Hermès Men Thu Đông 2022 ngẫu hứng với Rock n’ Roll thập niên 1980

Nhà thiết kế mảng thời trang nam của Hermès, Veronique Nichanian, thêm thắt những chi tiết rock vào bộ sưu tập ra mắt tại tuần lễ thời trang Paris

Previous Next

Các show diễn Hermès có một hơi thở rất riêng. Sàn diễn luôn đơn giản, không trang hoàng cầu kỳ, không sử dụng đạo cụ loè loẹt. Hermès không cần những thứ ấy. Vì chất lượng của trang phục từ hãng thời trang Pháp luôn là trọng tâm của mọi sự chú mục. Lần này, khi giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam Veronique Nichanian thêm thắt các chi tiết rock n’ roll mang chút quậy ngầm vào bộ sưu tập Hermès Men Thu Đông 2022, thì làn gió tươi trẻ này đủ để khiến khách mời không thể bỏ lỡ dù chỉ một chi tiết nhỏ.

Thập niên 1980 giao thoa với thời trang cao cấp trong BST Hermès Men Thu Đông 2022

Xuyên suốt bộ sưu tập Hermès Men Thu Đông 2022 là những item gợi nhắc đến một thập niên máu lửa. Điển hình là áo biker jacket bóng loáng, giày bốt mũi nhọn, áo khoác bomber và những mảng lông cừu (shearling). Chúng được kết hợp với những trang phục may đo truyền thống chuẩn mực hơn, như quần tây bằng len, áo dệt kim và vest.

Giải thích về sự tương phản giữa vẻ bất cần và sự nghiêm chỉnh, Veronique Nichanian cho biết mình mong muốn tạo nên những màn kết hợp đầy mâu thuẫn, từ đó đưa ra những cái nhìn mới mẻ về thời trang nam nói riêng và thời trang xa xỉ nói chung.

Suy nghĩ của bà cũng dễ hiểu. Cái tên Hermès đã trở nên đồng điệu với vẻ sang trọng thầm lặng, được thể hiện qua chất lượng của vải vóc và sự cẩn mật của đường kim mũi chỉ, thay vì logo giăng khắp trang phục. Làm sao để mang lại những gì mới mẻ mà không làm mất đi bản sắc thương hiệu? Hãy nhìn chiếc áo khoác biker và mũ bucket được làm từ da cá sấu porosus! Chúng bóng loáng như gương vì được mài nhẵn nhụi với đá agate. Chẳng ai có thể nhầm lẫn chúng với hàng chất lượng thấp làm từ polyester.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm