Tập đoàn Kering mời Emma Watson làm cố vấn phát triển bền vững

Emma Watson sẽ tham gia hội đồng quản trị tập đoàn Kering ở cương vị chủ tịch ủy ban phát triển bền vững

Ảnh: Instagram @kering.official

Nữ diễn viên trẻ Emma Watson vừa được tập đoàn Kering mời làm cố vấn về việc phát triển bền vững. Kering là đơn vị chủ quản của các thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta, Qeelin… Đồng thời là một trong những tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới.

Ủy ban phát triển bền vững tại Kering

Trong một cuộc họp thường niên qua mạng hôm thứ Ba, Kering xác nhận cương vị của Emma Watson sẽ là Chủ tịch Ủy ban phát triển bền vững (Sustainability Committee).

Nữ diễn viên Emma Watson đã từ lâu nổi tiếng là nhà hoạt động xã hội năng nổ. Trong số các hoạt động xã hội cô ủng hộ có việc phát triển bền vững cho ngành thời trang. Từ khi còn nhỏ, Emma Watson đã luôn chọn thời trang xanh sạch lên thảm đỏ. Cô năng nổ khi tìm đến các nhà thiết kế nhỏ và địa phương có phương án kinh doanh thân thiện với môi trường. Emma Watson cũng ủng hộ cho app Good On You, ứng dụng điện thoại cho phép bạn kiểm tra độ xanh sạch của các thương hiệu thời trang.

“Khi thời trang hướng về sự phát triển bền vững một cách minh bạch, các ngành nghề khác sẽ theo sát”.

– Emma Watson –

Ngoài Emma Watson, hai thành viên khác trong ủy ban phát triển bền vững là Jean Liu, chủ tịch công ty vận chuyển Trung Quốc DiDi Chuxing, và Tdjane Thiam, cựu giám đốc điều hành Credit Suisse Group.

Jean Liu. Ảnh: Instagram @kering.official

Tdjane Thiam. Ảnh: Instagram @kering.official

“Kiến thức và kinh nghiệm, sự khác biệt về lĩnh vực và văn hóa của họ sẽ giúp mang lại những giá trị to lớn cho hội đồng Kering”, ông François-Henri Pinault, chủ tịch và giám đốc điều hành Kering tuyên bố.

Những cố gắng của tập đoàn Kering

Bắt đầu từ năm 2019, Kering đã mạnh tay triển khai nhiều dự án phát triển bền vững. Năm 2020, dù bị ảnh hưởng vì dịch cúm corona nhưng những dự án này chưa dừng lại. Hai nhà mốt GucciSaint Laurent dưới trướng Kering đều thông báo ủng hộ trào lưu Slow Fashion, rút ra khỏi vòng xoáy điên cuồng của các tuần lễ thời trang.

>>> Xem thêm: Ở TUỔI 30, EMMA WATSON LÀ NỮ DIỄN VIÊN DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG XANH TẠI HOLLYWOOD

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm