Fendi Xuân Hè 2022: Phóng khoáng Disco thập niên 1970

Xu hướng Disco bắt đầu thịnh hành từ mùa Thu Đông 2021 được Kim Jones kéo dài qua mùa Xuân Hè 2022

Previous Next

Kim Jones mở màn Tuần lễ thời trang Milan với bộ sưu tập Fendi Xuân Hè 2022. Đây là bộ sưu tập thứ tư anh thiết kế cho Fendi, nhưng là bộ sưu tập đầu tiên được trình làng với show diễn thời trang thực tế. Điều này rất đáng để ăn mừng! Vì vậy, Kim Jones đã đưa tất cả mọi người về với Studio 54, hộp đêm nổi tiếng nhất New York vào thập niên 1970. Mời bạn tham gia vào cuộc chơi thâu đêm suốt sáng của giới thời trang.

Kim Jones tìm cảm hứng ở thập niên 1970 và Antonio Lopez

Hộp đêm Studio 54 là nơi những ngôi sao lớn nhất New York thời xưa từng tụ tập – những ai đã xem qua phim Halston trên Netflix hẳn biết điều này.

Đến Studio 54 thì phải ăn mặc ra sao? Kim Jones đề nghị, suit quyền lực bằng lụa mặc với áo bralette lụa thay vì sơ-mi, đầm tua rua bắt sáng, hay đầm ôm xuyên thấu. Khi trời đổ lạnh, khoác lên mình những chiếc áo lông thú và lông vũ to bản đầy màu sắc của Fendi.

Bên cạnh những thiết kế đơn sắc (monochrome) vốn là sở trường của Kim Jones, bộ sưu tập còn có những thiết kế màu sắc và đường vẽ graphic vằn vện. Chúng dựa trên tác phẩm hội họa của nghệ sỹ vẽ minh họa thời trang Antonio Lopez.

Nghệ sỹ quá cố từng vẽ minh họa thời trang cho những tạp chí đình đám như Harper’s Bazaar, Vogue… và từng vẽ minh họa cho Charles James. Quan trọng hơn, Antonio Lopez cũng là bạn thân của Karl Lagerfeld, cựu giám đốc sáng tạo của Fendi.

“Khi tôi nghiên cứu về những di sản Karl Lagerfeld để lại cho Fendi, tôi cũng tìm hiểu về những người mà ông để mắt đến”, Kim Jones diễn giải về lý do chọn Antonio Lopez làm đề tài cho BST Fendi Xuân Hè 2022. “Antonio là bạn của Karl. Hơn thế, ông là một người có tầm nhìn xa trông rộng, luôn hào phóng và mở rộng vòng tay với mọi người. Cả Andy Warhol, Steven Meisel và David Hockney đều từng ngưỡng mộ Antonio. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu ông ấy đến với giới trẻ ngày nay”.

Fendi Xuân Hè 2022 debut một mẫu túi mới

Bên cạnh các trang phục bắt mắt vì hiệu ứng disco, Harper’s Bazaar phải để mắt đến những mẫu túi trên sàn diễn Fendi Xuân Hè 2022 năm nay.

Ở bộ sưu tập Fendi Thu Đông 2021, Kim Jones kết hợp với bà Silvia Venturini Fendi để ra mắt chiếc túi clutch Fendi First. Chiếc túi này vừa mới tròm trèm lên kệ thì mùa Xuân Hè 2022, bộ đôi này lại giới thiệu một mẫu túi mới. Thiết kế này quá mới đến mức độ nó còn chưa có tên riêng!

Thiết kế mới là một chiếc túi hình dáng nửa vầng trăng. Ở dưới đáy có chữ FENDI to bản nổi bật rất bắt mắt theo đúng phong cách brand tag.

>>> Xem thêm: FENDI MEN XUÂN HÈ 2022 ĐƯA BẠN ĐI DU NGOẠN VÒNG QUANH TRỤ SỞ FENDI

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm