H’Hen Niê tinh tế khi hưởng ứng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Đến Điện Biên trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5), H’Hen Niê ghi điểm với chọn lựa trang phục tinh tế, tôn vinh văn hóa địa phương

H'Hen Niê diện trang phục của người H'Mông khi đến thăm Điện Biên.

H’Hen Niê diện trang phục của người H’Mông khi đến thăm Điện Biên.

Sau khi hoàn thành ghi hình show Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, H’Hen Niê dành dịp đầu năm 2024 cho những dự án cộng đồng, xã hội, môi trường.

Vào tháng Ba, cô quay lại Vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa, để tiếp tục trồng thêm 1 ha rừng. Tổng cộng, H’Hen Niê đã trồng 6 ha rừng tại VQG Bến En, tương đương 6.070 cây. Cô góp phần hoàn thành mục tiêu 40 ha rừng Lim tại VQG Bến En mà Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia đặt ra từ năm 2023. Trước đó, H’Hen Niê đã trồng 5 ha rừng vào năm ngoái nhân kỷ niệm 5 năm đăng quang của mình.

Thời trang tinh tế của H’Hen Niê tại Điện Biên

Chiếc áo dài chuẩn mực được H'Hen Niê chọn khi viếng đền thơ.

Sau dự án trồng rừng, H’Hen Niê di chuyển đến Điện Biên để tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).

Khi viếng Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, H’Hen Niê diện áo dài. Cô chọn hai thiết kế kín đáo, truyền thống, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.

H'Hen Niê diện áo dài ở Điện Biên.

Đầu tiên là một thiết kế màu trắng, gợi nhớ đến tà áo dài nữ sinh. Thứ nhì là thiết kế màu xanh nõn, gợi cảm giác về một khởi đầu mới. Hai thiết kế này có cầu vai cách điệu theo phong cách Power Wear và chi tiết thêu đính làm nên vẻ hiện đại, năng động của cô gái thời đại.

Một thiết kế áo dài khác khi H'Hen Niê thăm bảo tàng Điện Biên Phủ.

Khi tham quan bảo tàng Điện Biên Phủ, H’Hen Niê không khỏi xúc động. “Lúc nhỏ Hen được học về chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng khi đặt chân đến đây, Hen càng xúc động hơn và biết ơn sự hy sinh của các thế hệ Cha, Ông”, H’Hen Niê chia sẻ về chuyến đi.

Trang phục truyền thống của dân tộc Thái và H’Mông

Ngoài áo dài, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 còn ghi điểm khi diện trang phục truyền thống của dân tộc Thái và H’Mông. Tại buổi giao lưu và biểu diễn âm nhạc tại trường PTDT nội trú tỉnh Điện Biên, trong đêm nhạc Tiếp bước Điện Biên, cô diện trang phục dân tộc Thái, đi chân trần khi tham gia biểu diễn trên sân khấu. Sự tinh tế, hòa nhập và trân trọng văn hóa của cô nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, người dân Điện Biên.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 trong trang phục truyền thống của người Thái.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 trong trang phục truyền thống của người Thái.

Nhiều khán giả mong muốn được thấy H’Hen Niê diện trang phục dân tộc H’Mông. Hết mình vì người hâm mộ, cô đã tìm cho mình một bộ trang phục dân tộc H’Mông và chụp ảnh ngẫu hứng lúc hoàng hôn.

Trang phục của người H’Mông.

Hành động và cách chọn lựa trang phục tinh tế của H’Hen Niê nhận được nhiều lời khen từ công chúng. Vẫn bình dị, mộc mạc và hết lòng với các hoạt động cộng đồng, H’Hen Niê cho biết cô sẽ thực hiện dự án đặc biệt tại Điện Biên, sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm