Elie Saab Xuân Hè 2022 tấn công mạnh mẽ vào địa hạt ready-to-wear

Nhà mốt đến từ Lebanon và thành viên chủ chốt của hiệp hội thời trang Pháp lấn sân mạnh mẽ sang lĩnh vực thời trang may mặc sẵn (ready-to-wear)

Previous Next

Trước kia, nhắc đến Elie Saab là nhắc đến đầm dạ hội dài chấm đất dành cho những bữa tiệc thảm đỏ. Thế nhưng nhà thiết kế gốc Lebanon đang muốn thay đổi hình tượng này. Qua bộ sưu tập Xuân Hè 2022, Elie Saab cho thấy mình cũng có thể thiết kế mặt hàng may mặc sẵn (ready-to-wear) rất cứng tay.

Elie Saab Xuân Hè 2022 mở rộng địa hạt kinh doanh

Trong một buổi phỏng vấn cùng WWD, Elie Saab Jr., tổng giám đốc điều hành, cho biết rằng công ty đã nhận được sự quan tâm đặc biệt ở nhóm mặt hàng thời trang công sở và đầm đi tiệc cocktail, thông qua các đơn vị phân phối như Net-a-porter và Farfetch. Vì vậy, đã đến lúc công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo chiến lược phát triển này, Elie Saab mở rộng các sản phẩm thời trang và phụ kiện sử dụng hàng ngày. Vốn, hãng cũng đã có ý tưởng này trước đại dịch. Nhưng vì giai đoạn giãn cách xã hội mà êkíp Elie Saab mới có thời gian ngồi lại cẩn thận, suy tính đường đi nước bước dựa trên data cung cấp từ các đối tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, Elie Saab cũng sẽ tung ra cửa hàng e-commerce của mình, kết nối trực tiếp với các khách hàng. Song song là gia nhập Amazon Luxury Stores, nền tảng kinh doanh hàng thời trang và mỹ phẩm xa xỉ.

Để đảm bảo việc kinh doanh qua mạng mỹ mãn, Elie Saab đã đầu tư rất nhiều vào sự đa dạng mặt hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng là các nữ doanh nhân đang từ từ quay trở lại với cuộc sống bình thường hóa, trở về với văn phòng hay các buổi giao tiếp xã hội. Ngoài sản phẩm cho nữ, hãng cũng sẽ có thời trang trẻ em, phụ kiện da thuộc, đồng hồ, đồ trang trí nội thất cùng với các mùi hương nước hoa mới.

READY TO WEAR / PRÊT À PORTER LÀ GÌ?

Ready-to-wear phong cách Elie Saab

Bộ sưu tập Elie Saab Xuân Hè 2022, đúng với chủ trương của nhà mốt, nhiều trang phục công sở và cocktail hơn bao giờ hết. Các thiết kế không được đính kết tay như những mẫu đầm haute couture của hãng, mà được làm sinh động với họa tiết in sắc sảo. Khi không dùng họa tiết in, Elie Saab cắt laser tạo hiệu ứng ren mỏng cho tùng váy maxi. Và tất nhiên, ren thật cũng được áp dụng xuyên suốt bộ sưu tập, tạo vẻ thướt tha đậm bản sắc Elie Saab.

Bộ sưu tập cũng debut một mẫu monogram mới của Elie Saab, hình chữ e viết thường to bản quấn vào nhau. Chúng được in lên trang phục, túi tote vải canvas, và được biến hoá thành nắp cài của một số mẫu túi đi tiệc.

Cuối cùng, Elie Saab kết lại bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của mình với các thiết kế dạ tiệc. Phom dáng suôn mềm hơn khi so sánh với các thiết kế haute couture của thương hiệu.

Trong một buổi phỏng vấn khác, nhà thiết kế Elie Saab cho biết mình muốn gợi nhắc đến cảm giác lạc quan “khi ngắm mặt trời mọc, đón chào một ngày mới tươi đẹp”.

ELIE SAAB HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021 TRÀN NGẬP HOA VÀ HY VỌNG
ELIE SAAB RESORT 2022: MÃI THANH LỊCH, MÃI VƯỢT KHÓ

Ảnh: ImaxTree / Elie Saab
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm