Zegna Thu Đông 2022 lấy cảm hứng từ con đường thành lập thương hiệu

Zegna Thu Đông 2022 là bộ sưu tập đầu tay của Alessandro Sartori cho Zegna kể từ khi thương hiệu Ý thay đổi branding và logo

Previous Next

Năm 2022 đánh dấu những khởi đầu mới cho Zegna. Thương hiệu Ý ví những chặng đường mới này với chặng đường đầu tiên đã giúp ông Ermenegildo Zegna khởi nghiệp năm 1910. Năm ấy, để đưa được sản phẩm từ nhà xưởng của mình đến với khách hàng, ông đã phải xây dựng một con đường từ miền núi xuống đồng bằng. Con đường này, gọi là đường 232, là kim chỉ nam của Zegna trong giai đoạn tái cấu trúc và cũng cho cả bộ sưu tập Thu Đông 2022.

Con đường 232 của Zegna làm nền tảng ý tưởng thiết kế chủ đạo cho bộ sưu tập Zegna Thu Đông 2022

Zegna Thu Đông 2022: Bộ sưu tập A Path Worth Taking

Giám đốc sáng tạo của Zegna, ông Alessandro Sartori, đã lấy cảm hứng từ chính con đường khởi nghiệp này để thiết kế nên bộ sưu tập Zegna Thu Đông 2022. Những đường nét uốn lượn của con đường quanh co xứ Piedmont, ở miền Bắc nước Ý, trở thành cấu trúc định dáng cho các sản phẩm. Trích lời ông Alessandro:

“Tôi tiếp tục nhìn thế giới thông qua lăng kính Zegna. Thế giới chúng ta sinh sống ngày nay cần sự thích nghi nhanh chóng. Nó đòi hỏi chúng ta phải mềm dẻo và sáng tạo. Đưa suy nghĩ này vào thời trang có nghĩa là thiết kế nên một ngôn ngữ của hình dáng và kết cấu chất liệu thay đổi theo thời gian, để phù hợp với nhu cầu của thời đại”.

Bộ sưu tập Zegna Thu Đông 2022 vẫn hiện đại, mang đến những trang phục cần thiết trong tủ đồ hàng ngày của phái mạnh. Những sản phẩm dễ mặc nhưng vẫn chỉn chu, thoải mái nhưng vẫn phù hợp với chốn nghiêm chỉnh, dễ layer để bộc lộ hết tính cách riêng của từng người. Nhờ tính chất dễ layer mà trang phục có thể chuyển giao đơn giản cho cuộc sống trong nhà đến ngoài phố. Nói đúng hơn, lằn ranh phân biệt giữa nhu cầu ăn mặc giữa nội và ngoại thất được xóa mờ, để tạo sự tiện nghi nhất có thể cho người mặc.

**Êkíp thực hiện**

Artistic Direction: Alessandro Sartori
Film Director: Mattia Benetti
Video Production: 4Friends Film
Exclusive Performance Choreographer: Sadeck Waff Music, Wladimir Schall
Hair and Make-up: Beppe D’Elia for BEAUTICK
Locations: Oasi Zegna, Comune di Milano

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm