Hà Thanh Việt biến Lương Thùy Linh thành quý cô Đông Dương

Các thiết kế đến từ bộ sưu tập WHITE PLAN mùa Lễ Hội 2021 do Hà Thanh Việt thiết kế

Previous Next

Bộ sưu tập mới nhất Hà Thanh Việt dành cho thương hiệu thời trang cá nhân, WHITE PLAN, lấy cảm hứng từ danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam: Vịnh Hạ Long. Được đặt tên Ha Long Bay, bộ sưu tập truyền tải những cảm xúc thanh tao từ di sản Thiên nhiên Thế giới này. Nhà thiết kế cố ý lồng ghép giữa nét đẹp châu Âu hiện đại và truyền thống Việt Nam trong từng thiết kế. Và Hà Thanh Việt đã mời Lương Thùy Linh làm nàng thơ giới thiệu bộ sưu tập lần này.

Hà Thanh Việt mời Lương Thùy Linh làm nàng thơ cho BST Vịnh Hạ Long

Thanh Việt

Nhà thiết kế Hà Thanh Việt và nàng thơ của bộ sưu tập Vịnh Hạ Long, Lương Thùy Linh

Nếu bạn từng tìm hiểu về thời trang của Hà Thanh Việt, bạn sẽ biết, anh tôn thờ chủ nghĩa tối giản. Thuộc thế hệ gen Z trẻ trung và năng động, Hà Thanh Việt luôn tìm thấy hứng thú sáng tạo với gam màu đơn sắc và trắng. Anh cho biết, các thiết kế ra đời như cách kể câu chuyện từ trong giấc mơ. Và những hình ảnh thanh lịch, trẻ trung của các quý cô được Hà Thanh Việt hiện thực hóa từ đó.

“Các thiết kế của Việt phải đảm bảo sự chỉn chu, kín đáo. Đồng thời tôn lên nét sang trọng cho người mặc”.

Lần này, nàng thơ của nhà thiết kế Hà Thanh Việt là Hoa hậu Lương Thùy Linh. “Bởi Linh sở hữu gương mặt châu Á đậm chất thơ. Hình ảnh nhẹ nhàng, thanh thoát. Và những thông điệp mà Linh gửi đến trong quá trình hoạt động của mình hoàn toàn phù hợp với định hướng về cái đẹp của WHITE PLAN và mong muốn của tôi”, nhà thiết kế cho hay.

Bộ sưu tập WHITE PLAN đầu tiên có màu sắc bên ngoài sắc trắng

Khi ra mắt thương hiệu WHITE PLAN, Hà Thanh Việt đã tiết lộ về phong cách thiết kế của mình qua cái tên thương hiệu: Đó là anh luôn sử dụng màu trắng làm tông chủ đạo. Chữ “white” trong cái tên phản ánh suy nghĩ của nhà thiết kế.

Thanh Việt

Tuy nhiên, bộ sưu tập Vịnh Hạ Long ra mắt mùa Lễ hội 2021 lại được thêm thắt với hai gam màu khác. Đó là màu Clear Sky (xanh da trời) và đỏ Giáng sinh (Christmas Red). Đối với một nhà thiết kế thích màu trắng đến nỗi đặt tên thương hiệu là WHITE PLAN, thì việc lồng ghép hai sắc màu này vào bộ sưu tập quả thật là một bất ngờ!

Chi tiết độc đáo trong bộ sưu tập chính là họa tiết phong cảnh Vịnh Hạ Long được anh thiết kế độc quyền theo phong cách toile de jouy. Gam màu xanh thanh khiết gợi nhớ sắc màu của men sứ Á Đông. Kiểu vẽ tranh phong cảnh theo phong cách toile de jouy của Pháp. Tất cả tạo nên hơi thở Đông Dương cho bộ sưu tập.

Được biết, bộ sưu tập Vịnh Hạ Long đã mất tầm 4 tháng để thực hiện. Đây là bộ sưu tập phiên bản giới hạn của Hà Thanh Việt dịp Lễ hội 2021. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm, hãy nhanh tay đặt hàng trên fanpage WHITE PLAN.

Ảnh: WHITE PLAN
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm