Hermès Thu Đông 2021: Bộ sưu tập trình làng ở ba lục địa song song

Hermès trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2021 với một show diễn xuyên suốt 3 lục địa, 3 thành phố cách nhau 21.000 km, sự khác biệt giờ giấc lên đến 14 tiếng đồng hồ

Previous Next

Giám đốc sáng tạo của Hermès, bà Nadège Vanhee-Cybulski, có một tham vọng không hề nhỏ. Đó là kêu gọi mọi người hãy sẵn sàng cho một cuộc sống bùng nổ hậu đại dịch COVID-19. Khi mọi thứ vẫn đang lắng đọng đầy mơ hồ, suy nghĩ này có vẻ viển vông. Nhưng, bà cho thấy, cuộc sống đã dần bình thường hóa, thông qua cách trình làng sáng tạo cho bộ sưu tập Hermès Thu Đông 2021.

Hermès Thu Đông 2021 phát sóng song song ở ba châu lục khác nhau

Tuần lễ thời trang Thu Đông 2021 tiếp tục diễn ra tại Paris ở trạng thái giãn cách xã hội. Các nhà mốt tiếp tục chọn lựa quay một bộ phim rồi phát sóng, tương tự các tuần lễ diễn ra trong năm 2020.

Bà Nadège Vanhee-Cybulski lại có ý tưởng khác. Vẫn sử dụng công nghệ trình chiếu qua mạng, bộ sưu tập Hermès Thu Đông 2021 lại diễn live. Và không chỉ chiếu từ Paris, mà còn kết hợp cả New York và Thượng Hải.

“Điều quan trọng là giữ được trải nghiệm live. Đấy là tố chất làm nên sự kịch tính của một show diễn”.

– Giám đốc sáng tạo Nadège Vanhee-Cybulski –

Show diễn kéo dài giữa thành phố New York, Paris và Thượng Hải. Phông nền màu cam đặc trưng của Hermès tạo sự liền mạch. Ảnh: Hermès

Đầu tiên, show diễn mở màn với một điệu múa đương đại từ New York. Biên đạo múa Madeline Hollander đã tạo nên một vũ điệu dựa trên động tác dạo bước nhanh, diễn tả nhịp sống hối hả tại New York. Trong trang phục monochrome, các diễn viên múa hé lộ đôi chút về phong cách thời trang sẽ được trình làng trong bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Hermès.

Kế đó, Hermès đưa chúng ta “nhảy cóc” sang Paris. Sàn diễn thời trang live là một căn phòng đầy những chiếc hộp cam. Có thể thấy những người mẫu đang bước đi live, khi sự chuyển cảnh của camera cho thấy các anh kỹ thuật viên chạy sát theo chân họ.

Cuối cùng, buổi trình diễn kết thúc ở Thượng Hải. Biên đạo múa Gu Jiani đã dàn dựng một bài múa đương đại kết hợp phong cách múa dân gian Trung Quốc tại chính Maison Hermès. Đạo cụ là những chiếc hộp cam. Hermès cũng mời khán giả đến chung vui tại hiện trường.

Đây là một cách dàn dựng hết sức thông minh. Vì Hermès vừa có thể tiếp cận khán giả qua mạng, đồng thời kết nối với những khách hàng địa phương – những người trong quá khứ sẽ nhảy lên máy bay để đến Paris xem show. Nó cũng cho thấy cách sử dụng công nghệ trực tuyến một cách mới mẻ.

Thông điệp về tính kiên cường và hy vọng sống

“Mong muốn của tôi là thiết kế thời trang cho người phụ nữ kiên cường, tự tin. Những người sẵn sàng khởi động lại lối sống bình thường hóa hậu đại dịch”, nữ giám đốc sáng tạo nói. Đấy cũng là lý do bà chọn hai biên đạo múa song hành với show Hermès Thu Đông 2021 đều là những người phụ nữ tài giỏi.

Suy nghĩ này cũng phảng phất trong bộ sưu tập chính. Không cần họa tiết phức tạp, hay phom dáng cầu kỳ. Hermès tiếp tục trung thành với những thiết kế tinh giản, đường nét sắc sảo, màu monochrome tông đất trầm tính. Những thiết kế thực dụng cho một cuộc sống bận rộn, đầy hối hả; mà vẫn toát lên sự sang trọng, đẳng cấp từ chất liệu.

Đối với Hermès, sự tối giản chưa bao giờ nhàm chán. Mà nó luôn đồng nghĩa với sự thanh lịch, chất quý phái rất chic phong cách Pháp.

>>> Xem thêm: HERMES XUÂN HÈ 2021: GIẤC MƠ XA XỈ BÌNH DỊ CỦA NADÈGE VANHEE-CYBULSKI

Ảnh: GoRunway
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm