Hermès Xuân Hè 2022: Mặt trời lặn trên sân bay Paris

Show Hermès Xuân Hè 2022 được tổ chức trong một nhà chứa máy bay ở ngoại ô Paris, như nói lên nỗi niềm mong muốn trở lại với du lịch của giám đốc sáng tạo Nadège Vanhee-Cybulski

Previous Next

Tuần lễ thời trang Paris đã kết lại bốn tuần lễ thời trang lớn toàn cầu. Niềm vui về cuộc sống bình thường hóa hậu đại dịch toàn cầu chứa chan trong tất cả các bộ sưu tập. Rất nhiều bộ sưu tập lấy cảm hứng từ du lịch, một khía cạnh của cuộc sống đã biến mất trong đại dịch. Và bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2022 cũng vậy.

Hermès Xuân Hè 2022 tổ chức trong nhà chứa máy bay

Một chiếc máy bay hạ cánh trong lúc Hermès đang diễn show Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Show diễn năm nay của Hermès được trình làng trong một nhà chứa máy bay ở sân bay Le Bourget nằm ở ngoại ô Paris. Các người mẫu trong áo crop top bằng da thuộc, đầm lụa tơ tằm và quần thụng bước đi trên sàn catwalk hình tròn, trên đầu họ là camera điều khiển bằng robot đang quay tít để ghi lại những hình ảnh của họ cho livestream đến khán giả toàn cầu.

Trong không gian công nghiệp của nhà chứa máy bay, những bức tranh 9×6 to khổng lồ màu cam được dùng để che phủ đi cái lạnh của màu xám. Chúng là tác phẩm nghệ thuật của Flora Moscovici, một nghệ sỹ chuyên vẽ màu nước.

Giám đốc sáng tạo của Hermès, bà Nadège Vanhee-Cybulski, đã cố tình mời Flora Moscovici đến show để thay đổi khung cảnh diễn show. “Có hai không gian hiện hữu song song. Không gian hữu hình là nhà chứa máy bay; và không gian vô hình là nơi mà bộ sưu tập đưa tâm hồn người xem phiêu lưu đến. Tác phẩm của Flora giúp chúng tôi thay đổi không gian diễn show, từ đó làm mới trải nghiệm của người xem show thời trang”.

Hermès trung thành với đam mê du lịch

Bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2022 được bao phủ với các sắc màu ấm của đất

Flora Moscovici thì lại cho biết, mình đã lấy cảm hứng từ chính bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2022. Sắc cam của những bức tranh to khổng lồ là một phần của bảng màu bộ sưu tập năm nay. Nó xen lẫn với tông tím của hoàng hôn, tông hồng của đất, vàng của nắng, beige của cát, nâu của đất và gỉ sắt… những gam màu gợi nhớ đến phương trời xa.

Xen kẽ với những gam màu dịu dàng của đất trời là các trang phục thoải mái và khơi gợi đam mê du lịch. Váy lụa tơ tằm mềm nhẹ dành cho những chuyến đi đến bờ biển. Quần cargo thụng thoải mái cho những chuyến bay. Áo khoác nhiều ngăn túi tiện đựng đồ.

Sự sang trọng của thiết kế Hermès toát ra thầm lặng, từ những bèo nhún được xếp tay đều tăm tắp, từ vẻ óng ả của chất liệu, và cả phom dáng suôn mềm. Không cần đính kết lằng nhằng hay phom dáng cầu kỳ, Hermès cũng có thể giúp người phụ nữ của mình trông quý phái. Sự sang trọng trầm lắng tiếp tục là một bản sắc định hình các thiết kế từ nhà mốt Pháp.

HERMÈS MEN XUÂN HÈ 2022: SỰ SANG TRỌNG KHÔNG CẦN HOA MỸ
HERMÈS THU ĐÔNG 2021: BỘ SƯU TẬP TRÌNH LÀNG Ở BA LỤC ĐỊA SONG SONG

Ảnh: ImaxTree. Trích dẫn Reuters
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm