Hermès Xuân Hè 2024: Khi thời trang safari trở nên lãng mạn

Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nữ của Hermès, Nadège Vanhee-Cybulski, đã biến không gian của sàn catwalk thành một đồng cỏ rộng lớn, đưa cả người mẫu lẫn khán giả về chốn thiên nhiên ngay giữa lòng Paris

Previous Next

Kể từ khi được bổ nhiệm vào vai trò giám đốc sáng tạo mảng thời trang nữ của Hermès năm 2014, Nadège Vanhée-Cybulski đã cẩn thận trong việc dẫn dắt thương hiệu di sản trở nên hiện đại hơn mà vẫn duy trì sự thanh lịch vốn có của thương hiệu. Ở buổi trình diễn Xuân Hè 2024, bộ sưu tập Hermès quyến rũ hơn bao giờ hết, đặc biệt khi được trình làng trong khung cảnh thơ mộng là đồng hoa cỏ dại.

Nadège Vanhee-Cybulski đã đưa cả một khu vườn safari của châu Phi vào show diễn ở tuần lễ thời trang Paris. Khán giả được xếp ngồi giữa những bụi hoa, bãi cỏ cao và bụi cây rải rác. Còn sàn runway là đường mòn được xếp giữa các bụi cỏ, nơi người mẫu cũng di chuyển một cách hối hả như những động vật hoang dã, đan xen và gặp gỡ nhau ở những giao lộthay vì theo chữ T hay chữ U truyền thống.

Ảnh: ImaxTree

Giữa không gian màu trung tính của đồng cỏ, bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2024 xuất hiện trong một cuộc diễu hành, bắt đầu từ màu hạt dẻ rồi nâu sẫm, đỏ, xám, đen. Trên nền linen, cotton và da thuộc, những đường cắt laser mang họa tiết safari, những khoảng hở mang tính chiến lược hé lộ giữa áo bra top và áo khoác ngoài… mang đến cảm giác quyến rũ mà nữ tính.

Ảnh: ImaxTree

Đúng với tinh thần safari đầy tính mạo hiểm và cần tính ứng dụng cao, những chiếc túi xách phối cùng tương đối to bản, từ túi tote trông như làn đi chợ đến túi hobo hình trăng lưỡi liềm có miệng rộng.

Ảnh: ImaxTree

Hermès luôn biết cách cân bằng giữa trang phục có tính nghệ thuật và thương mại, những sản phẩm dễ dàng trở nên thịnh hành nhưng bằng cách nào đó vẫn trường tồn theo thời gian. Có lẽ vì thương hiệu vô cùng thông minh trong cách kết hợp những biểu tượng của mình vào trong các thiết kế. Ví dụ như chiếc đầm da thuộc có rua tay (ảnh trên), với phần trang trí trên ngực gợi nhắc đến chữ H viết tắt cho tên thương hiệu.

Tuy bộ sưu tập được trình làng trong không khí thanh bình, nhưng show Hermès Xuân Hè 2024 cũng có một sự bất ngờ kịch tính khi một thành viên của hiệp hội bảo vệ động vật PETA trèo lên sàn runway. Người này cầm khẩu hiệu kêu gọi chống lại việc nhà mốt sử dụng da thuộc exotic như cá sấu, trăn và đà điểu trong các sản phẩm. Blogger thời trang Bryanboy nhanh chóng chạy lên để giật bảng hiệu, trong khi bảo vệ hộ tống đưa vị khách không mời này ra ngoài. “Việc phá hỏng một sự kiện đã mất nhiều thời gian chuẩn bị bởi rất nhiều người là điều thật bất lịch sự”, Bryanboy nói trong phỏng vấn cùng Reuters.

Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN THỜI TRANG XUÂN HÈ 2024:

Trích dẫn Reuters
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm