Hà Thanh Việt, nhà thiết kế đứng sau thương hiệu WHITE PLAN

Bạn đã biết gì về nhà thiết kế trẻ này?

Nhà thiết kế Hà Thanh Việt.

Chân dung nhà thiết kế Hà Thanh Việt.

Trong những năm gần đây, ngành thời trang Việt đã phát triển mạnh mẽ. Nhiều tài năng thiết kế xuất hiện đã tạo được ấn tượng trong lòng giới mộ điệu cũng như công chúng nói chung. Và một trong những tên tuổi trẻ đáng chú ý gần đây chính là nhà thiết kế Hà Thanh Việt.

Dấu ấn tạo nên từ Her World Young Designer

Sớm nhận ra đam mê thời trang ngay từ khi vừa tốt nghiệp cấp ba, Hà Thanh Việt quyết định tham gia các cuộc thi để khẳng định tên tuổi.

Với bộ sưu tập Lối thoát tại Aquafina Pure Fashion 2012, Hà Thanh Việt đã chứng tỏ được tay nghề của mình. Bộ sưu tập đã giúp anh đoạt giải Nhì chung cuộc. Các thiết kế màu trắng được dụng công khéo léo, sáng tạo đã ghi tên nhà thiết kế trẻ trên bản đồ thời trang trong nước.

Chưa dừng lại ở đó, năm 2013, Hà Thanh Việt tiếp tục ghi dấu ấn tại cuộc thi Her World Young Designer. Anh xuất sắc lọt vào top 6 chung cuộc. Anh đã trình làng những thiết kế vô cùng sáng tạo. Sử dụng áo vest nam để tạo nên trang phục nữ một cách khéo léo, Hà Thanh Việt đã khiến tất cả những người tham gia phải há hốc mồm và nể phục.

Fashionista Hà thành Khánh Linh trong một kiểu đầm của nhà thiết kế Hà Thanh Việt.

Tuy nhiên, Hà Thanh Việt là người khôn ngoan. Thay vì ngay lập tức hết công suất mở thương hiệu riêng, anh lại chọn học việc với những tên tuổi thành danh trong ngành. Đó là nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Lê Thanh Hòa hay Đỗ Long.

Học hỏi từ các “tiền bối”, anh tìm hiểu về cách phát triển những điểm mạnh của bản thân, cũng như cải thiện những gì chưa tốt. Đến nay, anh đã thực sự tạo ra phong cách riêng.

Phong cách của nhà thiết kế Hà Thanh Việt

Lương Thùy Linh trong thiết kế Hà Thanh Việt.

Lương Thùy Linh trong thiết kế WHITE PLAN.

Nổi tiếng với tinh thần sáng tạo, phong cách hiện đại, nhưng yếu tố đặc trưng nhất của trang phục Hà Thanh Việt là sự đơn giản. Thời trang của anh còn thấm đượm hơi thở cổ điển. Đâu đó gợi nhớ các quý cô Châu Âu vào thập niên 30 – 50.

Chia sẻ về phong cách yêu thích, Hà Thanh Việt thường tập trung vào các chi tiết đặc biệt rồi bóc tách các giá trị cốt lõi. Anh đặc biệt yêu thích màu trắng. Với anh, trắng là màu của giấc mơ ngọt ngào. Vì vậy, anh cũng dùng màu trắng (white) làm tên của thương hiệu thời trang cá nhân của mình, WHITE PLAN.

Thương hiệu thời trang WHITE PLAN: Mỗi người đều tỏa sáng theo cách riêng

Đông Nhi trong bộ áo vest và chân váy xếp ly của WHITE PLAN

WHITE PLAN là thương hiệu thời trang, đứa con tinh thần mới ra mắt của Hà Thanh Việt. Nói về sự ra đời của WHITE PLAN, Hà Thanh Việt phấn khích chia sẻ:

“Tôi muốn mỗi người đều có thể tỏa sáng theo cách riêng. Và họ xứng đáng được trân trọng mỗi ngày”.

Các thiết kế của WHITE PLAN đã được rất nhiều nghệ sĩ sử dụng cho những lần xuất hiện của họ. Có thể kể đến như Nhã Phương, Khánh Vân, Dương Tú Anh, Đông Nhi, Minh Hằng, Hương Giang, Ngọc Trinh,…

Ra đời vào năm 2020, WHITE PLAN lấy hai gam màu chủ đạo là trắng – đen. Nhà thiết kế không chạy theo dòng chảy thời trang bão hòa. Những thiết kế của anh đề cao tính công phu và chi tiết. Hà Thanh Việt lấy xuất phát điểm là phong cách thanh lịch, tối giản trong các mẫu thiết kế. Từ đó làm bật lên sự nữ tính, tinh tế sẵn có bên trong mỗi người phụ nữ.

Đối với nhà thiết kế, các nàng thơ của WHITE PLAN không chỉ là người bạn đồng hành. Họ còn là nguồn cảm hứng bất tận để viết nên những câu chuyện thời trang tinh khôi và đẹp đẽ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm