Emma Watson tái xuất thảm đỏ năm 2021 với các mẫu đầm làm từ vật liệu tái chế

Emma Watson chứng tỏ mình là nữ hoàng của làng thời trang xanh

Emma Watson trên thảm đỏ lễ trao giải Earthshot Prize 2021. Ảnh: Getty Images

Emma Watson cực kỳ im ắng trong hai năm 2019 và 2020. Người ta không nghe tin tức cô tham gia bất kỳ chương trình giải trí hay nghệ thuật nào. Ngoại trừ đôi khi xuất hiện ở London hay Los Angeles với bạn trai, doanh nhân Leo Robinton, thì Emma Watson dường như biến mất. Vì vậy, khi Emma Watson tái xuất năm 2021 với sự kiện Earthshot Prize ở London, mọi người đã bị bất ngờ.

Emma Watson tham gia thảm đỏ lễ trao giải Earthshot Prize 2021 trong trang phục tái chế từ đầm cưới

Earthshot Prize là lễ trao giải cho những đơn vị và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Giải thưởng này do quỹ hoàng gia của gia đình Cambridge, hoàng tử William và công nương Kate Middleton, đỡ đầu. Lần đầu tiên khởi xướng năm 2021, Earthshot Prize hy vọng sẽ tìm ra những phương pháp giúp chữa lành hành tinh trong vòng những năm tới.

Tháng 10/2021, Earthshot Prize tổ chức lễ trao giải đầu tiên ở London, và Emma Watson đã tham gia với tư cách khách mời danh dự. Sự có mặt của nữ diễn viên cũng dễ hiểu, vì từ lâu, Emma Watson đã là một người ủng hộ trào lưu phát triển bền vững, hỗ trợ các nhà thiết kế chuyên trị phân khúc thời trang xanh.

Ảnh: Getty Images

Bước lên thảm đỏ (hay nói đúng hơn là thảm xanh) lễ trao giải Earthshot Prize 2021, Emma Watson chọn bộ đồ trắng – đen từ Harris Reed. Chất liệu voan được thu thập từ 10 chiếc đầm cưới tái chế (upcycle), mà Harris Reed tìm từ chuỗi cửa hàng đồ second-hand của hiệp hội phi lợi nhuận Oxfarm. Emma Watson mặc cùng quần đen ống loe, chân mang giày cao su đế bằng thay cho giày cao gót.

Ảnh: Getty Images

Có thể thấy Emma Watson đã nghiên cứu rất kỹ trước khi liên hệ Harris Reed. Harris Reed, người trở nên nổi tiếng hơn sau khi thiết kế đầm Met Gala 2021 cho siêu mẫu Iman, là một nhà thiết kế chuyên trị mảng thời trang xanh. Tuy mẫu đầm Emma Watson mặc lên thảm đỏ Earthshot Prize 2021 là một thiết kế dành riêng cho cô, concept của nó rất giống với bộ sưu tập Harris Reed Xuân Hè 2022, khi nhà thiết kế chế tác nên nhiều mẫu đầm mới bằng cách tái chế đầm cưới cũ.

Ảnh: Getty Images

Và gặp gỡ Al Gore trong trang phục Emilia Wickstead cũng làm từ vải tái chế

Vài ngày sau khi tham gia Earthshot Prize 2021, Emma Watson tiếp tục chọn thời trang tái chế để gặp gỡ cựu Phó tổng thống Mỹ Al Gore.

Trong một tấm ảnh chia sẻ lên Instagram, Emma Watson cho biết mình vô cùng hưng phấn khi được gặp gỡ Al Gore. Ông là nhà chính trị gia ủng hộ các dự án chống biến đổi môi trường, được ghi chép trong bộ phim tài liệu An Inconvenient Truth (2006). Al Gore cũng là một người hùng trong lòng Emma Watson.

Al Gore (trái) và Emma Watson. Ảnh: Instagram @emmawatson

“Không thể tin được tôi đã được gặp một thần tượng của đời mình. Tôi nghĩ rằng, một trong những lý do tôi ngưỡng mộ Al Gore vì, dù vuột mất cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ năm 2000, ông ấy vẫn tiếp tục cuộc chiến vì môi trường, một mình chống lại làn sóng phản đối mình”, Emma Watson chia sẻ. “Đối với tôi, ông ấy là một anh hùng”.

Để gặp gỡ Al Gore, Emma Watson chọn một set đồ họa tiết hoa từ Emilia Wickstead. Bộ cánh được may từ chất liệu tái chế và vải thừa. Set áo crop top và chân váy chữ A có thể dễ dàng được tái sử dụng trong tương lai, Emma Watson nói. “Cảm ơn Emilia yêu dấu đã may cho tôi bộ cánh này. Nó được may thủ công ở London, sử dụng vải thừa dệt từ 62% sợi tái chế, với nguồn gốc nguyên liệu và in ấn ở Ý. Tôi sẽ còn mặc nó dài dài”.

Emma Watson đăng ảnh mình cười lăn lộn trên đất sau khi được gặp Al Gore. Ảnh: Instagram @emmawatson

Emma Watson ủng hộ sự phát triển bền vững của làng thời trang

Lần đầu tiên nữ diễn viên bắt đầu quan tâm đến thời trang xanh là vào năm 2009, khi cô bắt tay với thương hiệu People Tree.

Năm 2015, Emma Watson tham gia chiến dịch Green Carpet Challenge. Cô hứa rằng tất cả trang phục thảm đỏ trong tương lai của mình sẽ vận dụng nguyên vật liệu có tính chất tái chế và tái sử dụng. Ngay sau đó, cô xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala 2016 với chiếc đầm Calvin Klein do Raf Simons thiết kế, được làm hoàn toàn từ vỏ chai nhựa.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm