Hào quang rực rỡ – The King: Đàm Vĩnh Hưng mang đời mình lên phim

Đây là dự án điện ảnh theo thể loại phim tiểu sử (Biopic) kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng tại buổi ra mắt dự án Hào quang rực rỡ – The King

“Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng tại buổi ra mắt dự án phim tiểu sử về cuộc đời mình.

Hào Quang Rực Rỡ – The King là dự án hợp tác giữa công ty giải trí Tiếng Hát Việt và MAR6 Pictures. Sau 3 năm xúc tiến, “Ông hoàng nhạc Việt” tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của mình cho MAR6 Pictures. Chuyện phim xoay quanh hành trình của Đàm Vĩnh Hưng, từ một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí ngôi sao hàng đầu ngành giải trí Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên có nhà sản xuất phim Việt làm phim tiểu sử về nhân vật nổi tiếng đương thời.

Hào Quang Rực Rỡ – The King thuộc tuýp phim tiểu sử về nhân vật đương thời hiếm hoi ở Việt Nam

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử về nhân vật nổi tiếng còn khá mới mẻ. Hào Quang Rực Rỡ – The King sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Phim trải dài qua nhiều giai đoạn, từ thập niên 1980-1990 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm, scandal suốt quá trình hoạt động trong showbiz của ông hoàng nhạc Việt cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim.

"Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng

“Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng cho biết:

“Tôi đã ấp ủ ý tưởng thực hiện phim điện ảnh về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình từ rất lâu rồi. Nhưng mãi đến tận hôm nay kế hoạch đó mới chính thức khởi động. Trùng hợp lại đúng luôn vào dịp kỷ niệm 25 năm sự nghiệp ca hát của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi được gặp những bạn trẻ có tài. Họ đều là những người rất giỏi trong lĩnh vực mình đang theo đuổi. Đúng người – đúng thời điểm, không có lý do gì mà tôi chần chừ nữa. Tôi gật đầu đồng ý giao phó câu chuyện đời mình cho họ liền!”

Đàm Vĩnh Hưng bắt tay cùng MAR6 Pictures

Hợp tác cùng công ty giải trí Tiếng Hát Việt trong dự án phim điện ảnh tiểu sử Hào Quang Rực Rỡ – The King là MAR6 Pictures. Đây là nhà sản xuất của chuỗi phim điện ảnh Gái già lắm chiêu và gần nhất là Vũ trụ Mỹ nhân. MAR6 Pictures hứa hẹn sẽ bảo chứng cho thế giới rực rỡ đầy hào nhoáng của showbiz Việt qua lăng kính cuộc đời đầy màu sắc của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng.

Đạo diễn/Nhà sản xuất Namcito tiết lộ:

“Chúng tôi đã cùng anh Đàm Vĩnh Hưng theo đuổi dự án kéo dài đến 3 năm với hàng nghìn giờ trò chuyện và hàng trăm bản thu âm. Điều đó cho thấy rằng, câu chuyện về Đàm Vĩnh Hưng là một kho nội dung rộng lớn. Chúng ta không thể nào truyền tải trọn vẹn qua 100 phút của một bộ phim điện ảnh. Chúng tôi chỉ chắt lọc những sự kiện đáng chú ý và các nhân vật trọng tâm trong hành trình ‘từ Zero đến Hero’ của Đàm Vĩnh Hưng. Câu chuyện mang tinh thần tích cực và truyền cảm hứng đến mọi thế hệ qua góc nhìn điện ảnh của riêng chúng tôi về Ông hoàng nhạc Việt.”

Từ trái sang: Bảo Nhân, Giám đốc Sáng tạo Đỗ Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Nam Cito

Từ trái sang: Đạo diễn Bảo Nhân, Giám đốc Sáng tạo Đỗ Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Nhà sản xuất Nam Cito.

Trong khi đó, dạo diễn Bảo Nhân cho hay:

Chúng tôi sẽ phát triển kịch bản theo hướng đây là một bộ phim mang nhiều yếu tố giải trí, màu sắc thanh xuân trẻ trung, tươi sáng chạm vào ký ức thanh xuân của rất nhiều khán giả. Đây cũng sẽ là một bộ phim đầy nhiệt huyết và đam mê về giai đoạn đầu rực rỡ của nền âm nhạc Việt thông qua hành trình trở thành ngôi sao ca nhạc Đàm Vĩnh Hưng!”

Cả showbiz Việt tề tựu chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng

Đông đảo ngôi sao, nhân vật hoạt động trong làng giải trí Việt đã có mặt; chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng và dự án mới. Điều này chứng tỏ vị thế, sức hút của anh trong làng giải trí.

Trấn Thành tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Trấn Thành

Siêu mẫu Vũ Thu Phương

Siêu mẫu Vũ Thu Phương

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và vợ, ca sĩ Ngọc Mai – Quán quân Ca sĩ Mặt Nạ

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp và vợ, ca sĩ Ngọc Mai – Quán quân Ca sĩ Mặt Nạ

Ca sĩ Dương Triệu Vũ tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Ca sĩ Dương Triệu Vũ

Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy

Jun Phạm tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Jun Phạm

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà

MC Đại Nghĩa – diễn viên Puka

MC Đại Nghĩa – diễn viên Puka

Ricky Star tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Ricky Star

Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và con gái Cece Trương tại lễ ra mắt Hào quang rực rỡ – The King

Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và con gái Cece Trương

THÔNG TIN THÊM

Hào Quang Rực Rỡ – The King là dự án hợp tác giữa MAR6 Pictures và Công ty Giải trí Tiếng Hát Việt. Phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng. Tác phẩm đang trong giai đoạn tiền sản xuất. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Photo: team Thành Phạm
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm