ra tại các chung cư.

Thông tin vui: Trong trailer chính thức của Trái tim quái vật, tên của Hoàng Thuỳ Linh lẫn các diễn viên khác đều không xuất hiện. Thay vào đó là những minh chứng trực quan bằng diễn xuất của từng người. Vì đối với cả ekip, một trong những tài sản lớn nhất của Trái tim quái vật là tài năng và sự cống hiến của diễn viên dành cho bộ phim. Không phải bằng tên tuổi của diễn viên, mà chính nhân vật của họ sẽ chinh phục khán giả.

>>> Xem thêm: HOÀNG THÙY LINH: TÔI KHÔNG TÌM VỀ HÀO QUANG NGÀY ẤY

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm