Fendi Men Xuân Hè 2022 đưa bạn đi du ngoạn vòng quanh trụ sở Fendi

Silvia Venturini Fendi đã mang đến một bộ sưu tập cho nam rất quyến rũ, dựa trên hiệu ứng màu sắc và tỷ lệ độc đáo.

Previous Next

Bị trói chân ở một chỗ – một thành phố, một quốc gia – suốt đại dịch đã khiến nhiều người buồn bực. Giám đốc sáng tạo của Fendi, bà Silvia Venturini Fendi, có một ý tưởng giúp xoa dịu cảm giác này. Cho show diễn Fendi Men Xuân Hè 2022, bà đã biến video thành một…tour du lịch vòng quanh trụ sở của Fendi tại Rome.

Nguồn cảm hứng đến từ chính khuôn viên làm việc của Silvia Venturini Fendi

Trong một thế giới bị buộc phải giới hạn đi rất nhiều do dịch bệnh, bà Silvia Venturini Fendi cho biết đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ chính môi trường làm việc của mình. “Tôi thực sự tin rằng những gì gần gũi và quen thuộc cũng có thể truyền cảm hứng không kém gì những gì xa lạ và kỳ lạ”, bà nói.

Bà đưa mọi người đến tham quan trụ sở của Fendi ở Palazzo della Civiltà Italiana qua video. Khuôn viên này đem lại cho bà một góc quan sát đặc biệt về Rome, nơi có ảnh hưởng sâu sắc đến những sáng tạo trong bộ sưu tập mới nhất của bà. Từ văn phòng trên cao của mình, bà tận hưởng bức tranh toàn cảnh từ bình minh đến hoàng hôn của bảy ngọn đồi nổi tiếng của Rome, được bao quanh bởi dãy núi Apennine khổng lồ ở phía Đông Bắc, và vẻ đẹp yên bình phẳng lặng của Biển Tyrrhenian ở phía Tây.

Bà Silvia Venturini Fendi mô tả: “Khi bạn ở trên đỉnh của ngôi nhà này, bạn cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp, và thế giới cũng tươi đẹp. Nó giống như một đài quan sát. Từ đây, bạn nhìn thấy mọi thứ – nhưng chúng đều khá xa và quá nhỏ để bạn có thể hình dung chúng theo đúng tỷ lệ.”

Sự lạc quan, nhẹ nhõm truyền tải qua BST Fendi Men Xuân Hè 2022

Khi suy nghĩ của bà Silvia Venturini Fendi được đóng khung bởi viễn cảnh rộng lớn ấy trong 18 tháng qua, bộ sưu tập Fendi Men Xuân Hè 2022 cũng có những thay đổi nhất định.

Fendi Men Xuân Hè 2022

Đầu tiên, dễ nhận thấy những thay đổi về tỉ lệ, những điểm phá cách trong trong tư duy trang phục nam giới của Fendi. Thiết kế đinh của Fendi của mùa này là những bộ crop-top suit với phần áo được cắt ngắn ngang eo độc đáo. Đường cắt táo bạo này thể hiện tầm nhìn khác biệt; phù phiếm và vui nhộn về tỉ lệ trang phục.

Họa tiết trên trang phục mang tính chất toàn cảnh. Đơn cử như chiếc áo dệt sợi intarsia với những dải màu đa sắc, mô phỏng bình minh trên bầu trời thành Rome. Hay những chiếc áo khoác nhuộm xanh dương loang ra với nhiều sắc độ với đường viền vàng nâu tương phản. Những mảng màu hoà quyện vào nhau một cách tự nhiên và mềm mại như những lớp sóng biển Tyrrhenian va vào bờ cát.

Fendi Men Xuân Hè 2022

Phom dáng ngày càng rộng rãi – dù đây đó vẫn hiện hữu một số trang phục ôm sát người mang tính chất tương phản. Đường cắt cúp mang tư duy tối giản, phản ánh nhu cầu của cuộc sống thực tế. Những chiếc áo khoác ngoài gọn ghẽ với trọng lượng nhẹ. Chiếc áo sơ mi da lộn oversized và quần ngắn có nhiều túi.

Sắc màu pastel là đóng một vai trò tiêu điểm trong BST này. Các màu trung tính được đặt xen kẽ với màu vàng chanh; xanh lạnh; tím lilac; xanh pitaschio và hồng mẫu đơn. Có lúc là những mảng đơn sắc dịu ngọt và phẳng phiu. Đôi khi lại là những vệt màu nguệch ngoạc đầy tính trừu tượng.

Fendi cũng đem lại các phụ kiện đáng yêu đúng theo truyền thống. Những chiếc túi được cắt theo hình dáng của mũ buckle; túi Baguettes mini làm từ Plexiglas; hộp đựng vợt bóng bàn; sandal được làm từ lông và đan nứa; và kính bơi được phát triển với sự hợp tác của chuyên gia Arena. Như Venturini Fendi đã chia sẻ với báo chí: “Trong thời điểm mà sự tự do của chúng ta dường như có giới hạn; tôi nghĩ đó cũng là thời điểm để phá bỏ những rào cản”.

>>> Xem thêm: VÌ FENDI MEN, LEE DONG WOOK ĐỂ TÓC DÀI, PHÁ VỠ ĐỊNH KIẾN GIỚI TÍNH

Ảnh: Fendi
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm