3 điểm nhấn ấn tượng từ bộ sưu tập Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Bộ sưu tập Aria ăn mừng sinh nhật 100 tuổi của Gucci không làm những tín đồ thời trang thất vọng, khi 94 look vừa đủ thể hiện ADN của thương hiệu từ quá khứ, hiện tại, tương lai

Previous Next

Sau nhiều úp mở, bộ sưu tập đánh dấu màn kết hợp của Alessandro Michele nhà Gucci và Demna Gvasalia của Balenciaga chính thức ra mắt vào ngày 15/4. Bộ sưu tập Gucci mùa Thu Đông 2021 mang tên Aria được giới thiệu bằng hình thức trực tuyến. Được “thai nghén” bởi hai Giám đốc sáng tạo uy tín, Aria còn có màn ra mắt không kém phần ấn tượng.

Aria, cuốn phim về hành trình 100 năm tuổi của Gucci

Alessandro Michele chọn truyền tải câu chuyện lịch sử của thương hiệu bằng sự chân phương, quen thuộc nhất. Nên các thiết kế của bộ sưu tập lần này được trình diễn với sàn runway. Dĩ nhiên, không thể thiếu màu sắc ADN của Gucci! Thế là không gian lấy cảm hứng từ một câu lạc bộ bí mật, với đường runway và những chiếc máy ảnh cổ điển xuất hiện. Những chi tiết lấp lánh gợi nhớ một thuở hoàng kim của Hollywood.

Những mẫu áo khoác canvas monogram phối da chứa hành lý gợi nhớ thuở khai sinh của thương hiệu; khi đó còn là một cửa hiệu bán hành lý. Còn những chiếc riding jacket hay boots lại làm người ta nghĩ đến môn cưỡi ngựa – vốn cũng là một trong những cảm hứng sáng tạo của Gucci.

Aria chính là sự hồi sinh những giá trị cốt lõi của Gucci. Các biểu tượng kinh điển của Gucci được khoác lên mình một hơi thở mới. Các thiết kế khéo léo gói gọn hành trình 6 năm ở Gucci của Alessandro Michele; đồng thời ôn lại chặng đường dài, từ Guccio Gucci đến Tom Ford; và vẽ ra tương lai tươi sáng qua các sáng tạo cùng Balenciaga.

“Đây là bữa tiệc ultra pop của Gucci. Tôi muốn sự hồi sinh cho thương hiệu huyền thoại này.”

– Alessandro Michele –

Điểm nhấn mang màu sắc Tom Ford

Nói đến Gucci là nói đến dấu ấn cá nhân rõ nét của Giám đốc sáng tạo, thay vì đơn thuần kế thừa những giá trị của người khai sinh thương hiệu. Với Aria, Alessandro Michele chọn “nói” về người tiền nhiệm, cựu giám đốc sáng tạo Gucci, Tom Ford.

Chất phá cách, nổi loạn đó được chính Alessandro Michele hồi sinh; đặc biệt là ở thiết kế mở màn hay look thứ 28. Bộ suit nhung đỏ mang hơi hướng cổ điển gợi nhắc những bộ sưu tập của Gucci thập niên 90. Chất Tom Ford được nhấn nhá ở chi tiết vòng cổ da, dây xích đầy táo bạo.

Và không thể thiếu hơi thở Balenciaga

Tinh thần Balenciaga sẽ được thể hiện như thế nào trong bộ sưu tập Aria? Đó là điều mà giới mộ điệu tò mò nhất. Và câu trả lời của bộ đôi Giám đốc sáng tạo chẳng thể làm người ta sảng khoái hơn!

Hai logo của Gucci và Balenciaga được lồng ghép, cùng xuất hiện trên một số thiết kế. Có khi lại là logo Balenciaga trên nền hoạ tiết hay monogram quen thuộc của nhà mốt Ý. Không hề khiên cưỡng, gò bó, trông nó như thể là sự giao thoa của hai cá tính.

>>> Xem thêm: GUCCI BẮT TAY CÙNG BALENCIAGA: THỰC HƯ THẾ NÀO, GIỚI MỘ ĐIỆU MONG ĐỢI RA SAO?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm