Thùy Tiên chụp ảnh Tết Nhâm Dần phong cách dân gian đương đại

Hòa cùng không khí xuân sang, Hoa hậu Thùy Tiên vừa trình làng bộ ảnh với loạt trang phục được lấy cảm hứng từ bản sắc văn hóa Việt Nam

Thùy Tiên chụp ảnh Tết Nhâm Dần phong cách dân gian đương đại

Bộ ảnh Tết Nhâm Dần của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên được hòa sắc bởi những gam màu mang đầy sự tươi mới. Loạt trang phục có tông màu chủ đạo là hồng, xanh, đỏ và vàng đã làm bật lên vẻ đẹp của một “nàng xuân” đằm thắm. Tất cả váy áo đều được lấy cảm hứng từ những nét văn hóa đặc trưng trong trang phục của người Việt Nam.

Phong cách dân gian đương đại là gì?

Harper's Bazaar_Hoa hậu Thuỳ Tiên bộ ảnh Tết_01

Phong cách dân gian đương đại thực chất bắt nguồn từ âm nhạc. Những năm 1980 bắt đầu thịnh hành thể loại âm nhạc kết hợp nhạc dân gian (folk) với những thể loại nhạc đương đại khác, ví dụ như nhạc điện tử, nhạc rock, nhạc chil… Từ đó, thể loại nhạc dân gian đương đại (neofolk music) chính thức hình thành và đi vào lịch sử âm nhạc.

Như nhiều làn sóng văn hóa khác, từ âm nhạc, neofolk lan tỏa sang thời trang. Trang phục đậm bản sắc văn hóa dân tộc được kết hợp với thời trang hiện đại tạo ra những phong cách ăn mặc tân cổ giao duyên độc đáo. Trên thế giới, các ban nhạc, nghệ sỹ theo đuổi thể loại dân gian đương đại cũng ưa chuộng lối ăn mặc này mỗi lần xuất hiện trên sân khấu. Có thể kể đến Twelve Girls Band ở Trung Quốc hay Wagakki Band của Nhật Bản. Tại Việt Nam thì có Hoàng Thùy Linh hay nhóm Mặt Trời Đỏ.

Những yếu tố tạo nên phong cách thời trang dân gian đương đại trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần của hoa hậu Thùy Tiên

Thùy Tiên chụp ảnh Tết Nhâm Dần phong cách dân gian đương đại

Để tạo nên phong cách dân gian đương đại, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và êkíp đã chọn những trang phục đậm bản sắc dân tộc Việt Nam cho bộ ảnh Tết Nhâm Dần như áo yếm, áo tứ thân. Trang phục in, thêu những họa tiết dân gian Việt Nam như hoa sen hay hình ảnh cá chép phong cách tranh Đông Hồ.

Thùy Tiên chụp ảnh Tết Nhâm Dần phong cách dân gian đương đại

Điểm nhấn chủ đạo của bộ ảnh dịp Tết Nhâm Dần của Nguyễn Thúc Thùy Tiên là những chiếc yếm. Hầu như trang phục nào cũng sử dụng một mẫu áo yếm làm trọng tâm.

Harper's Bazaar_Hoa hậu Thuỳ Tiên bộ ảnh Tết_02

Các thiết kế đều được phối hợp với những phụ kiện truyền thống như nón lá, nón quai thao, nhánh đông đào, tò he hay chiếc quạt hương bồ cầm tay. Mỗi phụ kiện đều toát lên vẻ đẹp của mỗi miền dân tộc. Ví dụ, nón quai thao truyền tải vẻ đẹp của người phụ nữ Bắc bộ, nối liền với làn điệu dân ca quan họ. Còn cài tóc hoa sen lại gợi nhớ đến vẻ đẹp của đồng sen Tháp Mười ở miền Nam.

Harper's Bazaar_Hoa hậu Thuỳ Tiên bộ ảnh Tết_03

Còn những yếu tố thời trang đương đại có thể kể đến sắc màu rực rỡ phong cách tối đa (maximalism) Tây Âu, pha lê đính trên móng tay giả, những trang sức to bản thời thượng.

** Ê-kíp thực hiện **

Photographer: Milor Trần
Stylist: Louis Đặng
Makeup: Quân Nguyễn
Hair: Pu Lê
Costumes: Thủy Design House, Nguyễn Nhật Huy
Accessories: NMDD Jewelry by Ngô Mạnh Đông Đông, Trần Quốc Dũng
Nails: Aya Helen’s Nails Bar
Stylist Assistant: Nhân Lê, Trường Trịnh

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm