Gucci x Balenciaga làm sống lại đôi giày thể thao Triple S

Dự kiến Triple S sẽ một lần nữa làm mưa làm gió thị trường thời trang nam khi được Gucci tân trang

Bộ sưu tập The Hacker Project do Balenciaga và Gucci phối hợp cuối cùng cũng chính thức được giới thiệu. Các sản phẩm kết hợp họa tiết, phom dáng của hai thương hiệu lớn bắt đầu ra mắt công chúng từ ngày 15/11. Trong số các sản phẩm được nhá hàng, dân sneakerhead phải chú ý đến một sản phẩm: Đó là đôi Triple S truyền kỳ của Balenciaga, nay được phủ hoa văn của Gucci.

Đôi giày Triple S đi vào lịch sử Balenciaga

Thiết kế giày Balenciaga Triple S nguyên thuỷ

Vì sao gọi đôi Triple S là một đôi giày truyền kỳ? Vì nó đã khai sinh làn sóng giày thể thao xấu khủng khiến những tay chơi giày thể thao (sneakerhead) phải mê đắm đuối. Cái tên Triple S viết tắt cho “triple soles”, có nghĩa là ba đế giày gộp lại, tạo nên phần đế dày cộp và to khủng bố.

Khi giám đốc sáng tạo Balenciaga, anh Demna Gvasalia, giới thiệu mẫu giày thể thao Triple S này mùa Thu Đông 2017, nó đã ngay lập tức trở thành một biểu tượng kinh điển của hãng. Từ lúc này, Balenciaga không còn là một thương hiệu haute couture cũ kỹ, mà trở thành cái tên gây sốt giới hypebeast.

Tuy nhiên, từ khi nó ra mắt đến nay cũng đã 5 năm. Ngành công nghiệp thời trang là một con quái vật di chuyển như vũ bão. 5 năm là một quãng thời gian rất dài, đủ để mẫu Triple S bắt đầu hạ nhiệt. Và Balenciaga cần hợp tác với Gucci để một lần nữa làm sống dậy sức hút của mẫu giày thể thao Triple S.

Mẫu Triple S của Gucci x Balenciaga

Dựa trên những hình ảnh lộ diện từ bộ sưu tập The Hacker Project do Gucci và Balenciaga bắt tay, chúng sẽ giữ nguyên phom dáng của Triple S nguyên thủy.

Trên mu giày được trang trí với họa tiết Gucci, ví dụ như monogram Gucci hoặc họa tiết hoa của thập niên 1960, kèm brand tag Balenciaga. Đế giày cực kỳ đa sắc, theo đúng phong cách xấu lạ của mẫu Triple S nguyên thủy.

Đôi giày Triple S bằng da thuộc, phủ họa tiết Flora của Gucci kết hợp brand tag Balenciaga. Có thiết kế cho cả nam và nữ.

Đôi giày Triple S bằng chất liệu canvas GG Supreme. Có thiết kế cho cả nam và nữ.

Đôi giày Triple S bằng chất liệu canvas GG Supreme kết hợp với logo Balenciaga. Có thiết kế cho cả nam và nữ.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bộ sưu tập The Hacker Project của Gucci x Balenciaga đã tung ra chính thức toàn cầu. Nếu bạn muốn sở hữu mẫu Triple S đặc biệt này, hãy nhanh tay đến cửa hàng Gucci Việt Nam để đặt mua sản phẩm.

TP.HCM
88 Đồng Khởi, Q.1
Điện thoại: +84 28 4458 1655

HÀ NỘI
Tầng trệt, Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: +84 28 4458 1655

Ảnh: Gucci
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm