Giorgio Armani Xuân Hè 2023: Chuyến du hành giữa sa mạc lấp lánh

Công chúng luôn say đắm các trang phục của Giorgio Armani vì sự sang trọng hoàn hảo trong từng chi tiết

Previous Next

Fil d’Or (Sợi chỉ vàng) là tên gọi mà Giorgio Armani đặt cho bộ sưu tập Xuân Hè 2023. Bộ sưu tập ngay từ cái nhìn đầu tiên đã làm mê hoặc người xem với những phom dáng kinh điển thanh lịch được tô điểm với những chi tiết lấp lánh.

Giorgio Armani Xuân Hè 2023 đem ánh sáng từ sa mạc

Tuy không mang lại chủ nghĩa thoát ly thuần túy như thời trang haute couture, buổi trình diễn ready-to-wear (may mặc sẵn) của Armani vẫn mở ra một thế giới diễm lệ của tinh khiết và ánh sáng nơi vẻ đẹp của một phụ nữ sang trọng, cổ điển được đấy lên đến cao trào.

Không có những phom dáng quá cầu kỳ nhưng vẻ đep sang trọng và tính duy mĩ trong từng thiết kế của Armani là điều hoàn hảo khó ai làm được. Đây là sức hút riêng nói lên quyền lực của ông trong làng thời trang nhưng đôi khi các thiết kế của ông được bình luận là nhàm chán. Ông trả lời đơn giản: “Tôi không bao giờ làm thứ thời trang do báo chí hay trào lưu chung tạo ra. Khách hàng đến với tôi và trở lại mùa này qua mùa khác vì tinh thần của chính tôi. Không ai phủ nhận được điều đó!”.

Áo khoác với đường cầu vai mềm mại. Ảnh : Imaxtree

Giữ vững đúng tinh thần của nhà mốt, các thiết kế của Armani trong BST lần này vẫn trung thành với các đường nét cắt may mềm mại, đi kèm với các kỹ thuật xử lý chất liệu giúp nhà thiết kế tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ. Đặc biệt, qua các thiết kế lần này người xem có thể cảm nhận được một không khi thanh bình ôm trọn tinh thần của bộ sưu tập.

Đúng như bản chất tinh khiết và ánh sáng lấp lánh từ vàng mà Armani muốn mang đến, BST gợi lên cảm giác của sa mạc trong từng hình bóng cho đến màu sắc. Những chiếc áo khoác nhẹ, thướt tha phối hợp với quần sarouel khơi gợi lên dáng vẻ của những phụ nữ du mục được tạo nên từ những trang phục cổ xưa. Bên cạnh màu xanh đêm lừng danh của mình, Giorgio Armani còn thêm vào bảng màu các màu be nhạt ánh váng cho đến các sắc độ tím.

Ảnh: Imaxtree

Tất cả tạo nên một không khí thanh bình và nhẹ nhàng như Armani chia sẻ:

Tôi nghĩ rằng chúng ta đang phải đối mặt với một thời điểm rất khó khăn và tất cả chúng ta đều cố gắng hướng tới sự thanh thản và bình yên. Bộ sưu tập phản ánh trạng thái tâm trí này, vì vậy mọi thứ đều rất trong sáng, vui tươi và nhẹ nhàng cùng một lúc”.

Ngoài nét đẹp của ánh sáng sa mạc phản chiếu trên từng chất liệu, các hoa văn Mandalas đính đá và sequins còn là một điếm nhấn khó quên trong tinh thần hướng về phương Đông đặc trưng của Giorgio Armani.

Trang phục với chi tiết đính đá lấp lánh. Ảnh: Imaxtree

Họa tiết phương Đông trên chất liệu trong suốt. Ảnh: Imaxtree

Với BST Xuân Hè 2023 lần này, Giorgio Armani một lần nữa tiếp tục sứ mệnh tạo ra những bộ trang phục kinh điển tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch của người phụ nữ. Từ những chiếc váy dạ hội gợi cảm một cách ma mị của Thu – Đông cho đến các chiếc váy quây dài thướt tha bay bổng như không trọng lượng phù hợp với Xuân Hè. Tất cả đã nói lên tầm nhìn của ông hoàng thời trang đối với những nét đẹp tuyệt vời và vĩnh cửu.

Với phương châm “less is more” (ít chính là nhiều) đã theo đuổi trong sự nghiệp thời trang trải dài qua nhiều thập niên, những thiết kế của Giorgio Armani thực sự làm cho sư nghiệp vĩ đại của nhà thiết kế 88 tuổi chưa bao giờ thiếu đi ánh hào quang.

Ảnh: Imaxtree

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC CỦA GIORGIO ARMANI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm