Nguyễn Minh Công mang thời trang lên vùng cao Hà Giang

NTK Nguyễn Minh Công mang BST Nét dân gian hòa quyện giữa vẻ đẹp của vùng cao Tây Bắc

Sau khi ra mắt BST Nét dân gian lấy cảm hứng từ dòng tranh Đông Hồ tại fashion show Nguyện ước chốn thiêng, Nguyễn Minh Công tiếp tục tung ra bộ ảnh thực hiện tại Hà Giang nhằm quảng bá nét đẹp du lịch hòa hợp với những thiết kế thời trang trong BST của anh.

Kiều Thị Thúy Hằng làm nàng thơ cho Nguyễn Minh Công

Người mẫu Kiều Thị Thúy Hằng chính là nàng thơ trong bộ ảnh tại Hà Giang lần này của NTK Nguyễn Minh Công. NTK Công chúa đã khéo léo lựa chọn những thiết kế ấn tượng mang nét đặc trưng của BST Nét dân gian để cùng Kiều Thị Thúy Hằng thổi vào đó những nét đẹp đơn sơ, mộc mạc của vùng đất Tây Bắc trong từng khung ảnh.

Từ những trang phục mang nét mềm mại, lả lướt nhờ chất liệu vải organza, tơ tằm trong thiết kế áo dài ở shoot ảnh tại ngôi làng thổ cẩm đến những thiết kế thời trang hiện đại như hoodie, áo blazer khi Kiều Thị Thúy Hằng diện tại nhà của Pao đều tạo nên những ấn tượng khó phai cho khán giả nhờ sự kết hợp khéo léo, tài tình giữa các thiết kế hiện đại – truyền thống đan xen của Nguyễn Minh Công.

Dốc Thẩm Mã đầy chất thơ qua những khung hình thời trang

Đặc biệt gây ấn tượng nhất chính là những bức ảnh tại dốc Thẩm Mã khi Nguyễn Minh Công và nàng thơ của mình chụp ảnh cùng những em bé vùng cao. Chiếc đầm bồng xòe tone cam kết hợp với áo hoodie và blazer khoác ngoài của Kiều Thị Thúy Hằng trong phong cảnh hữu tình cùng những em bé mặc đồ thổ cẩm khoác trên lưng những giỏ hoa vàng trở thành một khung cảnh đầy nên thơ và ấn tượng.

Nguyễn Minh Công đã khéo léo mang vào bộ ảnh sự hòa quyện đầy mới lạ vừa đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại hòa cùng với nét đẹp bản sắc thiên nhiên văn hóa của Hà Giang.

Lựa chọn tỉnh Hà Giang cùng những địa điểm như ngôi làng thổ cẩm, nhà Pao, dốc Thẩm Mã để thực hiện bộ ảnh, NTK Nguyễn Minh Công mong muốn kể một câu chuyện về thời trang, về văn hóa và cả về những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của dải đất hình chữ S.

Đây không phải lần đầu tiên NTK Nguyễn Minh Công lựa chọn những danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch ấn tượng để thực hiện các bộ ảnh cho BST của mình. Có thể nói, NTK Công chúa luôn thông minh trong việc đặt để những nét đẹp của Việt Nam vào trong các sản phẩm của mình để truyền bá văn hóa một cách tự nhiên và đầy ấn tượng.

Chia sẻ về BST Nét dân gian và bộ ảnh quảng bá lần này, NTK Nguyễn Minh Công cho biết:

“Tôi luôn mong muốn truyền tải những nét đẹp về văn hóa, cảnh sắc của nước ta vào những thiết kế thời trang – công việc và là đam mê của tôi. BST Nét dân gian đối với tôi chính là bức tranh thời trang do tôi vẽ nên để truyền bá những nét đẹp của dòng tranh Đông Hồ. Và tôi cũng rất may mắn khi có thể mang những thiết kế của mình đến những địa phương xinh đẹp để quảng bá nét đẹp của các tỉnh thành Việt Nam.

Hi vọng trong tương lai, tôi có thể tiếp tục tạo nên những BST, những bộ ảnh về văn hóa, về du lịch Việt Nam để những nét đẹp của nước ta được lan tỏa rộng rãi hơn nữa cho giới trẻ, những người yêu thời trang và quốc tế”.

BST Nét dân gian là BST với những thiết kế được lấy cảm hứng từ nét đẹp của dòng tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ. Lấy ý tưởng từ một nét di sản dân gian, Nguyễn Minh Công mong muốn những thiết kế của mình có thể trở thành cầu nối đến gần hơn với các bạn trẻ và người yêu thời trang.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm